Tin tức

Thang Máy Kính: Giải Pháp Lắp Đặt Thang Máy Cho Nhà Cải Tạo 

Nhu cầu lắp đặt thang máy và sở hữu tiện ích cao cấp hơn trong chính ngôi nhà của mình là mong muốn của bất cứ ai. Những ngôi nhà được xây dựng lâu với kiến trúc kiến cố, bền đẹp được cách tân bởi chiếc thang máy kính đang trở thành xu hướng trong lắp đặt thang máy tại thời điểm 2021-2022. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xu hướng lắp đặt thang máy kính  tiện ích này trong bài viết dưới đây!


thang-may-kinh-cho-nha-cai-tao
Ứng dụng khung thép thang máy cho nhà cải tạo

Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo và những vấn đề liên quan

Đặc điểm của lắp thang máy cho nhà cải tạo đó chính là không chủ động được kích thước lớn mong muốn, không gian, vị trí lắp đặt thang máy như thang máy lắp mới. Chính vì đặc điểm này mà lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo nảy sinh 03 vấn đề liên quan như sau:

1/ Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt

Có đến 85% phải thay đổi lại kết cấu ngôi nhà: Cắt bớt thang bộ để mở rộng kích thước; đục tường; lắp đặt từ tầng 2 cơ nới thêm không gian di chuyển… Vấn đề này ban đầu sẽ gây khó khăn trong thi công lắp đặt thang máy và ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Cần có phương án thi công ít phải tháo gỡ, làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà nhất để đảm bảo không gian sinh hoạt và không gian thi công.

2/ Phương án thi công để lắp thang máy cho nhà cải tạo sẽ đặc biệt hơn so với thang máy lắp mới

Các trường hợp thang máy lắp ngoài trời, thang máy lắp ở vị trí cần phải thay đổi kết cấu ngôi nhà… phải được thực hiện ở kỹ sư thang máy có tay nghề cao, không chỉ am hiểu sâu về kỹ thuật thang máy mà còn về kiến thức thiết kế xây dựng dân dụng. Việc đào sâu nền nhà làm hố thang khiến gia chủ sẽ e ngại vì tác động đến tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Khi có phương án thi công khả thi việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo sẽ hiệu quả hơn. Để có được điều này ngay từ khi có nhu cầu lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo chủ đầu tư cần tìm kiếm được đơn vị thang máy đủ năng lực chuyên môn và uy tín.

3/ Ứng dụng thang máy kính khung thép trong lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Việc lựa chọn sản phẩm thang máy, loại thang máy phù hợp lắp đặt trong điều kiện thiếu không gian, thiếu sáng… ứng dụng tuyệt vời của thang máy kính khung thép dường như đang trở thành xu hướng và lựa chọn được ưu tiên số một của những ngôi nhà cải tạo.

Ưu việt khi lắp đặt thang máy kính khung thép cho nhà cải tạo

“Anh muốn cải tạo nhà lắp thang máy 4 tầng loại nhỏ nhất, yêu cầu thiết kế hố PIT nông, hạn chế tác động đến móng nhà. Thang nhỏ nhưng không bị tù túng, bí bách khi di chuyển… nếu xây dựng có mất nhiều thời gian không? Chi phí có đắt lắm không?” - Đây là câu hỏi phổ biến thể hiện nhu cầu lắp đặt của chủ đầu tư khi tìm kiếm sản phẩm & đơn vị thang máy cho nhà cải tạo. Ưu việt khi lắp đặt thang máy kính khung thép cho nhà cải tạo đã giải quyết đến 95% những yêu cầu của khách hàng lắp đặt thang máy.

thang-may-kinh-cho-nha-cai-tao
Thang máy kính cho nhà cải tạo lắp đặt ngoài trời

 

