Tin tức

Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình - Tư Vấn Trọn Gói

Lắp đặt thang máy gia đình chủ đầu tư cần quan tâm đến những điều gì? Tư vấn trọn gói về thang máy gia đình sẽ được Thang máy Đông Đô tư vấn chi tiết qua bài viết này 

Thang máy gia đình là gì?

Thang máy gia đình là một dạng thang máy tải khách chuyên dụng với tải trọng và kích thước nhỏ hơn so với thang máy tại những công trình dịch vụ công: bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm… Với chức năng chính vẫn là chở người lên xuống tại các tầng trong ngôi nhà. Thang máy gia đình đặc biệt đem lại giá trị về mặt sức khỏe và sự an toàn cho thành viên là trẻ em và người lớn tuổi trong nhà. 

Thang máy gia đình tại Việt Nam hiện nay đang được ứng dụng lắp đặt phổ biến cho gia đình người Việt. Từ 2 tầng trở lên đã có thể lắp đặt thang máy sử dụng được. 

thang-may-gia-dinh-dep-2022
Thang máy gia đình hơn cả giá trí sử dụng còn là món quà sức khỏe

Lợi ích khi lắp đặt thang máy gia đình

Xây một ngôi nhà phục vụ mục đích để ở và sinh sống trong nhiều năm, những thế hệ trong gia đình ngày một bắt kịp với xu hướng cuộc sống hiện đại. Chiếc thang máy sẽ ngày càng trở nên cần thiết, các lợi ích mà thang máy đem lại còn hơn giá trị sử dụng:

Thang máy gia đình thật sự là món quà ý nghĩa mà chủ nhân dành tặng cho những người thân yêu của mình. Bố mẹ già đã cả đời tận tụy nuôi dạy con cái đến tuổi xế chiều được sống trong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, di chuyển bằng thang máy an toàn hơn so với thang bộ. Con trẻ trong nhà đi học, đi chơi về mệt mỏi… các con sẽ được tận hưởng các giác thư giãn hơn khi di chuyển bằng thang máy. Với những chủ đầu tư thang máy gia đình đó là niềm hạnh phúc đơn giản của họ.

Thang máy gia đình đem lại lợi ích cao hơn khi ở một cuộc sống bận rộn, thời gian di chuyển cho công việc và sinh hoạt cần nhanh chóng hơn. Chiếc thang máy gia đình sẽ hỗ trợ bạn điều đó.

Thang máy gia đình đem lại giá trị về mặt kinh doanh, buôn bán. Vận chuyển vẫn là công dụng cao nhất của thang máy, nó phục vụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa. Với nhà xây cho thuê thang máy giờ đây cũng nâng tầm giá trị ngôi nhà lên gấp nhiều lần. 

Tải trọng thang máy gia đình

Tải trọng thang máy gia đình thuộc nhóm tại trọng thấp dao động từ 250kg đến 630kg. Phục vụ vận chuyển từ 2 đến 8 người sử dụng. Trong đó tải trọng thang máy 450kg là phổ biến nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng trung bình cho gia đình. 

Bảng tải trọng thang máy gia đình theo nhu cầu sử dụng

Tải trọng Người sử dụng
250kg 3
300kg 4
350kg 5
450kg 6
550kg 6
630kg 8

 

Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình: Kích thước & bản vẽ

Để đưa vào lắp đặt thang máy gia đình chủ nhà cần tìm phương án về kích thước, phương án thi công trong quá trình lựa chọn sản phẩm thang máy phù hợp. 

Kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy gia đình có thể phụ thuộc vào tải trọng, kích thước thực tế công trình tổng thể, yêu cầu riêng của chủ đầu tư. Kích thước có thể tùy chỉnh các chiều sao cho vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn lắp đặt thang máy cơ bản. 

>> Tìm hiểu chi tiết: Kích thước, bản vẽ thang máy mới nhất 2022

Bảng kích thước thang máy gia đình theo tải trọng

Bên cạnh kích thước thang máy tiêu chuẩn cũng có thể tùy chỉnh kích thước chiều sâu của thang. Ví dụ với thang máy tải trọng 300kg kích thước giếng thang có thể thay đổi như sau: 1700 x 1350, từ đó tùy chỉnh các kích thước cabin, cửa, phòng đặt máy theo kích thước đó. 

