Tin tức

Báo Giá Thang Máy Kính: 05 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá

Thang máy kính hiện là sự lựa chọn được nhiều khách hàng tham khảo khi có ý định lắp đặt thang máy cho công trình. Nhưng giá thang máy kính có đắt không? Giá thang máy kính phụ thuộc những yếu tố nào thì có thể nhiều người chưa nắm rõ. Thang máy Đông Đô sẽ bóc tách báo giá thang máy kính trong bài viết này.

 

bao-gia-thang-may-kinh-thang-may-dong-do
Báo giá thang máy kính

03 Yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy kính

1. Giá thang máy kính phụ thuộc vào các thiết bị, linh kiện thang máy

Theo các đối tác của Thang máy Đông Đô, giá thang máy kính phụ thuộc nhiều vào các thiết bị chính của thang máy như máy kéo, tủ điện,... Khách hàng có thể lựa chọn cho thang máy kính của công trình mình máy kéo & tủ điện Fuji Thái Lan, Fuji Malaysia hay Fuji Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Thang máy Đông Đô cũng cung cấp các dòng máy kéo & tủ điện Montanari Italia, Sicor Italia hay Ziehl Đức giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Như vậy tùy theo nguồn gốc, xuất xứ của máy kéo & tủ điện thang máy mà giá thang máy kính có thể tăng thêm từ 10 - 100 triệu đồng.

Ngoài ra, giá thang máy kính còn phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ của các linh phụ kiện khác như:

 • Hệ điều khiển động lực (biến tần) VVVF, điều khiển tín hiệu PLC, bao vi xử lý
 • Nút bấm, màn hình hiển thị
 • Rail dẫn hướng, cáp tải, bộ truyền động cửa tầng,...
gia-thang-may-kinh-thang-may-dong-do
Giá thang máy kính

Xem thêm: Thủ tục về nhập khẩu và thuế thang máy gia đình mới nhất

 • Chi phí cho phần khung thép, khung hố thang máy

Đối với thang inox, chi phí xây hố thang máy sẽ không nhiều vì chủ đầu tư có thể sử dụng vật liệu xây dựng và nhân công có sẵn để thi công. Khi đó, tổng chi phí đổ cột bê tông và xây tường gạch bao quanh thang máy rơi vào khoảng 20 - 40 triệu. Chi phí này có thể tăng hoặc giảm tùy theo kích thước hố thang máy và kích thước công trình.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xây dựng hố PIT thang máy

Tuy nhiên với các công trình lắp đặt thang máy kính thì giá thành xây hố thang máy sẽ khác vì phụ thuộc vào số lượng khung thép và kính bao quanh. Số lượng thép sử dụng được tính bằng tổng số thép dựng khung, làm đà ngang, giằng,... Thang máy Đông Đô thường sử dụng hệ khung thép tấm chấn biên dạng C120 dày 4-5mm, sơn tĩnh điện 3 lớp màu trắng sứ.

khung-thep-thang-may-kinh
Khung thép thang máy kính

Kỹ sư của Thang máy Đông Đô xin lưu ý với chủ đầu tư nên kết hợp với công ty thang máy giám sát chặt chẽ ngay từ đầu. Độ sai lệch kích thước hố thang máy từ trên xuống dưới không được vượt quá 2,5mm. Do đó, quá trình thi công hố thang máy phải theo đúng bản vẽ kỹ thuật để tránh sai lệch dẫn đến mất thời gian thi công sửa chữa khắc phục.

>>> Xem thêm: 8 Trường hợp sai sót khi lắp đặt thang máy gia đình và cách xử lý

 • Chi phí cho phần vách kính thang máy
Thang máy Đông Đô sử dụng kính dán an toàn để làm vách kính bao quanh hố thang máy. Đây là loại kính được dán với ít nhất 2 lớp kính liên kết với nhau bằng loại film chuyên dụng (thường là film PVB). Trong trường hợp bị vỡ, kính dán an toàn sẽ không vỡ thành các mảnh vụn giống như loại kính bình thường mà các mảnh vỡ sẽ bám chặt vào lớp film ở giữa các lớp kính. Đây là một đặc trưng tiêu biểu giúp cho kính dán an toàn được lựa chọn để làm vách cho các dòng thang máy kính. 

Đối với cabin kính, Thang máy Đông Đô sử dụng kính cường lực dày 10mmcách các viền khoảng 150mm. Kính cường lực được sử dụng để làm vách cabin thang máy bởi khả năng chịu lực & độ bền cơ học cao, cùng tính an toàn trong quá trình sử dụng. Do đó, giá thang máy kính sẽ cao hơn giá thang máy inox.

vach-kinh-thang-may
Vách kính an toàn thang máy kính
 • Chi phí cho phần trang trí nội & ngoại thất thang máy

Cuối cùng, lựa chọn họa tiết cửa thang, vách kính, trang trí cho trần thang máy cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thang máy kính. Nếu khách hàng sử dụng nội & ngoại thất thang máy tiêu chuẩn thì giá thang máy kính sẽ được áp theo nền giá cơ bản. Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu đặc biệt về trang trí, họa tiết thang máy thì báo giá thang máy kính sẽ có thể tăng thêm theo giá thị trường.

