Tin tức

Cải tạo nhà lắp thang máy: GIẢI PHÁP TRỌN GÓI?

Kinh tế gia đình tốt hơn, nhu cầu lắp đặt thang máy phục vụ di chuyển cho các thành viên trong gia đình là điều tất nhiên. Chính vì thế mà cải tạo nhà lắp đặt thang máy đang trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo gặp nhiều vấn đề hơn so với so với thang máy lắp đặt cho nhà mới. Vậy giải pháp trọn gói từ: Phương án thi công; Quy trình lắp đặt và Giá lắp đặt trọn gói là bao nhiêu? 

Cải tạo nhà lắp thang máy thường gặp phải những vấn đề gì? 

Cải tạo nhà lắp đặt thang máy được xem là quyết định đúng đắn của nhiều chủ đầu tư khi những ngôi nhà được xây dựng trước đó cao từ 3 đến 6 tầng mà phải di chuyển lên cao bằng thang bộ mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên cải tạo nhà lắp đặt thang máy sẽ đi liền với việc phải thay đổi một phần kiến trúc ngôi nhà. Những vấn đề lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo phổ biến như sau:

 • Nhà xây dựng lâu năm kiến trúc không đủ kiên cố để lắp thang máy
 • Diện tích lắp đặt thang máy chật hẹp, quá nhỏ
 • Chiều cao tầng không đồng đều cần thay đổi kiến trúc từng tầng
 • Vị trí lắp đặt thang máy vướng bể nước, bể phốt, vướng móng

Như vậy vấn đề chung của nhà cải tạo lắp đặt thang máy là vấn đề kiến trúc, thẩm mỹ và sản phẩm tương thích. Thực tế còn nhiều vấn đề liên quan đến kiến trúc và đặc điểm ngôi nhà đang ở cần có giải pháp thang máy hiệu quả. 

nha-cai-tao-lap-thang-may
Những vấn đề nhà cải tạo lắp đặt thang máy

Phương án cải tạo nhà lắp thang máy

Phương án lắp đặt thang máy trọn gói cho nhà cải tạo phải đi từ những vấn đề thực tế của ngôi nhà. Đông Đô khi tiếp nhận thông tin, nhu cầu của khách hàng lắp thang máy cho nhà cải tạo chúng tôi thường tiến hành các bước tư vấn giải pháp trọn gói từ khảo sát đến thi công bàn giao sản phẩm hoàn thiện 100%.

Khảo sát

Tiến hành khảo sát công trình thực tế tổng quan công trình nhằm xác định công trình nhà đang ở đó có thể lắp được thang máy không. Phương án trong quá trình khảo sát chúng tôi đưa ra sẽ giải quyết cho vấn đề:

 • Xác định vị trí đặt máy

Thông qua đo đạc kích thước không gian tư vấn vị trí đặt máy phù hợp. Đưa ra giải pháp về vị trí đặt máy tối ưu nhất. Vị trí lắp đặt phổ biến cho nhà cải tạo thường là giữa lòng thang bộ hoặc khu vực hông nhà, trước nhà phía ra hẳn ngoài trời. Tùy vào đặc điểm thực tế mà vị trí đặt thang máy ở mỗi công trình sẽ khác nhau. Tuy nhiên cần đảm bảo không gian đặt máy có kích thước tối tiểu là 1400 x 1400. Phía dưới mặt sàn không vướng các hạng mục đặc biệt như bể nước, bể phốt, móng nhà, các đường ống nước, đường điện ngầm. 

 • Lấy các thông số kỹ thuật từ chiều cao từng tầng, kích thước thang bộ, chiều cao tầng cao nhất

Từ hoạt động này Đông Đô sẽ cơ bản đưa ra phương án thi công nhằm tác động ít nhất đến kiến trúc nhà giúp chủ đầu tư định hình trước phương án lắp đặt cần thực hiện những gì, có khả quan để triển khai hay không. Ví dụ lắp đặt giữa lòng thang bộ cần cắt bớt thang bộ để đảm bảo kích thước khi lắp đặt thang máy; Xác định chiều cao tầng đưa ra phương án thay đổi thiết kế sản phẩm cho phù hợp; xác định chiều cao tầng cao nhất đưa ra phương án lựa chọn loại thang máy có phòng máy hay không phòng máy, đồng thời cũng xác định tốc độ thang máy phù hợp…

Trong suốt quá trình khảo sát Đông Đô sẽ lắng nghe nhu cầu tư khách hàng từ đó đưa ra phương án sơ bộ phù hợp nhất. Bên cạnh đó là tư vấn về sản phẩm thang máy phù hợp để khách hàng hình dung rõ nét về sản phẩm thang máy sẽ lắp đặt.

