Tin tức

Cách lựa chọn lắp đặt thang máy chính hãng phù hợp cho gia đình

Trong thời gian hiện nay, với sự phát triển bùng nổ của ngành thang máy nói riêng và ngành xây dựng nói chung, trên thị trường đang ngày càng có nhiều đơn vị thang máy được lập ra cạnh tranh với nhau khiến khách hàng bị vướng vào ma trận về giá, hãng, cũng như chất lượng của một chiếc thang máy.

Vậy tiêu chí nào để giúp khách hàng có thể lựa chọn được một đơn vị lắp đặt thang máy chính hãng và phù hợp với chi phí của gia đình? Dưới đây, Đông Đô sẽ đưa ra một vài yếu tố để giúp khách hàng có thể dựa vào đó làm cơ sở để chọn lựa cho mình một chiếc thang máy ưng ý nhất, với đơn vị lắp đặt uy tín nhất.

1.Lựa chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu

Đây là câu hỏi đầu tiên của đại đa số các khách hàng thường sẽ phải suy nghĩ đến trước khi có ý tưởng lắp đặt thang máy cho gia đình mình. Vậy, thang máy liên doanhthang máy nhập khẩu có gì khác nhau mà khiến khách hàng phải tìm hiểu trước vậy? Chúng khác nhau bởi các yếu tố khách quan sau:

1.1.Thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh là sản phẩm thang máy chính hãng được nhập khẩu liên kết liên doanh tách rời. Trong đó các thiết bị, cơ cấu quan trọng của thang máy như Máy kéo, tủ điện, hệ thống điều khiển, cảm biến,… đều được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất, có đầy đủ các chứng từ CO-CQ rõ ràng. Còn các linh kiện khác như vách cabin, khung cabin, ốc, và những thiết bị cơ khí đơn giản thì được nhập khẩu nguyên vật liệu và gia công trong nước giúp tối ưu chi phí.

Thang-may-lien-doanh-va-thang-may-nhap-khau-khac-nhau-o-diem-gi
Thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu khác nhau ở điểm gì

Về ưu điểm của dòng thang liên doanh này là chúng có chi phí lắp đặt khá rẻ thường từ 260-300 triệu đồng tùy từng loại, do một vài linh kiện được liên doanh sản xuất trong nước, dễ dàng lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng rẻ, link kiện thay thế thường có sẵn. Và điều đặc biệt hơn nữa là dòng thang liên doanh có thể điều chỉnh kích thước và may đo theo thực tế hố thang mà gia đình thiết kế. Vì thế mà dòng thang này thường được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng sử dụng, đặc biệt đối với những công trình tư nhân dân dụng.

Tuy nhiên, loại thang này lại có nhược điểm nhỏ đó là không ưu tiên sử dụng cho những căn nhà cao tầng, thường là từ 10 - 15 tầng trở lên. Vì do là thang liên doanh có tính đồng bộ không cao, nên khi lắp đặt tại những công trình có chiều cao lớn, loại thang này thường phát sinh ra nhiều vấn đề về vận hành và an toàn. Nên lời khuyên cho các bạn là thang máy này chỉ nên dùng cho công trình từ 10 tầng trở xuống.

1.2.Thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu là thang máy được nhập khẩu chính hãng đồng bộ nguyên chiếc từ nhà máy chính hãng sản xuất. Các linh kiện của thang máy này được cung cấp 100% từ chính hãng từ nước ngoài và được ủy quyền lắp đặt bởi một đơn vị trong nước. Mặc dù thang máy nhập khẩu là sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, tuy nhiên về mặt chất lượng cũng chưa thể đánh giá được khách quan 100% về sản phẩm này. Bởi vì, khi nhập khẩu về việt Nam, thang máy còn phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của người thợ lắp đặt thang máy. Khi lắp đặt xong mới có thể đánh giá được thang máy có chất lượng tốt hay không.