Lưu ý: Để có thể sở hữu thang máy với kích thước theo điều kiện thực tế thì chủ đầu tư cần có phương án kích thước và bản vẽ thang máy trước khi đặt hàng. 

Với thang máy nhập khẩu thường khó khăn hơn trong việc thiết kế lại kích thước cabin. Khách hàng có thể cân nhắc sử dụng thang máy liên doanh may đo theo thực tế và dễ dàng hơn trong việc thay đổi kích thước cabin trong trường hợp bất khả kháng. 

Bản vẽ thang máy gia đình 300kg, 450kg

Lắp đặt thang máy cho 3 đến 6 người sử dụng được nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt. Bạn có thể tham khảo 2 mẫu bản vẽ thang máy  theo tải trọng dưới đây:

Bản vẽ thang máy gia đình 300kg

ban-ve-thang-may-gia-dinh-tai-trọng-300-kg
Bản vẽ thang máy gia đình 300kg

thang-may-gia-dinh-tai-trong-450kg
Thang máy gia đình tải trọng 450kg

Thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu?

Với thực tế nhiều gia đình xây dựng nhà ở nhưng kích thước nhỏ chưa biết có lắp đặt được thang máy không. Vậy thang máy gia đình có kích thước nhỏ nhất là bao nhiêu? Thang máy Đông Đô đưa ra phương án như sau: 

  • Kích thước hố thang máy: 1400 x 1400 (mm)
  • Kích thước cabin thang máy: 1000 x 800 (mm)
  • Kích thước cửa thang máy: 600 x 2100 (mm)
  • Kích thước phòng máy: 2000 x 3000 x 1800 (mm)
  • Chiều sâu hố PIT: 600 (mm)

Với kích thước này thang máy sẽ lắp được tải trọng là 250kg cho tối đa 2 người sử dụng. Kích thước thang máy này áp dụng để lắp đặt thang máy cáp kéo có xây dựng hố PIT đảm bảo kết cấu vững chắc, bền bỉ với thời gian.

>> Xem so sánh thang máy cửa lùa một phía và thang máy cửa mở từ tâm

Thang máy gia đình hãng nào tốt

Thang máy gia đình hiện nay đang được cung cấp bởi rất nhiều hãng thang máy khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, tài chính gia đình mà việc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp. Hai dòng sản phẩm chính được cung cấp là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. 

>> Có thể bạn quan tâm: Top 05 thương hiệu thang máy nổi tiếng thế giới

Những ông lớn về thương hiệu có thể điểm tên như Otis, Thyssenkrupp, Schindler, Mitsubishi, Fuji… nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc với độ bền sản phẩm cao, thiết kế đẹp, công nghệ thang máy hàng đầu thế giới. Tại đây Thang máy Đông Đô xin giới thiệu với bạn hãng thang máy Fuji - Sản phẩm thang máy hàng đầu tại Nhật Bản đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi

> Chất lượng sản phẩm với độ bền cao

> Mang đầy đủ những tính năng ưu việt nhất của chiếc thang máy thông minh

> Chiếc thang máy mang theo thông điệp về việc bảo vệ môi trường. Tính “xanh” được thể hiện ở linh kiện ít tiêu tốn năng lượng hơn, việc bảo trì hạn chế chất thải độc hại ra môi trường. 

> Chiếc thang máy dành cho gia đình bởi GIÁ THÀNH phải chăng hơn và thiết kế linh hoạt với điều kiện lắp đặt thiếu kích thước.


Hiện nay thang máy Fuji đang được sử dụng phổ biến hơn tại công trình nhà dân với cả hai loại thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Nhiều đại lý thang máy Fuji và kho xưởng có mặt ở khắp các tỉnh thành phục vụ nhanh nhất nhu cầu lắp đặt - bảo trì- sửa chữa thang máy.

>>Xem thêm: So sánh thang máy kính và thang máy truyền thống

Giá thang máy gia đình trọn gói là bao nhiêu?

