Tin tức

Lắp Đặt Thang Máy Kính Ngoài Trời - 05 Ưu việt sản phẩm Thang máy Đông Đô

Sẽ thật tuyệt vời khi được di chuyển trên chiếc thang máy kính được lắp đặt ngoài trời, ngay tại sân nhà, góc ban công cạnh khu vườn đầy hoa. Một ý tưởng hay cho lắp đặt thang máy tại ngôi nhà biệt thự, nhà ống với mặt tiền rộng rãi. Tuy nhiên khi lắp đặt thang máy ngoài trời cần quan tâm đến những đặc điểm quan trọng nào? 05 ưu điểm về sản phẩm thang máy Đông Đô có đáp ứng tốt những yêu cầu của khách hàng lắp đặt thang máy kính ngoài trời?

Công trình nào nên lắp đặt thang máy ngoài trời?

Thang máy ngoài trời được ứng dụng trong lắp đặt thang máy với đa dạng các loại công trình nhà ở. Ví dụ như nhà biệt thự phong cách Châu Âu, hoặc nhà biệt thự vườn có diện tích đất lớn; Nhà cải tạo lắp thang máy ngoài trời, nhà phố muốn tối ưu diện tích lắp đặt thang máy trong nhà...

Phần lớn thang máy ngoài trời ứng dụng lắp đặt hiệu quả cho những ngôi nhà đã hoàn thiện xây dựng và lắp đặt thêm thang máy.

>> Xem thêm: Thang máy biệt thự: giá trị vượt thời gian

cong-trinh-nao-nen-lap-dat-thang-may-kinh-ngoai-troi
Công trình nhà biệt thự, nhà cải tạo thường ứng dụng lắp đặt thang máy kính ngoài trời

Tư vấn lắp đặt thang máy ngoài trời

Những tiện lợi khi di chuyển bằng thang máy tiết kiệm sức lực, thời gian và an toàn cho người già và trẻ em lên các tầng cao là ý nghĩa to lớn mà chiếc thang máy đem lại. Thang máy kính ngoài trời giúp tối ưu hóa không gian sống bên trong ngôi nhà của bạn, đồng thời tạo ra điểm nhấn trong phong cách thiết kế nhà độc đáo có thêm thang máy. 

Đặc điểm khi lắp đặt thang máy ngoài trời bạn nhất định phải lưu ý:

1/ Vị trí lắp đặt thang máy kính ngoài trời

Khi xác định lắp đặt thang máy ngoài trời bạn nên lựa chọn vị trí hợp lý theo điều kiện thực tế ngôi nhà của mình. Tránh các vị trí có mạch nước ngầm và hướng ánh nắng phía Tây ngôi nhà. Đặc biệt khi liên kết thang máy ngôi nhà lựa chọn vị trí có điểm chịu lực tốt như hông nhà, phía sau nhà hoặc ban công lệch trái hoặc phải trước nhà.

Đối với những ngôi nhà cải tạo lắp đặt thang máy ngoài trời cần tránh phần hố PIT chạm vào phần móng nhà lâu dài sẽ tạo ra sụt lún hoặc rạn nứt nhà. 

vi-tri-lap-dat-thang-may-kinh-ngoai-troi
Vị trí lắp đặt thang máy kính khung thép ngoài trời

2/ Lựa chọn chất lượng sản phẩm hiệu quả

Lắp đặt thang máy ngoài trời đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rằng thang máy của mình phải chịu các tác động xấu từ môi trường, thiên nhiên (mưa, nắng, bão bùng…) Việc lựa chọn sản phẩm thang máy chất lượng sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm thang máy ưng ý, chất lượng.

> Chất lượng linh kiện thang máy có độ bền gấp 2 lần so với thang máy lắp đặt trong nhà

> Yếu tố an toàn khi di chuyển được chú trọng hàng đầu, đòi hỏi tính năng, cấu hình thang máy tương thích

> Tính năng chống lụt, chống nhiệt, chống va đập, tiết kiệm nguyên liệu

> Lưu ý khi lựa chọn loại kính lắp thang máy ngoài trời hiệu quả: Kính sử dụng cho thang máy lắp ngoài trời có 2 lớp: Kính cường lực dày 4 ly và kính dán an toàn 4-5 ly. Kính lựa chọn lắp đặt thang máy ngoài trời phải là loại kính chất lượng cao có tính năng chịu nhiệt tốt. Chống chọi với sức nóng lên đến 40-45 độ C, tia cực tím và ánh nắng mặt trời có hại đến sức khỏe con người.

