Tin tức

So sánh thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

Hiện nay trên thị trường thang máy đã có rất nhiều loại sản phẩm thang máy đang được sử dụng. Tuy nhiên, những loại thang máy này lại có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nhưng tổng hợp lại người ta đã đưa ra làm 2 dạng chính cho thang máy, đó là thang máy gia đình liên doanhthang máy gia đình nhập khẩu. Dưới đây Đông Đô sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn vè 2 loại thang máy này nhé.

1.Thang máy liên doanh

1.1.Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh được hiểu là sản phẩm thang máy mà tại đó thang được sản xuất kết hợp giữa các linh kiện trong nước và linh kiện nhập khẩu tại nước ngoài. Với linh kiện được sản xuất trong nước sẽ chiếm 50% - 40% còn lại sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài. Cụ thể chính xác là máy kéo, hệ thống điều khiển, bo mạch, cảm biến, các linh kiện điện tử khác và các nguyên vật liệu phục vụ cho việc chế tạo chi tiết cơ khí là đều được nhập khẩu trực tiếp từ những hãng sản xuất lớn trên thế giới như Fuji, Mitsubishi, Montanari, ThysenKrupp,… Và các phần cơ khí cơ bản như gia công tấm vách cabin inox, dầm thép, đèn trang trí, một số chi tiết cơ khí đơn giản được gia công sản xuất trực tiếp tại Việt Nam.

Hinh-anh-thang-may-lien-doanh-duoc-dong-do-lap-dat-va-thi-cong
Hình ảnh thang máy liên doanh Fuji được Đông Đô lắp đặt

Thang máy liên doanh được đa phần khách hàng lựa chọn sử dụng bởi chúng đem lại sự nhanh chóng trong lắp đặt mà không phải chời đợi nhập hàng quá lâu, có thể tùy chỉnh kích thước của thang máy theo điều kiện thi công thực tế của khách hàng.

1.2.Cấu tạo của thang máy liên doanh

thang máy liên doanh, đa phần mọi loại thang đều có cấu tạo thiết kế giống nhau. Các bộ phận như động cơ máy kéo, tủ điện điều khiển, thiết bị chống vượt tốc, hệ thống điều khiển, giảm chấn cabin và đối trọng, chuông báo, đèn điện, lưu nguồn ARD, cabin, cáp, puly, rail, đối trọng,v.v… đều là những thiết bị tiêu chuẩn bắt buộc phải có trong thang máy. Nên kể cả các thiết bị đó là sản phẩm sản xuất trong nước hay sản phẩm nhập khẩu thì nó cũng không lo bị thiếu.

Hinh-anh-cau-tao-chi-tiet-cua-thang-may
Hình ảnh cấu tạo chi tiết của thang máy gia đình

>> Xem thêm: Top 9 mẫu cửa thang máy thường sử dụng phổ biến

1.3.Ưu điểm của thang máy liên doanh

Linh động với mọi công trình: Với thang máy liên doanh thì ưu điểm nổi bật nhất của nó là sự linh động trong thiết kế thang cho chủ đầu tư. Nó có thể lắp đặt và thi công với mọi công trình theo điều kiện yêu cầu thực tế tại đó, ví dụ như kích thước hố thang đã xây dựng trước của khách hàng không đạt đạt kích thước lớn cho các dòng thang tiêu chuẩn nhập khẩu.

Giá thành thang máy hợp lý: Trong quá trình lựa chọn thang máy phù hợp để lắp đặt, bạn sẽ luôn thấy giá thành của thang máy liên doanh rẻ hơn rất nhiều so với thang nhập khẩu nguyên chiếc. Nên đó cũng là sự lựa chọn ưu tiên cho bạn khi bạn cần cân đối tài chính để lắp đặt thang máy sao cho hợp lý với điều kiện sử dụng.

Thời gian lắp đặt nhanh chóng: Thời gian cho việc đặt hàng sản xuất thang máy này thường chỉ mất từ 20-30 ngày tùy thuộc vào thời điểm đặt hàng (thường dịp cuối năm sẽ lâu do sản lượng sản xuất và lắp đặt trước tết tăng cao), cùng với thời gian lắp đặt thang từ 7-10 ngày (tùy thuộc vào điều kiện bàn giao mặt bằng của chủ đầu tư và tiến độ lắp đặt yêu cầu) và tổng kết lại sẽ không quá tối đa 2 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng lắp đặt.

Qua-trinh-sua-chua-thang-may-kinh-lien-doanh-cua-dong-do
Quá trình sửa chữa thang máy kính  liên doanh tại Đông Đô

Chi phí bảo trì thang máy sau lắp đặt rẻ: Thông thường với thang máy liên doanh thì các linh kiện được nội địa hóa đến 50% vì vậy nên rất thuận lợi cho việc bảo trì sửa chữa thang máy nếu có sai sót xảy ra. Ngoài ra, chi phí bảo trì bảo dưỡng hợp lý do linh kiện nội địa được cung cấp thường có sẵn, giúp đội ngũ kỹ thuật sửa chữa được nhanh chóng, kịp thời.