Thang máy khung thép, vách cabin giải quyết triệt để vấn đề không gian đem lại vẻ đẹp hài hòa, thanh thoát với trúc ngôi nhà. Không gian lắp thang máy nhỏ, vị trí lắp đặt yêu cầu không ảnh hưởng đến kết cấu móng nhà, mạch nước ngầm ứng dụng của khung thép thang máy giải quyết triệt để yêu cầu này:

1/ Hố PIT tối thiểu cần để lắp đặt thang máy khung thép, vách kính là 400mm

2/ Tính chịu lực tương đương hố thang bê tông cốt thép, an toàn tối thiểu là 3 tấn

3/ Với yếu tố linh hoạt và tiết kiệm diện tích lắp đặt dòng thang máy kính của thương hiệu Fuji được công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô cung cấp được 100% khách hàng hài lòng về chất lượng. 

 • Hệ thống máy kéo sử dụng truyền động…, tốc độ, thiết kế không phòng máy tối ưu không gian lắp đặt
 • Công nghệ tủ điện sử dụng biến tần VVVF tiết kiệm điện năng tối đa
 • Hạn chế tiếng ồn trong di chuyển, giúp trải nghiệm thang máy êm ái, thân thiện hơn
 • Vách kính cabin trong suốt mở rộng không gian di chuyển, thu hút ánh sáng và nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.
 • Với thời gian lắp đặt nhanh chóng, linh hoạt nhờ tiết kiệm được thời gian thi công hố thang thay bằng dựng khung thép… thời gian sở hữu thang máy kính nhanh chóng hơn cho gia chủ (chỉ mất chưa đầy 1 tháng để sở hữu thang máy sau khi lên phương án thiết kế xây dựng).

Với những đặc điểm ưu việt này từ những năm gần đây việc lắp đặt thang máy kính khung cho nhà cải tạo đã trở nên dễ dàng và phổ biến hơn.

VD: Công trình nhà cải tạo 4 tầng lắp thang máy có kích thước thực tế hố chờ lắp thang máy là 15000mm x 1500mm vị trí giữa lòng thang bộ, trung tâm ngôi nhà. Với kích thước thực tế khá nhỏ này Thang máy Đông Đô đã khuyên khách hàng sử dụng loại sản phẩm thang máy kính với phương án 100% của kiến trúc sư Thang máy Đông Đô.

Sau khi khảo sát lên phương án thực tế kiến trúc sư Thang máy Đông Đô đã lên phương án kích thước thang máy chi tiết cho khách hàng nhà cải tạo với thông số được tính toán kỹ lưỡng như sau:

 • Thang máy 750 mm (Rộng) x 750mm (Sâu) x 2100 mm (Cao)
 • Kích thước cửa: 700 mm (Rộng) x 2000 mm (Cao)
 • Kích thước hố thang: 900 mm (Rộng) x 1200mm (Sâu)
 • Chiều sâu Pit: 500 mm
 • Overhead: 3100 mm – Không phòng máy 
ho-cho-lap-thang-may-kinh
Kích thước hố chờ thang máy siêu nhỏ tại công trình thực tế 

 

Phương án cải tạo hố thang máy kính cho nhà cải tạo 
1. Xây dựng đúng kích thước với dung sai theo bản vẽ do Công ty TNHH Thang máy và thiết bị Đông Đô cung cấp. Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không vượt quá +25mm. Sai lệch vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoảng tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm giếng thang không vượt quá 10mm.
2. Chống thấm đáy hố PIT để khi khoan sâu không vượt quá 10mm không thấm nước.
3. Làm đà Lanh tô ở vách trước và đà giữa Rail ở vách sau và hai vách bên hố thang theo đúng bản vẽ.
4. Chừa lỗ để lắp cửa tầng và hộp Button theo bản vẽ.
5. Hoàn thiện phần tường và sàn xung quanh các cửa tầng sau khi lắp thang.
 
ho-thang-may-kinh-cho-nha-cai-tao
Hố thang máy được xây dựng dựa trên kích thước thực tế  900 mm (Rộng) x 1200mm (Sâu) 

