Tin tức

Quảng cáo thang máy, một miếng bánh béo bở mới

Những năm gần đây, ngành quảng cáo đang ngày càng được bùng nổ mạnh mẽ bởi sự phát triển của công nghệ số, và thang máy cũng là một trong những miếng bánh được các nhà quảng cáo hướng đến để tận dụng hiệu quả trong các phương pháp quảng bá thương hiệu và marketing hiện nay.

1.Tại sao quảng cáo trên thang máy lại phát triển mạnh mẽ đến vậy?

Theo thống kê trên thế giới, với thời điểm công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thang máy đang ngày càng được con người tin dùng và sử dụng mang mục đích vận chuyển người cả hàng hóa. Cứ 5 người là có tới 3 người đã sử dụng thang máy. Do đó mà việc tiếp cận quảng cáo ở trong thang máy đến với mọi người được dự báo là khá hiệu quả.

Quang-cao-thang-may-dang-dan-la-mot-xu-huong-moi-hien-nay
Quảng cáo thang máy đang dần là một xu hướng tiếp cận người dùng mới.

Ngoài ra, theo khảo sát về kết quả quảng cáo ở Việt Nam về người sử dụng thang máy thì có tới 50% số người khi sử dụng thang máy thường có thói quen chú ý đến các biển quảng cáo tại thang máy. Trong đó, 43% là những người thường xuyên để ý và 6% còn lại là những người đã nhìn 1 lần. Những khảo sát trên đã cho ta thấy thang máy hiện nay cũng là một môi trường để quảng cáo, truyền thông tiềm năng trong tương lai, có thể tiếp cận với số lượng người cao và tuần suất đều đặn.

2.Hiệu quả “Đáng gờm” của thang máy đối với các mảng quảng cáo khác.

Trong một số nghiên cứu về tổng thể của ngành quảng cáo đánh giá về thói quen tiếp xúc và thái độ với phương tiện truyền thông của người dùng, cho thấy hiện nay quảng cáo thang máy tại các tòa nhà và tại các trung tâm thương mại đem lại sự hiệu quả nổi trội so với các loại hình quảng cáo truyền thống thông thường khá nhiều.

Đặc biệt, tại nghiên cứu về quảng cáo đo lường về sự quan tâm của dân cư thành thị ở Trung Quốc năm 2021, được thực hiện với 7 dạng quảng cáo truyền thông phổ biến bao gồm: Quảng cáo trên tivi, Internet, quảng cáo trong thang máy tại các toà nhà, trung tâm thương mại, các phương tiện giao thông, rạp chiếu phim, quảng cáo truyền thống và quảng cáo thông qua biển hiệu ngoài trời truyền thống. Đã đánh giá cho thấy xu hướng truyền thông đang chuyển dịch rất nhanh, và đặc biệt là quảng cáo trong thang máy trở thành một hạng mục đáng gờm cho những loại hình quảng cáo khác.

Theo các báo cáo, tỷ lệ tiếp cận quảng cáo hàng ngày trên các kênh truyền thông hiện nay được đánh giá khá cao. Trên internet hiện nay đang chiếm tới 95%, trong thang máy với tỷ lệ tiếp cận là 79% và trên Tivi chỉ còn là 51%. Tại Việt Nam, các độ thị với các tòa nhà dày đặc, lượng người sử dụng mỗi ngày là rất lớn, nên thị trường ở Việt Nam cũng là địa điểm cực kỳ tiềm năng và màu mỡ cho việc quảng cáo bằng thang máy.

Thong-tin-tiep-can-cua-cac-kenh-truyen-thong-hien-nay
Thông tin tiếp cận của các kênh truyền thông hiện nay
Ty-le-tiep-can-cua-cac-kenh-truyen-thong-hien-nay
Tỷ lệ tiếp cận của các kênh truyền thông hiện nay
Su-chu-y-cua-nguoi-tieu-dung-doi-voi-cac-kenh-truyen-thong
Sự chú ý của người tiêu dùng đối với các kênh truyền thông

3.Tiềm năng sáng tạo ưu việt

Đối với ngành quảng cáo, các đơn vị quảng cáo luôn là những đơn vị năng động, tiên phong và tìm tòi những ý tưởng đột phá để tạo thu hút và ấn tượng đối với người tiếp cận. Việc nghiên cứu và áp dụng quảng cáo thang máy đã đem lại sự mới mẻ, đồng thời nó cũng là một giải pháp tạo ra mô hình mới cho ngành quảng cáo tổng thể. Đặc biệt, với những năm gần đây, có rất nhiều dự án quảng cáo áp dụng với thang máy đã tạo ra rất nhiều phản hồi tích cực, đem lại nhiều ấn tượng và đạt được rất nhiều thành tựu trong việc Marketing và quảng cáo.

Tại một số thang máy tại trung tâm thương mại, tận dụng những khoảng vách thô không có trang trí gương hay hoa văn, các nhà quảng cáo đã tận dụng bằng cách lắp các biển quảng cáo dưới dạng tivi LED giúp vừa tạo sự chú ý cho khách hàng, đồng thời cũng đem lại sự sinh động, thẩm mỹ cho thang máy, tránh được sự nhàm chán vốn có của mọi người khi đứng trong thang máy.