Thông thường, chi phí ốp đá mặt tiền thang máy rơi vào khoảng từ 50 - 100 triệu. Ngoài ra, việc lựa chọn thay đổi loại ốp đá (đá hoa cương, đá cẩm thạch,..) hay ốp gỗ cũng sẽ phát sinh chi phí lắp đặt thang máy cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, các chi phí này cũng sẽ không phát sinh quá 10% báo giá thang máy kính ban đầu.

2. Tải trọng và số điểm dừng cũng ảnh hưởng đến giá thang máy kính

Tải trọng của cabin là một trong những yếu tố tác động tới giá thang máy kính. Cabin thang máy kính có các loại tải trọng từ 250kg, 300kg, 350kg, 450kg, 550kg, 630kg tùy theo mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Theo đó, giá thang máy sẽ tăng lên hoặc giảm đi từ 5 - 15 triệu khi tăng hoặc giảm mức tải trọng thang máy.

Với số tầng xây dựng: Gía thang máy cũng được áp dụng tương tự, thêm tầng sẽ tăng một mức ngân sách nhất định. Tại Thang máy Đông Đô, chúng tôi sẽ tính phí tăng hoặc giảm từ 10 - 15 triệu khi khách hàng tăng hoặc giảm một điểm dừng. 

tai-trong-anh-huong-den-thang-may-kinh
Tải trọng ảnh hưởng đến thang máy kính

Ngoài ra, giá thang máy kính còn phụ thuộc vào phương pháp thi công và độ khó của công trình (công trình đặc thù hay công trình thang máy cải tạo). Để có báo giá thang máy kính chính xác nhất, khi có nhu cầu lắp đặt chọn mua thang máy cần có khảo sát kỹ thuật và đo đạc kích thước... việc này phải được thực hiển bởi công ty thang máy có nhân sự kỹ thuật tay nghề cao. Sau hoạt động này chủ đầu tư và đơn vị thang máy sẽ tiến hành kí kết hợp đồng thang máy dựa trên báo giá sản phẩm tốt nhất. 

Giá thi công lắp đặt thang máy kính

Bán thang máy kèm luôn kèm dịch vụ lắp đặt thang máy miễn phí, đó là điều đương nhiên. Lắp đặt thang máy gồm quy trình quy chuẩn rõ ràng và hoạt động này sẽ được đơn vị thang máy giám sát sát sao nhất khi thực hiện đảm bảo can thiệp nhanh và ngăn chặn sai sót trong lắp đặt thang máy. Tuy nhiên thang máy là nội thất có tính đặc thù không thể lắp ráp chúng là có thể sử dụng các bộ phận phần thô thang máy như: Hố PIT thang máy, phòng máy thang máy, hố thang thang máy... các vị trí này phải được thực hiện thi công trước khi đưa thang máy vào lắp đặt. 

Vậy giá thành thi công lắp đặt thang máy cụ thể như thế nào?

lap-dat-thang-may-kinh

1/ Chi phí thi công xây dựng hố PIT thang máy

Hố PIT thang máy là một trong 3 hạng mục xây thô của thang máy mà chủ đầu tư thi công trước khi đưa thang máy vào lắp đặt. Chi phí cho xây dựng phần hố PIT thang máy tùy vào giá thành thi công trong tổng thể xây dựng công trình mà được định giá. Với thi công xây dựng công trình mới thì phần này sẽ nằm trong tổng thể xây dựng nhà, chi phí từ đó mà được chủ thầu báo riêng. Với công trình nhà cải tạo lắp thang máy thì chi phí xây dựng tính thêm đục bê tông, đào hố và xây dựng + chống thấm hố PIT sẽ rơi vào 10 triệu (bao gồm tiền công và vật liệu xây dựng).

2/ Chi phí xây dựng giếng thang máy

Chi phí giếng thang máy phụ thuộc vào số tầngloại thang máy lắp đặt. Với thang máy kính khách hàng đã được tính chi phí cho phần lắp đặt này trong bộ sản phẩm thang máy cung cấp trong đó đã có chi phí lắp đặt phần khung thép giếng thang. Với thang máy inox giếng thang máy được xây dựng bằng gạch và độ rầm bê thông chi phí này vào khoảng 40 - 60 triệu. Phần xây dựng này tuyệt đối phải được giám sát kỹ lưỡng của đơn vị thang máy, bởi lẽ giếng thang sai lệch kích thước sau này rất khó khăn trong lắp đặt, đôi khi phá vỡ cấu trúc thang máy và kích thước thang đã đặt hàng trước đó.