Sở hữu chiếc thang máy gia đình chủ đầu tư phải chi trả những chi phí cố định như sau:

Giá sản phẩm: Đây là mức giá sản phẩm thang máy được báo từ nhà cung cấp thông thường nó đã bao gồm phần chi phí cho lắp đặt trọn gói sản phẩm (Không bao gồm các hạng mục xây dựng thô). Giá sản phẩm phụ thuộc vào các yếu tố: Số tầng, tải trọng, tốc độ, chất liệu sản phẩm, thiết kế sản phẩm, thương hiệu sản phẩm…

>> Xem báo giá thang máy chi tiết tại: Giá thang máy gia đình 2022? Chi phí lắp đặt và cách chọn cầu thang máy gia đình

Chi phí xây dựng: Thang máy là thiết bị nội thất điện đòi hỏi các hạng mục xây dựng và lắp đặt khác phức tạp. Cụ thể chi phí xây dựng thang máy sẽ bao gồm: 

  • Phần xây dựng thô (Giếng thang, phòng máy, hố PIT); 
  • Phần điện cấp cho thang máy là điện 3 phase không giống như điệp cấp cho sinh hoạt trong gia đình (1 phase), nguồn điện này phải được xin cấp phép trước đó với cơ quan chức năng.

Chi phí kiểm định: Trước khi bàn giao thang máy sau quá trình lắp đặt thang máy cần được kiểm định trước đi vào sử dụng, đây là quy định bắt buộc. Phần chi phí này thường rơi vào 3 triệu đồng cho toàn bộ hoạt động và giấy cấp phép sử dụng. 

>> Xem chi giá & quy trình kiểm định thang máy tại đây!

Chi phí sử dụng: Thang máy vận hành bằng điện với khả năng tận tiết kiệm điện nhờ nguyên lý làm việc qua hệ truyền ròng rọc 2:1 hay 1:1. Khi không sử dụng thang máy sẽ không sử dụng điện cho nên tiền điện thang máy sẽ không quá lớn. Chi phí vận hành thang máy hàng tháng tối thiểu là 250 nghìn đồng/tháng. 

Chi phí bảo trì: Chi phí này được cho là chi phí cố định trong quá sử dụng thang máy bởi quy định về bảo trì thang máy để đảm bảo an toàn và chất lượng thang là hoạt động rất cần thiết. Chi phí bảo trì đối với thang nhập khẩu sẽ cao hơn so với thang máy liên doanh. Chỉ cần bỏ ra 600k là khách hàng có thể sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy. 

Chi phí sửa chữa: Bên cạnh đó với thời gian sử dụng thang máy lâu năm tình trạng thang hỏng hóc là chuyện không thể tránh khỏi. Chi phí sửa chữa thay thế linh kiện tùy thuộc theo thực tế.

Có tới 06 chi phí cần chi trả để sở hữu và sử dụng một chiếc thang máy. Như vậy Nếu lựa chọn được đơn vị lắp đặt uy tín đồng hành từ đầu đến cuối sẽ là tốt nhất cho chủ đầu tư. Vừa có chính sách tốt hơn vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm.

10 Mẫu thang máy gia đình đẹp nhất năm 2022

Mẫu thang máy gia đình đẹp khách hàng có thể tham khảo lựa chọn. Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô cung cấp sản phẩm thang máy gia đình theo tải trọng và yêu cầu khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để nhận giải pháp thang máy phù hợp nhất. 

mau-thang-may-dep-2022-01
Mẫu thang máy gia đình lắp đặt cho nhà biệt thự kinh doanh

 

mau-thang-may-dep-2022-02
Mẫu thang máy gia đình thiết kế ánh sáng ấn tượng 

 

mau-thang-may-dep-2022-03
Mẫu thang máy gia đình theo phong cách Châu Á

 

mau-thang-may-dep-2022-04
Mẫu thang máy gia đình hợp phong thủy gia chủ

 

mau-thang-may-dep-2022-05
Mẫu thang máy gia đình tiêu chuẩn phù hợp cho nhà phố sang trọng

 

mau-thang-may-dep-2022-06
Mẫu thang máy gia đình phong cách hoàng kim

 

mau-thang-may-dep-2022-07
Mẫu thang máy gia đình thiết kế ánh sáng cabin inox sang trọng

 

mau-thang-may-dep-2022-08
Mẫu thang máy gia đình biệt thự cho gia chủ mệnh Thủy

 

mau-thang-may-dep-2022-09
Thang máy gia đình thiết kế tối giản kết hợp vách inox dịu mắt

>> Xem thêm: Cách lựa chọn lắp đặt thang máy chính hãng phù hợp cho gia đình


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686 | 0375043686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again