Phương án cải tạo phòng máy thang máy kính nhà cải tạo 
1. Làm móc treo ở nóc phòng máy.
2. Chừa các lỗ trên sàn phòng máy theo bản vẽ.
3. Lắp đặt hệ thống thông thoáng (quạt hút, cửa sổ hoặc máy lạnh) sao cho nhiệt độ trong phòngkhông quá 40°C.
4. Lắp cửa phòng máy có khóa và lắp đèn chiếu sáng trong phòng máy.
5. Làm lối đi hoặc cầu thang bộ lên phòng máy.

thang-may-kinh-nha-cai-tao
Thang máy kính lắp đặt cho nhà cải tạo với không gian đặt máy tiết kiệm
diện tích: Overhead : 3100 mm – Không phòng máy 

Phương án cung cấp điện cho thang máy kính nhà cải tạo 
1. Lắp đặt đường dây điện nguồn 3 phase - 4 dây và có một dây tiếp đất đến phòng máy, yêu cầu điện trở tiếp đất không quá 4 Ohm.
2. Lắp đặt hộp điện nguồn cho phòng máy tại độ cao 800mm, bên trong có một CB 3 phase - 30A và 1 CB 1 phase - 5A.
 

khung-thep-thang-may-nha-cai-tao
Khung thép thang máy khi được dựng lên thiết kế hài hòa với không gian ngôi nhà - Kích thước cửa: 700 mm (Rộng) x 2000 mm (Cao)

Với những loại công trình nhà cải tạo lắp thang máy kính có vị trí hố chờ thang máy quá nhỏ không thể trực tiếp lắp đặt thang máy kiến trúc sư của Thang máy Đông Đô luôn sẵn sàng đưa ra phương án lắp đặt thang máy bằng kinh nghiệm thực chiến lắp đặt nhiều công trình nhà cải tạo. Với vị trí lắp đặt vướng thang bộ có thể can thiệp cắt một phần không gian cầu thang chỉ để vừa đủ di chuyển để đảm bảo mỹ quan hài hòa, nâng bậc tam cấp lên vị trí lắp thang máy để đảm bảo hố PIT không bị ăn sâu xuống móng nhà ảnh hưởng đến kết cấu.... Với rất nhiều tình huống thực tế đòi hỏi một phương án thiết kế, bố trí thang máy tối ưu và hiệu quả nhất đến từ kiến trúc sư và chủ đầu tư thang máy.

Cách tính toán kích thước, phương án sơ bộ khi lắp đặt thang máy kính cho nhà cải tạo

Nhằm giúp khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo dễ dàng tìm ra phương án thi công lắp đặt thang máy hiệu quả nhất Thang máy Đông Đô xin gợi ý 03 mẹo nhỏ giúp quý khách tính toán và lên phương án sơ bộ nhóm kích thước cơ bản khi lắp đặt thang máy kính cho nhà cải tạo. 

1/ Tính toán kích thước hố chờ thang máy (kích thước phủ bì): Rộng x Sâu x Cao

2/ Kích thước giếng thang (kích thước thông thủy):

 • Đối với lắp đặt thang máy kính khung thép = Kích thước phủ bì - 100mm (Khoảng cách mỗi bên từ khung thép thang kính)
 • Đối với lắp đặt thang máy inox = Kích thước phủ vì - 200mm (Khoảng cách mỗi bên cabin với tường bê tông)

3/ Kích thước cửa thang máy: Có 2 cách tính kích thước cửa thang máy

 • Chiều rộng cửa x2 + 150 (khoảng cách tường)
 • Chiều rộng hố thang - 150 (khoảng cách đến tường)/2

4/ Tải trọng sử dụng: Số người sử dụng ra tải trọng = Số người x 70(kg) sau đó làm tròn lên tải trọng tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn.