Với 03 đặc điểm về sản phẩm này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về những loại thang máy như: Cáp kéo, trục vít, thủy lực. Tuy nhiên theo khảo sát việc sử dụng thang máy cáp kéo sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi lẽ kết cấu chắc chắn trong tổng thể, không giới hạn hành trình, chiều cao, tải trọng… đã ăn đứt dòng trục vít và thủy lực. Bên cạnh đó việc bảo trì thay thế linh kiện sau này thân thiện với môi trường hơn và giá thành tối ưu hơn. 

>> Xem thêm: Báo giá thang máy kính 2022: 05 yếu tố ảnh hưởng đến giá

thang-kinh-ngoai-troi
Sản phẩm thang máy kính lắp đặt ngoài trời cần chất lượng cao và 

3/ Phương pháp thi công lắp đặt thang máy kính ngoài trời

Tất cả mọi hoạt động thi công đều nằm bên ngoài điều kiện thời tiết khó khăn như mưa bão sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công. Đó cũng chính là điểm khác biệt khi lắp đặt thang máy ngoài trời và thang máy trong nhà. Cần có phương pháp thi công riêng hiệu quả:

 • Xây dựng phần thô thang máy kính: Hố PIT là bộ phận được can thiệp với công trình cũ để thi công đầu tiên trước khi đưa thang máy vào lắp đặt. Đảm bảo hố PIT đủ độ sâu tiêu chuẩn, chống thấm hố PIT hiệu quả. Sau khi hoàn thiện nên có bạt che chắn tránh mưa ảnh hưởng.
 • Dựng khung thép: Khung thép ở thang máy kính cho là khung định hình giếng thang lúc này. Thi công lắp ráp ngoài trời kỹ thuật viên cần đảm bảo đồ bảo hộ đầy đủ để đảm bảo an toàn. Thang lắp đặt không có phần xây dựng thô xung quanh rất dễ xảy ra tai nạn. Về căn chỉnh lắp ráp, công việc thả dây dọi khung thang máy cũng rất quan trọng. Đòi hỏi kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm lâu trong nghề, tỉ mỉ cẩn trọng để tránh sai sót. 
 • Lắp ráp vách kính: Vách kính thang máy lắp đặt ngoài trời thi công đơn giản hơn khi quá trình vận chuyển kính vướng ít hạng mục cản trở như lắp đặt trong nhà. Tuy nhiên kỹ thuật viên thang máy cần đảm bảo an toàn trong quá trình đưa kính lắp trên các tầng cao.
 • Lắp đặt điện thang máy kính ngoài trời: Dưới thời tiết nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam hoạt động thi công xây dựng ngoài trời gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là lắp đặt hệ thống điện thang máy. Sau khi hoàn thiện lắp đặt cần được che chắn kĩ tủ điều khiển, bộ phận phòng đặt máy.

Tuân thủ theo quy chuyển lắp đặt thang máy, công trình xây dựng theo quy định nhà nước các biện pháp an toàn lao động. Phương pháp thi công lắp đặt thang máy kính ngoài trời cần đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, có kinh nghiệm xử lý nhiều công trình thang máy lắp đặt ngoài trời. 

lap-dat-thang-may-kinh-khung-thep-ngoai-troi
Lắp đặt khung thép thang máy kính ngoài trời

4/ Bảo trì thang máy đúng khuyến cáo

Dòng sản phẩm thang máy kính công nghệ cáp kéo tốt được ứng dụng trong lắp đặt thang máy ngoài trời có tuổi đời từ 10-20 năm sử dụng. Tuy nhiên sử dụng công nghệ cao thế nào, chất lượng sản phẩm tốt đến mấy việc bảo trì thang máy vẫn phải được thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo của đơn vị cung cấp.

 • Thang máy kính ngoài trời từ 5 năm trở xuống cần được vệ sinh, bảo trì 2 tháng/ lần
 • Thang máy kính ngoài trời từ 5 năm trở lên cần được vệ sinh, bảo trì 1 tháng/ lần

Với việc thường xuyên được bảo dưỡng linh kiện thang máy như bộ phận phòng máy sẽ được làm sạch thường xuyên, phát hiện kịp thời các trường hợp dây dẫn, thiết bị có dấu hiệu hỏng. Đặc biệt với thang máy kính ngoài trời, dưới các tác động của thời tiết, bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ thang máy… việc này cũng đòi hỏi cần phải chú trọng thời gian trong vệ sinh, bảo dưỡng.

Như vậy ngoài việc lựa chọn đơn vị mua, lắp đặt thang máy tốt việc chọn luôn một dịch vụ bảo trì bảo dưỡng chất lượng kèm theo cũng là một giải pháp đáng chú ý đối với chủ đầu tư lắp đặt thang máy kính ngoài trời.