Ngoài ra, với thang máy nhập khẩu thường được sử dụng chủ yếu cho các công trình chung cư cao tầng, công trình lớn với quy mô xây dựng 10 tầng trở lên. Trường hợp thang máy này xuất hiện tại các công trình dân dụng là rất ít do giá thành tương đối cao, thông thường dao động từ 800tr-2 tỷ, gấp 2-3 lần so với thang liên doanh thông thường do thiết bị nhập khẩu phải chịu thuế và vận chuyển từ nước ngoài về khá cao so với sản xuất liên doanh trong nước.

>> Xem thêm: So sánh thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

3.Lựa chọn thang máy theo nhu cầu sử dụng

Mỗi gia đình đều có nhu cầu sử dụng các loại thang máy khác nhau. Chính vì thế mà thang máy cũng có rất nhiều cấu hình để cho bạn lựa chọn, từ tải trọng 200kg-500kg, thậm chí là 2000kg. Vậy mỗi cấu hình này thường được sử dụng trong những điều kiện nào:

  • Với loại thang máy có tải trọng 200-250Kg: Thì loại thang máy này thường sử dụng cho các công trình nhỏ, nhà không có đông người sử dụng. Tuy, nhiên, do là loại thang cơ nhỏ nên thường được ưu tiên sử dụng cho các công trình cải tạo từ 30-45m2
  • Thang máy tải trọng 350Kg: Đậy là loại thang cỡ trung và được sử dụng phổ biển nhất cho các công trình dân dụng. Thang loại này có sức tải đển 5 người/ lần và thường được lắp đặt cho những công trình có diện tích vừa đủ ở phố từ 50-100m2.
  • Thang máy tải trọng 450KG – 630Kg: Đây là dòng thang máy được sử dụng cho các công trình cỡ trung như chung cư mini, văn phòng, khách sạn với quy mô từ 5-8 tầng.
Thang-may-kinh-vang-hoang-gia-cao-cap-duoc-dong-do-lap-dat
Thang máy kính vàng hoàng gia được Đông Đô lắp đặt
  • Thang máy tải trọng 750Kg – 1000Kg: Dòng thang máy này thường sử dụng cho những công trình có quy mô lớn, công trình dự án có quy mô 15 tầng trở lên, như trung tâm hành chính, chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng, hay các công trình tải hàng nặng.
  • Thang máy tải trọng >1000Kg: Thường sẽ là dòng thang tải hàng trong nhà kho chứa và khu công nghiệp.

Vì vậy, nên tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà đơn vị thang máy sẽ đưa ra các phương án, giải pháp phù hợp cho khách hàng khi muốn lựa chọn sử dụng thang máy theo đúng nhu cầu.

>> Xem thêm: 6 Nhóm Kích Thước và Tải Trọng Thang Máy Fuji

4.Nên lắp đặt thang máy theo cơ cấu truyền động nào

Thông thường, trên thị trường hiện nay có 4 loại cơ cấu truyền động cho thang máy chính. Đó là cơ cấu dưới dạng thủy lực, trục vít, cáp kéo đối trọng và cáp kéo không đối trọng.

4.1.Thang máy sử dụng cáp kéo đối trọng

Đây là một trong những công nghệ thang máy phổ biến được hầu hết các chủ đầu tư hướng đến sử dụng. Với chi phí lắp đặt rẻ, có thể nhập khẩu hoặc liên doanh trong nước, dễ dàng bảo trì bảo dưỡng và thay thế. Vì vậy, với những công trình có nhu cầu sử dụng thang máy tốt và giá hợp lý, thì đây là một trong những sự lựa chọn phù hợp cho mọi tiêu chí mà khách hàng cần.