Bảng tải trọng tiêu chuẩn trong lắp đặt thang máy

Số người sử dụng

(người)

Tải trọng

(Kg)

Kích thước giếng thang 

(mm)

Kích thước cabin

(mm)

4

300

1500 x 1500

1100 x 900

6

450, 550

1600 x 1600 

1800 x 1450

1200 x 1000

1400 x 850

8

630

1800 x 1600

1400 x 1000

9

700

1800 x 1700

1400 x 1000

10

750

1800 x 1800

1400 x 1200

11

750

1800 x 1900

1400 x 1300

12

800

1800 x 2000

1400 x 1400

13

900

2100 x 1950

1600 x 1350

15

1000

2100 x 2100

1600 x 1500

 

5/ Hố PIT = Kích thước tối thiểu - hố PIT nông

Phụ thuộc vào tốc độ của máy kéo, tốc độ phổ biến được sử dụng nhiều nhất là 60m/p đối với thang máy gia đình và thang máy dịch vụ. Với tốc độ này vừa đảm bảo được tốc độ trung bình của thang vừa đáp ứng nhu cầu di chuyển của người sử dụng. Kích thước hố PIT tiêu chuẩn là 1400mm đối với thang có tốc độ 60m/p

Các trường hợp sử dụng hố PIT nông thì tốc độ thang máy sẽ chậm hơn, thời gian di chuyển thang máy lâu hơn.

Nhà cải tạo thường có xu hướng lắp thang máy nhỏ và đào hố PIT nông tuy nhiên để đáp ứng độ bên và tốc độ kéo gia chủ nên cân nhắc vị trí lắp đặt hoặc có phương pháp nâng nền hoặc xây thêm bậc tam cấp lên thang máy để đạt được kích thước hố PIT tiêu chuẩn.

An tâm sử dụng dịch vụ thang máy cho nhà cải tạo của Thang máy Đông Đô

Đồng hành cùng hơn 5000 khách hàng lắp đặt nhiều loại thang máy phục vụ nhu cầu kinh tế và sử dụng trong gần 10 năm qua. Thang máy Đông Đô là đơn vị thang máy trẻ với kỹ sư, kỹ thuật viên về thang máy mang đầy đủ tố chất và tính chuyên nghiệp trong quá trình đem đến sản phẩm thang máy an toàn, thẩm mỹ cho khách hàng. 

Với những công trình cải tạo thang máy Thang máy Đông Đô luôn đồng hành cùng khách hàng ngay từ việc lên giải pháp bố trí, lắp đặt thang máy. Rất nhiều công trình nhà cải tạo yêu cầu kỹ thuật cao, phương án lắp đặt tối ưu, đảm bảo hài hòa với không gian kiến trúc. Bằng quy trình chuyên nghiệp của mình chúng tôi đều được khách hàng đánh giá cao về phong cách làm việc và chuyên môn kỹ thuật:

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, tìm hiểu thông tin thực tế bước đầu đưa ra phương án sơ bộ giúp khách hàng định hình được phương án cải tạo thang máy.

Bước 2: Lên lịch khảo sát trực tiếp đo đạc thông số và tư vấn miễn phí giải pháp lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo cho khách hàng (Gửi phương án và báo giá chi tiết).

Bước 3: Khi được sự chấp thuận của chủ đầu tư, công ty sẽ tiến hành đặt hàng để nhập khẩu thiết bị cần thay thế và tiến hành thi công cải tạo, lắp đặt thang máy.

Bước 4: Kiểm định an toàn, bàn giao đưa vào sử dụng và chuyển sang nghĩa vụ bảo hành.

Phương châm đồng hành cùng khách hàng ngay từ những bước đầu Thang máy Đông Đô luôn đưa ra giải pháp thang máy hiệu quả và tối ưu nhất cho những công trình nhà cải tạo, nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đồng thời thang máy sẽ hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

Đặt lịch nhận tư vấn phương án lắp đặt thang máy với kiến trúc sư thang máy của công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô tại đây! Liên hệ với chúng tôi qua hotline 086 504 3686

Báo giá lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo chi tiết phương án và báo giá qua file zalo hotline: 0865043686 (click)


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again