>> Tham khảo thêm thông tin: Dịch vụ bảo trì thang máy sau bảo hành

05 Ưu điểm sản phẩm thang máy Đông Đô

Mỗi công trình đều có những đặc thù riêng biệt, việc tiếp cận và có phương án hiệu quả phù hợp với yêu cầu khách hàng cần khảo sát thực tế và có tính toán khoa học của đội ngũ kỹ sư, thiết kế của Thang Máy Đông Đô. Với công trình lắp đặt thang máy kính ngoài trời, chúng tôi khuyến cáo khách hàng sử dụng dòng sản phẩm thang máy kính khung thép với những ưu việt của sản phẩm được tuyển chọn kỹ càng đến các khâu lắp đặt vận hành, bảo trì bảo dưỡng.

san-pham-thang-may-kinh-ngoai-troi
Ưu điểm sàn phẩm thang máy kính ngoài trời

Về chất liệu sản phẩm thang máy kính khung thép được cung cấp bởi công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đôxuất xứ liên doanh và nhập khẩu từ các quốc gia sản xuất cơ khí nội thất hàng đầu thế giới là Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… với thương hiệu thang máy Fuji, Mitsubishi, Thyssenkrupp, Otis…Các dòng sản phẩm thang máy cáp kéo này có cấu hình và tính năng rất phù cho lắp đặt thang máy ở nhiều loại công trình khác nhau. Điển hình như thang máy Fuji các tính năng về an toàn và độ bền luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế lời khuyên của Đông Đô với khách hàng lắp đặt thang máy ngoài trời nên lựa chọn dòng sản phẩm thang máy Fuji. 

 • Độ bền linh kiện lên tới 30 năm
 • Linh hoạt về kích thước nên ứng dụng lắp đặt cho nhiều loại công trình: Nhà cải tạo, nhà ống, phố, nhà kích thước hẹp, nhà biệt thự
 • Tính năng an toàn: Cứu hộ tự động, cứu hộ khẩn cấp, chống ngập nước… được trang bị dành riêng cho thang máy lắp ngoài trời. Hệ điều khiển VVVF giúp cửa tầng và dừng tầng chính xác
 • Tiết kiệm điện: Tiết kiệm tới 30% điện năng tiêu thụ so với các đồ nội thất điện khác, sử dụng thang máy giờ đây còn tiết kiệm hơn dùng một chiếc máy giặt, một chiếc điều hòa…
 • Về mặt thiết kế: Thang máy Đông Đô luôn cập nhật mẫu bảng màu kính, màu khung thép thang máy thường xuyên giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn về màu sắc kính. Thiết kế cabin thang máy theo màu sắc phong thủy hợp mệnh gia chủ. Đặc biệt việc thiết kế cabin thang máy được Đông Đô hướng tới sự cá nhân hóa theo sở thích và ý muốn gia chủ.

>> Tham khảo sản phẩm thang máy kính cao cấp tải trọng 250kg-1500kg

uu-diem-san-pham-thang-may-dong-do
Giải pháp lắp đặt thang máy kính ngoài trời được Thang máy Đông Đô thực hiện hiệu quả

Về giải pháp thang máy kính khung thép ngoài trời được kỹ sư Thang Máy Đông Đô tiến hành triển khai theo quy trình chuyên nghiệp

Bước 1: Khảo sát thực tế và lên phương án sơ bộ, tháo gỡ những khó khăn trong thiết kế, phong thủy cho khách hàng phương án tổng quan về công trình thang máy của mình

Bước 2: Tư vấn theo yêu cầu khách hàng, đưa ra ít nhất 3 giải pháp thang máy về sản phẩm, thiết kế, giá thành… để khách hàng cân nhắc

Bước 3: Tiến hành ký kết hợp đồng và nhập hàng hóa

Bước 4: Tiến hành kết hợp giám sát xây dựng phần thô với đơn vị xây dựng kiến trúc & Lắp đặt thang máy theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế

Bước 5: Vận hành & kiểm định thang máy trước khi đưa vào sử dụng theo quy định nhà nước

Bước 6: Tiến hành các dịch vụ hậu mãi sản phẩm: Bảo dưỡng thang máy trong 18 tháng

Khách hàng có nhu cầu thiết kế, lắp đặt thang máy ngoài trời có thể tham khảo qua các mẫu sản phẩm của Thang Máy Đông Đô tại đây! Tư vấn giải pháp lắp đặt thang máy có thể gặp gỡ kỹ sư thang máy Đông Đô qua hotline 0865043686. Hân hạnh được phục vụ quý khách!


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again