Thang-may-kinh-lien-doanh-lap-dat-tai-dong-do
Thang máy kính sử dụng cáp kéo đối trọng lắp đặt tại Đông Đô

4.2.Thang máy sử dụng công nghệ thủy lực

Công nghệ thủy lực là công nghệ mới phát triển cho thang máy trong vài chục năm trở lại đây. Do tính chất đặc thù cũng như yêu cầu công nghệ khá cao nên loại thang sử dụng công nghệ này thường được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Chính vì vậy mà loại công nghệ này thường ít được hướng đến sử dụng hơn do chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng khá cao, mà số tầng phục vụ của dòng thủy lực cũng chỉ được 4 tầng trở lại.

thang-may-van-hanh-bang-thuy-luc
Thang máy vận hành bằng thủy lực

4.3.Thang máy sử dụng công nghệ trục vít

Đây là một trong những công nghệ được sử dụng phổ biến đứng sau thang cáp đối trọng, thường sử dụng chủ yếu tại các công trình gia đình dân dụng,  nhà cải tạo đặc biệt. Tuy  nhiên công nghệ này cũng có yêu cầu chế tạo với độ chính xác rất cao để đáp ứng khả năng vận hành của thang, chính vì vậy mà dòng thang này thường được nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng từ nước ngoài, và chi phí bảo trì cho chúng cũng không hề rẻ.

Thang-may-mini-su-dung-cong-nghe-truc-vit
Thang máy sử dụng công nghệ trục vít

4.4.Thang máy sử dụng công nghệ kéo cáp không đối trọng

Dòng thang máy này được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chí tiết kiệm diện tích, chi phí lắp đặt hợp lý, sử dụng cho các công trình mà tại đó chủ đầu tư không mong muốn sử dụng hố PIT khi lắp đặt thang máy. Loại thang này được thiết kế máy kéo trên cao thông qua tang cuốn cáp mà nâng hạ cabin thang máy thông qua bộ điều khiển tầng. Loại thang này thường bảo trì bảo dưỡng yêu cầu thường xuyên và chi phí khá cao. Vì đảm bảo tính an toàn, vì loại thang này cũng rất dễ bị rơi tự do khi sự cố xảy đến.

dong-co-thang-may-su-dung-cong-nghe-tang-cuon-cap
Thang máy sử dụng công nghệ tang cuốn cáp

>> Xem thêm: Các hệ thống truyền động thang máy

5.Lựa chọn thang máy chính hãng khi lắp đặt thang máy

Đối với thị trường thang máy tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất lớn hàng đầu trên thế giới đã xuất hiện, chiếm lĩnh và cạnh tranh nhau để lấy được miếng bánh thơm này. Chính vì điều này đã khiến không ít khách hàng bị choáng ngợp và không biết nên lựa chọn loại thang máy chính hãng nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tài chính gia đình của mình. Do đó, để lựa chọn được thang phù hợp nhất, chủ đầu tư cần đưa ra các tiêu chí sau:

5.1.Thang máy được nhập khẩu có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ - chứng chỉ chất lượng

Đổi với các dòng thang máy chính hãng, thì việc chứng chỉ và nguồn gốc xuất xứ của thang là thứ cực kỳ quan trọng. Chúng giúp chủ đầu tư đánh giá được đơn vị cung cấp thang máy có cấp hàng chính hãng cho mình hay không. Đặc biệt là ở thời điểm các công ty thang máy hiện nay mọc lên rất nhiều, hàng hóa trôi nổi gây nhiễu loạn trên thị trường, vì thế nên một tờ chứng chỉ nguồn gốc chính hãng sẽ giúp bạn phần nào yên tâm trước khi gửi gắm niềm tin vào đơn vị thang máy đó.

Mau-CO-CQ-thang-may-Dong-Do
Mẫu CO-CQ thang máy Đông Đô cung cấp

5.1.Thang máy được đánh giá là chất lượng khi có quy trình lắp đặt rõ ràng

Ngoài thông tin tìm hiểu, lựa chọn về hãng thang máy, chứng chỉ, thì chủ đầu tư còn phải đánh giá tổng quan về năng lực của đơn vị cung cấp thang máy đó thông qua quy trình từ thiết kế, xây dựng, thi công lắp đặt, và quy trình bảo trì thang máy có chuyên nghiệp không.

a.Quy trình thiết kế

Để lựa chọn được một chiếc thang máy chính hãng phù hợp nhất cho gia đình, thì điều đầu tiên chúng ta cần chú ý đến các vấn đề cần thiết kế cho thang máy.