>> Kích Thước, Bản Vẽ Thang Máy Gia Đình Mới Nhất 2022

ho-pit-thang-may-nha-cai-tao
Hố PIT thang máy nhà cải tạo nông không ảnh hưởng đến móng nhà

Phương án cải tạo từng phần

Vậy cải tạo thi công từng phần trong nhà như thế nào để lắp được thang máy? Thật ra không khó khăn và phiền toái như nhiều người thường nghĩ. Các phần cần tác động cải tạo gồm có:

 • Đào hố PIT sâu tối thiểu 600m
 • Cắt tỉa thang bộ khi lắp trong nhà hoặc hớt bớt phần mái hiên, kiến trúc thừa không gây cản trở khi lắp thang
 • Xây dựng thêm phòng máy riêng (tùy từng công trình)

Thực tế hiện nay đối với những chiếc thang máy Châu Âu nhập khẩu khách hàng hầu như không cần phải tác động đến kiến trúc nhà mà vẫn có thể lắp thang rất đơn giản. Tuy nhiên ưu điểm về phương án thi công linh hoạt ít tác động vào kết cấu nhà mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn lắp đặt thang máy đang là sự lựa chọn phổ biến khách hàng.

Sản phẩm thang máy kính cho nhà cải tạo

Thang máy cho nhà cải tạo lựa chọn sao cho phù hợp? Đâu mới là dòng thang máy tốt nhất dành cho nhà cải tạo? Thật ra sản phẩm “tốt nhất” lại không bằng sản phẩm thang máy “phù hợp” nhất. 

Sản phẩm thang máy kính Fuji công nghệ Nhật Bản với những ưu điểm vượt trội có thể giải quyết được các vấn đề khó mà nhà cải tạo.

 • Không phá vỡ kiến trúc nhà

Thang máy kính với kết cấu nhỏ gọn, xây dựng không cần giếng thang thô tiết kiệm diện tích nhiều hơn so với thang máy kính. Chỉ cần đảm bảo kích thước hố thang từ 1350mm là đã có thể lắp được thang máy kính phù hợp với không gian lắp đặt nhỏ của nhà cải tạo. Bên cạnh đó không gian lắp đặt máy với 02 kiểu: thang máy có phòng máy nhỏ và thang máy không phòng máy giúp tối ưu không gian đặt thiết bị mà không ảnh hưởng đến tốc độ của thang.

Hố PIT thang máy điểm nhiều khách hàng nhà cải tạo lắp thang máy lo ngại. Thực tế khi tính toán được vị trí lắp đặt phù hợp với các vị trí như: hông nhà, góc nhà, lọt lòng cầu thang bộ,....đảm bảo vị trí không vướng bể nước, móng phía dưới việc đào hố PIT rất đơn giản. Thang máy kính công nghệ Fuji chỉ cần hố PIT nông 400mm là hoàn toàn có thể lắp đặt được thang máy. 

Hiện nay trên thị trường có cung cấp nhiều sản phẩm thang máy “không hố PIT” nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu thiết kế hiện đại, hạn chế tác động ít nhất đến các hạng mục nhà cải tạo. Tuy nhiên hạn chế của các dòng thang máy đó thường cho ra tốc độ rất chậm bởi không có hố PIT chịu lực. Thêm vào đó là giá thành quá cao nhưng độ bền sản phẩm cũng tương đương với thang máy tiêu chuẩn. Các sản phẩm thang máy này thường chỉ áp dụng cho công trình dưới 5 tầng và bị giới hạn hành trình và chiều cao các tầng. Giá thành cao và chi phí sử dụng sau này cũng cao hơn vì linh kiện nhập khẩu và dịch vụ cung cấp cũng chậm hơn. Với kinh tế vững và yêu thích đồ nội thất ngoại nhập nguyên chiếc 100% đó sẽ là lựa chọn phù hợp cho khách hàng thuộc phân phúc này.

 • Cấu hình thang máy tương thích

Thang máy kính công nghệ Fuji với cấu hình được cài đặt để tương thích với hành trình di chuyển của nhà cải tạo thấp tầng từ 3 tầng đến những ngôi nhà cao trên 10 tầng. Tốc độ, tải trọng và hệ thống điều khiển được tính toán cài đặt phù hợp nhất. 

may-keo-thang-may-dong-do
Máy kéo thang máy mini tải trọng 250kg
 • Thiết kế hiện đại, hài hòa với thẩm mỹ 

Điểm “ăn tiền” mà thang máy kính đem tới nằm ở thiết kế hài hòa cùng thẩm mỹ ngôi nhà cải tạo. Với nét hiện đại từ khung thép và vách kính trong suốt tạo điểm nhấn làm bừng sáng căn nhà gia chủ, thang máy kính đem lại nguồn năng lượng tươi mới, lại như một vật trang sức sang xịn trong căn nhà người Việt.

