Tin tức

Top các màn hiển thị tầng thang máy sử dụng phổ biến

Đèn hiển thị tầng thang máy là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thông thang máy. Chúng là bộ điều khiển giúp khách hàng có thế nhận biết gọi tầng cho thang máy di chuyển đến những vị trí mình muốn tới. Tuy nhiên, do công năng sử dụng đơn giản là hiển thị gọi tầng nên thường các chủ đầu tư thường hay không chú ý đến. Vậy qua bài viết này, Thang máy Đông Đô sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các sản phẩm đèn hiển thị tầng trong thang máy.

1.Đèn hiển thị tầng thang máy hiện nay có bao nhiêu loại?

Man-hinh-hien-thi-LED
Các mẫu màn hình hiển thị tầng thang máy

Trong các sản phẩm thang máy hiện đại ngày nay, nhà sản xuất đã nghiên cứu và chế tạo ra gồm 3 dòng đền hiển thị thang máy chính, đó là:

  • Màn hình hiển thị LED
  • Màn hình hiển thị dạng ma trận điểm Matrix
  • Màn hình hiển thị LCD

2.Màn hình hiển thị thang máy dạng LED

Loại đèn hiển thị này là một trong các thiết bị điện tử sử dụng  module dưới dạn chữ số hiển thị, được thiết kế gồm 7 đoạn tạo thành 1 khối, có thể có tích hợp kèm dấu (“.”). Các khối này sẽ ứng với các chữ số mà màn hình có thể hiện thị rõ ràng được. Loại màn hình này có thể hiển thị chữ số và các ký hiệu khách, thường là một số chữ Lating.

Man-hinh-hien-thi-tang-thogn-minh
Màn hình hiển thị thang máy dạng LED

Thực tế, loại màn hình này lại là loại sản phẩm hiển thị đơn giản, gồm 2 chức năng chính đó là hiển thị vị trí cabin thang máy và hoạt động của thang. Hướng mũi tên báo chỉ hướng sẽ cho bạn biết tình trạng di chuyển của thang máy lên xuống hay đứng yên.

3.Mà hình hiển thị thang máy dạng ma trận điểm

Loại màn hình ma trận điểm ( Hay ma trận chấm) là dạng màn hình được thiết kế dưới dạng các chấm ma trận để hiển thị thông tin cho người sử dụng. Loại màn này được chế tạo bao gồm một ma trận điểm ảnh của màn, các chỉ báo cơ học được sắp xếp theo một bảng có hình chữ nhật.  Bộ điều khiển ma trận điểm này sẽ chịu trách nhiệm truyền tín hiêu chuyển đổi từ bộ xử lý thành tín hiệu bật hoặc tắt các điểm ảnh ở trên màn ma trận, để từ đó đưa ra những ký tự thông tin về hoạt động thang máy cho người sử dụng biết.

Man-hinh-hien-thi-goi-tang-Matrix
Màn hình hiển thị thang máy dạng ma trận điểm

Trong thực tế, loại màn hình ma trân điểm này là loại màn sử dụng khá rộng rãi, Chúng đơn giản, dễ sửa chữa, thay thế, và hiển thị được tạo ra từ các điểm ảnh rất sinh động.

4.Màn hình hiển thị thang máy dạng LCD

Loại màn hình này có thể nói trong thực tế ngày nay là loại màn hình được sử dụng rộng rãi nhất trong hầu hết tất các các sản phẩm thang máy, và ngay cả các thiết bị gia dụng, điện tử trong gia đình như tivi, điện thoại, máy tính. Màn hình dạng LCD có cấu tạo khá phức tạp, chúng được thiết kế với nhiều lớp xếp chồng lên nhau, mỗi lớp màn sẽ có các chức năng hoạt động riêng nhằm đưa ra các điểm hình ảnh tốt nhất giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng loại màn hình này.

Man-hinh-hien-thi-tang-LCD
Mà hình hiển thị thang máy dạng LCD

Màn hình LCD đem lại nhiều ưu điểm về khả năng hiển thị rất tốt, vì thế mà loại màn này thường được các khách hàng ưu tiên sử dụng nhiều hơn cho các công trình gia đình của mình, thậm chí là cả các công trình trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, biệt thự,…

5.Màn hình hiện thị thông minh

Ngoài ra, với một số thang máy hiện đại tại các nơi cao cấp như khách sạn, văn phòng hạng A thì họ còn trang bị các loại màn hình hiển thị thông minh,  còn cho phép người người quản lý của tòa nhà hiển thị các dữ liệu liên quan đến thang máy như điểm dừng tiếp theo, cũng như các thông báo về tin tức, thời tiết, quảng cáo và cả thông tin của tòa nhà. Các thông tin này có thể bao gồm cả văn bản, hình ảnh, hoặc video trình chiếu.

Man-hinh-hien-thi-goi-tang-thong-minh
Màn hình hiển thị thông minh

Trên đây là các loại màn hình hiển thị thang máy đang được sử dụng phổ biến hiện nay, qua bài viết này, mong rằng các bạn đọc sẽ tìm hiểu được nhiều hơn về các mẫu trong hệ thông linh kiện hiển thị tầng của thang máy. Giúp quý khách có thể lựa chọn được một chiếc thang máy ưng ý với nhu cầu sử dụng của mình.

>> Xem thêm: Tài liệu tổng hợp, Báo giá lắp đặt thang máy trọn gói mới nhất

MH


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Bình luận


Phương Uyên
Phương Uyên
01 Jun 2023 03:30 AM
Bài viết Hữu ích!

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again