1.4.Nhược điểm của thang máy liên doanh

Với thang máy liên doanh chỉ có một nhược điểm lớn nhất đó là nội thất cabin không được sắc nét và tinh xảo tuyệt đối như thang nhập. Vì do công nghệ sản xuất của các nhà máy trong nước cùng với nguyên vật liệu có chất lượng thấp hơn so với nguyên vật liệu đến từ các nước công nghiệp có nền tảng mạnh về luyện kim như Đức, Nhật. Ngoài ra, vì chính khả năng lắp đặt phù hợp với mọi điều kiện công trình mà tính đồng bộ chỉ được đạt đến 80% - 90% so với các dòng thang máy nhập khẩu nguyên bản. Nhưng về chất lượng thì thang liên doanh vẫn không kém cạnh gì so với thang nhập khẩu với nhiều công nghệ an toàn, chất lượng ổn định, và êm ái cho người sử dụng.

2.Thang máy nhập khẩu

2.1.Thang máy nhập khẩu là gì?

Thang máy nhập khẩu là sản phẩm thang máy với toàn bộ linh kiện, thiết bị được nhập khẩu đồng bộ chính hãng 100% từ nhà sản xuất. Loại thang máy này được modun hóa có độ chính xác cao, được nghiên cứu với các công nghệ riêng biệt cho từng loại thang, đem lại sự êm ái, sang trọng, và an toàn tuyệt đối cho khách hàng mỗi khi sử dụng chúng.

hinh-anh-thang-may-nhap-khau-tai-dong-do
Hình ảnh một số thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu thường được khách hàng ưu tiên lựa chọn là không nhiều, thường chỉ được các khách hàng có năng lực tài chính lớn, có sở thích khác biệt, hay có tâm lý thích sử dụng hàng nhập khẩu đồng bộ mới lựa chọn sử dụng loại thang máy này. Nhưng nó lại có một số ưu điểm mà thang liên doanh không có.

2.2.Ưu điểm của thang máy nhập khẩu

Thiết kế bắt mắt, sang trọng , thu hút mọi ánh nhìn: Các sản phẩm thang máy nhập khẩu thường được các nhà sản xuất thiết kế bắt mắt, chau chuốt kỹ lưỡng, đem ại sự khác biệt và sang trọng quý phái cho các tân chủ nhân khi sở hữu chúng.

Vận hành êm ái, ổn định và bền bỉ: Do được sản xuất đồng bộ nguyên chiếc từ nhà máy sản xuất, nên thang máy nhập khẩu thường được vận hành rất êm ái an toàn và bền bỉ, các thiết bị được sản xuất đồng bộ nên hoạt động rất ổn định và trơn tru.

Có nhiều phiên bản công nghệ truyền động giúp bạn lựa chọn: Thông thường, đối với thang máy liên doanh đa phần được sử dụng với công nghệ kéo cáp, thì ở thang máy nhập khẩu thường sẽ có thêm những công nghệ truyền động nâng hạ khác như truyền động thủy lực, công nghệ trục vít, công nghệ chân không. Giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn hợp lý hơn khi tìm mua thang máy nhập khẩu.

>> Xem thêm: Các công nghệ truyền động nâng hạ cho thang máy

2.3.Nhược điểm của thang máy nhập khẩu

Thang-may-nhap-khau-lap-dat-cho-biet-thu
Thang máy nhập khẩu lắp đặt cho biệt thự

Đối lập với thang máy liên doanh, thang máy nhập khẩu lại có các nhược điểm khiến cho khách hàng phải lưu ý như:

Tính linh hoạt với công trình không cao: Thang máy nhập khẩu đa phần được thiết kế và sản xuất đồng bộ theo tiêu chuẩn kích thước chung, cho nên điều này là sự hạn chế của thang nhập khẩu nếu khách hàng xây dựng giếng thang có kích thước không chính xác.

Giá thành thang máy khá cao: Do là thang máy nhập khẩu nguyên bộ nên giá thành vận chuyển cước, thuế, hải quan sẽ khá cao so với các sản phẩm thang liên doanh. Chính vì vậy, nên nó cũng là nhược điểm khiến khách hàng phải suy nghĩ và lựa chọn loại sản phẩm này.

Thời gian lắp đặt chậm: Thời gian để đặt hàng loại thang này sẽ mất khoảng 90 – 300 ngày tùy thuộc vào thời điểm đặt hàng khi đó và tình trạng vận chuyển của hàng hóa từ đơn vị logitics, thời gian lắp thang mất khoảng 15-20 ngày, nên tổng thời gian cho việc thực hiện lắp đặt hoàn thiện thang máy là 110 – 365 ngày. Đây cũng là một điều khiến khách hàng phải lăn tăn về tiến độ.