3/ Chi phí xây dựng phòng máy thang máy

Phòng máy thang máy thi công sau cùng trong quá trình xây dựng thô. Chi phí xây dựng phòng máy thang máy rơi vào 10-20 triệu xây dựng thô nhiều khách hàng phần vì hạn chế chiều cao phần vì không muốn phát sinh chi phí xây dựng nên lựa chọn thang máy không phòng máy để lắp đặt. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng nên khi đầu tư xây dựng khách hàng nên cân nhắc điều này. 

Các hạng mục thi công này được chủ đầu tư thuê đơn vị thầu riêng tiến hành xây dựng theo bản vẽ thang máydưới sự giám sát của đơn vị thang máy để luôn đảm bảo kích thước và các yêu cầu kỹ thuật liên quan. Rất nhiều chủ đầu tư trước khi chọn mua thang ít quan tâm đến quá trình thi công xây dựng phần thô cho thang máy dẫn đến nhiều sai sót trong thi công xây dựng. Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô luôn gửi tặng khách hàng cuốn tài liệu: "Cẩm nang lắp đặt thang máy gia đình" trong quá trình hợp tác thực hiện. Đây là cách giúp chủ đầu tư giảm tối đa những rủi ro xây dựng sai, tối ưu chi phí sửa chữa thang máy không đáng có.

Các chi phí vận hành sử dụng thang máy kính: Kiểm định & bảo trì thang máy kính

Vận hành thang máy sau khi lắp đặt cũng sẽ tốn một phần chi phí cho chủ đầu tư, tuy nhiên đây là hạng mục bắt buộc. Chi phí này được trả cho đơn vị kiểm định có thẩm quyền theo phí được quy định từ trước, chủ đầu tư có thể lưu ý

 • Thang máy dưới 10 tầng, chi phí kiểm định là 2.000.000đ/thiết bị.
 • Thang máy từ 10 tầng đến 20 tầng, chi phí kiểm định là 3.000.000đ/thiết bị.
 • Thang máy trên 20 tầng, chi phí kiểm định là 4.500.000đ/thiết bị.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng thang máy một chi phí bắt buộc đó chi phí bảo trì thang máy. Sau quá trình bảo hành thang máy từ 12 - 18 tháng thì chủ đầu tư sẽ phải chi trả cho những lần bảo trì thang máy sắp tới, cho phí bảo trì thang máy khoảng 600.000 - 1.200.000/Lần. 

bao-tri-thang-may-kinh

Cách nhận báo giá thang máy kính nhanh nhất

Nhiều khách hàng khi khảo giá thang máy tại nhiều đơn vị nhưng mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định chính xác, nguyên nhân nằm ở chỗ khách hàng chưa thật sự hiểu mình muốn gì, công trình mình có đặc điểm như thế nào và phương thi công ra sao. Với khách hàng khi tìm đến Thang Máy Đông Đô chúng tôi luôn tìm cách giúp khách hàng giải quyết triệt để những câu hỏi, thắc mắc và hướng giải pháp trọn vẹn cho họ trước khi gửi bảng báo giá.

Lời khuyên của Thang máy Đông Đô dành cho bạn để nhận được báo giá thang máy nhanh nhất hiệu quả nhất, sát với nhu cầu lắp đặt & sử dụng của bạn chỉ với 05 thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin liên hệ: SĐT tư vấn, địa chỉ công trình
 • Nhu cầu lắp đặt cơ bản: Thang máy cho nhà mấy tầng? Cho bao nhiêu người sử dụng?
 • Công trình xây dựng là công trình mới hay nhà cải tạo, diện tích nhà lắp thang máy?
 • Công trình đang xây dựng đến giai đoạn nào (thiết kế/ đã có hố chờ)? 
 • Ngân sách dành cho thang máy là bao nhiêu?

Chỉ với 05 thông tin cơ bản này khi khách hàng tham khảo giá của các đơn vị thang máy khác nhau cũng đều nhận được tư vấn cụ thể nhất. Hiện tại Thang Máy Đông Đô đang tư vấn & báo giá cho khách hàng trên các kênh MXH của Thang máy Đông Đô và qua tổng đài trực tuyến 0865043686. Với bất kỳ kênh nào khách hàng cũng dễ dàng nhận được báo giá trong chưa đầy 5 phút!

Bảng giá thang máy kính mới nhất 2022

Nhận bảng giá thang máy kính 2022 của Thang máy Đông Đô

[NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ, TẠI ĐÂY]

tu-van-bao-gia-thang-may-kinh-2022

>>Xem thêm: So sánh thang máy kính và thang máy truyền thống


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again