 • Thi công nhanh chóng, hiệu quả

Thang máy kính với đặc điểm giếng thang được xây dựng bằng hệ thống khung thép chịu lực lắp đặt vách kính từ tầng thấp nhất đến tầng trên cùng được lắp đặt bởi đội cơ khí chuyên biệt với thời gian thi công nhanh hơn 2 lần so với thang máy inox giếng xây. Khác với thang máy hố xây giếng thang đôi khi bị xây dựng sai kích thước, giếng thang bị nghiêng… điều này cũng khó khăn hơn với nhà cải tạo về điều kiện xây dựng. Thang máy kính giúp quá trình xây dựng, lắp đặt đồng bộ và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Lắp Đặt Thang Máy Kính Ngoài Trời - 05 Ưu việt sản phẩm Thang máy Đông Đô

Quy trình lắp đặt thang máy kính cho nhà cải tạo 

Quy trình lắp đặt thang máy kính cho nhà cải tạo tương tự như quy trình lắp đặt thang máy tiêu chuẩn. Với 03 hạng mục lắp đặt như sau:

 1. Lắp đặt khung thép và cabin thang máy kính
 2. Lắp đặt vách kính an toàn cho thang máy kính
 3. Lắp và đấu điện cho thang máy kính

>> Chi tiết quy trình kỹ thuật được Đông Đô trình bày qua bài viết sau: Quy Trình Lắp Đặt Thang Máy Kính Tại Thang Máy Đông Đô

quy-trinh-lap-dat-thang-may-nha-cai-tao
Xây dựng thang máy cho nhà cảo tạo

Thời gian lắp đặt thang máy kính cho nhà cải tạo

Thang máy lắp đặt cho nhà cải tạo được Đông Đô đẩy nhanh tiến độ hơn 2 đến 3 lần nhằm đưa sản phẩm thang hoàn thiện nhanh nhất cho khách hàng sử dụng. Tiến độ lắp đặt hoàn thiện không kể thời gian nhập hàng là 15 ngày.

Những lưu ý cho chủ đầu tư khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

1. Hạng mục cần chuẩn bị trước

Với khách hàng cải tạo nhà lắp đặt thang máy Đông Đô luôn đưa ra giải pháp trọn gói từ cải tạo đến sản phẩm và phương án thi công. Trong đó những hạng mục khách hàng cần phối hợp cùng Đông Đô thực hiện trước bao gồm: Cải tại đào hố PIT theo vị trí Đông Đô khảo sát đánh giá là tối ưu nhất; Xây dựng phần phòng đặt thiết bị máy theo bản vẽ kỹ thuật (tùy trường hợp); Chuẩn bị trước điện 3 phase cho vận hành thang máy với đầu chờ thang máy được đi trực tiếp tại phòng đặt máy. Đây là những hạng mục phải chuẩn bị trước khi đội cơ khí Đông Đô đưa vào lắp đặt thang máy.

2. Hạng mục cần theo sát xây dựng

Để đảm bảo thang máy lắp đặt đúng tiêu chuẩn và đúng yêu cầu của khách hàng, Đông Đô luôn khuyến cáo khách hàng nên theo sát các hạng mục: Thi công phòng máy, Lắp đặt khung thép và vách kính an toàn. Với giải pháp trọn gói Đông Đô luôn theo sát quá trình thi công cải tạo và lắp đặt giúp khách hàng yên tâm nhất. 

Báo giá chi tiết thang máy cho nhà cải tạo

Khách hàng nhận báo giá chi tiết thang máy cho nhà cải tạo vui lòng liên hệ nhận file báo giá trực tiếp qua các kênh sau:

Hân hạnh được lắng nghe và phục vụ nhu cầu của quý khách!

Mẫu công trình cải tạo lắp đặt thang máy ngoài trời và trong nhà

Thang máy Đông Đô tự tin giải quyết tất tần tần các công trình lắp đặt thang máy từ xây mới đến cải tạo khó và đặc thù với giải pháp thang máy trọn gói. Sau đây là 02 mẫu công trình cải tạo lắp đặt thang máy ngoài trời và trong nhà dưới đây!

Thang máy kính mini tải trọng 250kg tại Vinhomes Riverside Long Biên, khách hàng chị Thanh Thủy. Xem chi tiết dự án

thang-may-kinh-nha-cai-tao
Thang máy kính mini dành cho nhà cải tạo

Thang máy kính ngoài trời tải trọng 450kg cho nhà biệt thự cải tạo, khách hàng anh Đoàn Lự. Xem chi tiết dự án 

cai-tao-nha-lap-thang-may-kinh
Thang máy nhà cải tạo biệt thự - thang máy kính ngoài trời

Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again