Quang-cao-trong-cabin-thang-may-dang-dan-la-mot-giai-phap-tuyet-voi
Quảng cáo bảng hiển thị LED trong cabin thang máy

Cũng giống với quảng cáo trong thang, việc làm decal dán quảng cáo trực tiếp tại cửa tầng thang máy cũng là một ý tưởng khá hay ho. Bởi trong thời gian chờ thang di chuyển đển nơi, mọi khách hàng đều có thể nhìn thấy và tiếp cận thông tin thông qua trực tiếp tại cửa tầng của thang.

Quang-cao-tai-cua-tang-cabin-thang-may
Quảng cáo tại cửa tầng cabin thang máy

Hay đơn cử như lắp tivi quảng cáo LED tại bên cạnh cửa tầng thang cũng là một ý tưởng đôt phá. Khác với dán decal quảng cáo trực tiếp tại cửa tầng thang máy chỉ được một đơn vị, thì với bảng tivi LED quảng cáo này có thể giúp ta quảng cáo được nhiều đơn vị sản phẩm hơn, giúp khách hàng có thể tiếp cận được đa dạng các thương hiệu khác nhau mà quảng cáo bằng decal không thể thực hiện được. Đem lại sự tiếp cận hiệu quả rất cao cho việc tiếp cận người dùng.

Quang-cao-cua-tang-thang-may-xenlan-bang-hien-thi-LED
Quảng cáo cửa tầng thang máy xen lẫn bảng hiển thị Led


Ngoài ra, một số đơn vị họ cũng có thể kết hợp thực hiện quảng cáo giữa dán decal và bảng hiển thị LED. Tại các cửa tầng thang máy, giúp tận dụng và tiếp cận tối đa đến với người dùng. Tuy nhiên với dạng này lại có nhược điểm là đôi khi có thể sẽ khiến nhiều người khó chịu do quảng cáo quá nhiều và chồng chéo nhau, dễ gây ra phản phản cảm và phản tác dụng cho việc tiếp cận khách hàng.

Xem thêm: Văn hóa khi sử dụng thang máy nơi công cộng

4.Sự hiệu quả và hướng đến đứng đầu xu hướng

Với môi trường sáng tạo truyền thông ngày càng mạnh mẽ, việc những kênh quảng cáo mới xuất hiện và phát triển cũng là một xu hướng tất yếu như hiện nay. Sự lựa chọn của các nhà quảng cáo với các kênh truyền thông truyền thống chính đang ngày một giảm dần. Vì thế, điều này sẽ  làm cho các chủ thương hiệu và các đại lý sẽ phải đầu tư nhiều hơn vào việc tìm hiểu các kênh truyền thông khác nhau, để tối ưu hóa hiệu quả cho việc Marketing đơn vị mình.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, thì ngành thang máy hiện tại cũng vẫn đang là một ngành còn trẻ, nên việc quảng cáo thang máy ở đây lúc này cũng mới đang ở giai đoạn phát triển song song và mới mẻ. Do đó, với những người dùng đang quen với những cách thức tiếp cận quảng cáo truyền thống hay kênh mạng xã hội mới như hiện nay thì đôi khi việc quảng cáo thang máy có thể sẽ đem lại một chút sự phiền hà và khó chịu khi nó ảnh hưởng vào nhu cầu công việc và giải trí của họ. Tuy nhiên với những không gian thang máy thô, và nhàm chán thì quảng cáo lại đem tới sự thú vị, thích thú cho người dùng thang máy trong lúc phải chờ đợi. Và điều này sẽ tạo nên ấn tượng trong ký ức người dùng nếu như tần suất sử dụng thang máy của họ lớn.

Muc-do-anh-huong-cua-dien-thoai-doi-voi-cac-kenh-truyen-thong
Mức độ ảnh hưởng của điện thoại đối với các kênh truyền thông
So-luong-ghi-nho-quang-cao-trong-binh-cua-cac-kenh-truyen-thong
Lượng ghi nhớ quảng cáo trung bình của các kênh truyền thông
Muc-do-tiep-can-thang-may-tai-toa-nha
Mức độ tiếp cận thang máy tại các tòa nhà
Tiem-nang-cho-tv-thang-may
Tiềm năng cho tivi Led thang máy tại các tòa nhà
muc-do-tiem-nang-cho-poster-thang-may
Mức độ tiềm năng cho Poster thang máy
Tiem-năng-cho-quang-cao-thang-may-toa-nha
Tiềm năng cho quảng cáo thang máy tòa nhà

Tổng kết lại, loại hình quảng cáo thang máy trong thời gian tới sẽ dần là một xu hướng Marketing mạnh mẽ chỉ đứng sau các phương tiện truyền thông số. Với những hiệu quả đã được chứng minh và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các nhà quảng cáo, sẽ dần mang tới nhiều lợi ích dài hạn cho người dùng trong tương lai sắp tới.

Xem thêm: Thang máy kính: Xu hướng lắp đặt thang máy kính mới cho năm 2022

MH


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Bình luận


Đường
Đường
29 Nov 2022 04:39 AM
Good!

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again