Điều đầu tiên trước khi thiết kế thang máy, chúng ta cần kiểm tra chiều cao cơ sở của căn nhà đó khi cấp phép xây dựng và chiều sâu hố pit thiết kế để ta có phương án lựa chọn loại thang có phòng máy hay không phòng máy, có hố pit hay không hố pit để phù hợp nhất.

so-do-thang-tai-khach-co-phong-may-thiet-ke
Bản vẽ thiết kế thang máy tải khách

Khi các thông số được thống nhất thì ta bắt đầu điều chỉnh về mặt công năng cũng như kiến trúc sao cho hài hòa nhất với căn nhà của mình. Đối với hạng mục này, thường các đơn vị thang máy sẽ tư vấn, và đề ra các giải pháp cụ thể cho chủ nhà để thang được sử dụng tốt nhất.

b.Năng lực lắp đặt

Năng lực lắp đặt là một vấn đề cần đáng chú ý, vì thế việc chủ đầu tư cân nhắc lựa chọn công ty có kinh nghiệm lắp đặt, thi công thang máy là vô cùng quan trọng. Bởi vì chất lượng của thang máy có sự ảnh hưởng rất lớn bởi tay nghề cũng như trách nhiệm của người thợ lắp đặt. Do đó, đối với những công ty thang máy nhỏ, hoặc non trẻ thì thường họ sẽ thường thuê thợ lắp đặt bên ngoài thực hiện, nên việc lắp đặt không được kiểm soát và đảm bảo được các vấn đề này.

nang-luc-lap-dat-cua-thang-may-dong-do
Năng lực lắp đặt của thang máy Đông Đô

>> Xem thêm: Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình - Tư Vấn Trọn Gói

c.Năng lực bảo trì

Ngoài Năng lực lắp đặt, thì năng lực bảo trì sau lắp đặt cũng là yếu tố mà chủ đầu tư cũng nên tính đến, đối với những công ty thang máy có năng lực thì thường sẽ có các gói bảo trì 1 -2 -3 tháng bảo trì định kỳ 1 lần. Quá trình bảo trì sẽ giúp bạn nắm bắt và đánh giá được thiết bị có hoạt động tốt hay không và chất lượng không. Trong trường hợp đối với các đơn vị thang máy nhỏ lẻ thì do phải tối ưu về chi phí quản lý nên thường họ thuê ngoài các đơn vị bảo trì này.

nang-luc-bao-tri-thang-may-dong-do
Năng lực bảo trì của thang máy Đông Đô

>> Xem thêm: 04 Tiêu Chí Lựa Chọn Công Ty Bảo Trì Thang Máy Tốt

6.Kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình chính hãng chất lượng

Vậy để lựa chọn được một đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy chính hãng và có chất lượng thì tổng kết lại, chủ đầu tư nên kiểm tra và đánh giá kỹ càng năng lực của công ty thang máy mà bạn lựa chọn. Họ có cung cấp thang máy có thương hiệu chính hãng không, Thiết bị thang máy có đầy đủ chứng từ CO-CQ không, năng lực của họ như thế nào. Một công ty thang máy chất lượng là một công ty có quy mô nhân sự, văn phòng và quy trình làm việc chuyên nghiệp, có thể đáp ứng mọi tiến độ theo kế hoạch đề ra. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư có thể cân đối và lựa chọn được đơn vị thang máy tốt.

Thang-may-inox-vang-cao-cap-lien-doanh
Thang máy inox vàng cao cấp liên doanh của Đông Đô

>> Xem thêm: Tài liệu tổng hợp, Báo giá lắp đặt thang máy trọn gói mới nhất

MH


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686, 037 504 3686, 033 717 3686, 038 615 3686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Bình luận


Phi Phi
Phi Phi
20 Jun 2023 10:33 PM
Bài viết hữu ích!

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again