Quy-trinh-lap-dat-thang-may-tai-dong-do
Quy trình lắp đặt thang máy tại Đông Đô

Chi phí bảo trì thang máy sau lắp đặt khá cao: Thông thường, do là thang máy nhập đồng bộ nên các bộ phận phụ tùng của thang cũng đều phải được nhập từ nhà sản xuất, vì mỗi thang có một thiết kế và công nghệ sản xuất khác nhau. Nên khi sự cố xảy ra, việc phụ tùng không có sẵn phải nhập về sẽ thường rất cao do chi phí vận chuyển và thời gian chờ. Ngoài ra yêu cầu về tay nghề của kỹ thuật bảo trì khá cao, nên chung quy lại thì khi sử dụng loại thang máy nhập khẩu thì bạn phải sẵn sàng tính đến các chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng sẽ luôn cao hơn so với chi phí bỏ ra ở thang máy liên doanh.

3.So sánh ưu nhược điểm của thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

Với hai loại thang máy trên chúng ta có thể dễ thấy ưu nhược điểm của mỗi loại luôn đối lập nhau, nên Đông Đô xin đưa ra cho các bạn 1 bảng tóm tắt ngắn gọn để các bạn cỏ thể xem qua rõ hơn:

 

Thang máy liên doanh

Thang máy nhập khẩu

Ưu điểm

Giá thành thang máy hợp lý

Dễ dàng sửa chữa và thay thế

Chi phí bảo trì thấp

Kích thước linh động cho mọi công trình

Thời gian lắp đặt nhanh chóng

Chất lượng độ bền, độ an toàn luôn được đảm bảo

Có đa dạng thiết kế bắt mắt, sang trọng

Lựa chọn được nhiều công nghệ truyền động thích hợp

Nhược điểm

Độ bền và an toàn sẽ không đảm bảo nếu nhà sản xuất phụ tùng trong nước có năng lực kém

Giá thành thang máy khá cao

Chi phí cho bảo trì, sửa chữa thay thế phụ tùng rất  cao

Kích thước tiêu chuẩn hóa cho thang, không linh hoạt cho công trình có kích thước lệch.

 

>>Xem thêm: So sánh thang máy kính và thang máy truyền thống

4.Lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy uy tín

Công ty TNHH Thang máy và thiết bị Đông Đô chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo từ các trường Đại học lớn tại Việt Nam, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lắp đặt, bảo trì và sửa chữa thang máy. Chúng tôi tự tin có thể tư vấn giải quyết mọi vấn đề cho bạn từ khâu thi công thiết kế hố thang đến gia đoạn hoàn thiện trang trí thang máy sao cho phù hợp với kiến trúc tổng thể. Giúp khách hàng luôn yên tâm và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thang-may-dong-do-tu-hao-la-don-vi-lap-dat-sua-chua-chuyen-nghiep-tai-ha-noi
Thang máy Đông Đô tự hào là đơn vị lắp đặt sửa chữa thang máy chuyên nghiệp tại Hà Nội

Với phương châm:

  • Lắp đặt nhanh chóng: Thời gian nhập khẩu thang máy và hoàn thành lắp đặt luôn cố gắng với tiến độ nhanh hơn 30% so với thời gian thông thường.
  • Đồng bộ kiến trúc: Gắn kết với không gian kiến trúc tổng thể hợp lý, hiệu quả khi sử dụng sản phẩm.
  • Linh kiện chất lượng cao: Nguồn gốc linh kiện chính hãng, lắp đặt đồng bộ với từng đợt hệ điều khiển của thang máy. Hệ thống tủ điện và máy kéo là đời sản xuất mới nhất.
  • Quy trình minh bạch, nhanh chóng: Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện nhất cho khách hàng. Giải ngân minh bạch, chính xác, nhanh chóng theo từng giai đoạn, có bảo lãnh.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo: Trung tâm chăm sóc khách hàng ghi nhận lịch sử sử dụng thang máy của khách hàng, thông báo hạn bảo hành, lịch bảo trì, thông tin linh kiện đã sử dụng và thay thế.
  • Cứu hộ 24/7: Trong quá trình bảo hành bảo trì, khách hàng luôn an tâm với dịch vụ cứu hộ 24/7 của Thang máy Đông Đô.

>> Xem thêm:  

Tài liệu tổng hợp, báo giá lắp đặt thang máy trọn gói mới nhất

So sánh thang máy cửa mở tự động và thang máy cửa mở tay

So sánh thang máy cửa lùa một phía và thang máy cửa mở tự động


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Bình luận


Phú
Phú
01 Nov 2022 04:42 AM
Bài viết hay!
Trí Ng
Trí Ng
02 Nov 2022 03:57 AM
toi muon lap thang gia dinh, chi phi tot, goi t 0365254589
Trí Ng
Trí Ng
02 Nov 2022 03:57 AM
toi muon lap thang gia dinh, chi phi tot, goi t 0365254589

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again