Tin tức

6 Kinh Nghiệm Mua Thang Máy Gia Đình Lần Đầu

kinh-nghiem-mua-thang-may-gia-dinh-lan-dau
Kinh nghiệm mua thang máy gia đình lần đầu

Việc sử dụng thang máy giúp quá trình di chuyển hiện nay vừa tiện lợi, thông minh và hiện đại. Ngày càng nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thang máy hơn, tuy nhiên việc lựa chọn được chiếc thang máy ưng ý cho gia đình bạn lại không hề dễ dàng nếu chưa “bỏ túi” cho mình 6 kinh nghiệm mua thang máy gia đình lần đầu trong bài viết này.

Thấu hiểu đặc điểm ngôi nhà của bạn

Tạm thời chưa tính đến đến yếu tố giá cả của sản phẩm – là kinh nghiệm khi mua thang máy gia đình lần đầu. Điều quan trọng hơn đó kích thước chiếc thang máy phù hợp với đặc điểm ngôi nhà của bạn ngay trên bản vẽ như thế nào? Từ đó lựa chọn được kiểu thang, kích thước chiếc thang máy phù hợp.

Thông thường, đối với việc lắp đặt thang máy chủ yếu được dùng ở một số hộ gia đình có từ 3 tầng trở lên. Những ngôi nhà này có kích thước trọng tải thang máy không quá lớn. Khi lựa chọn thang máy, hộ gia đình nên căn cứ vào số lượng người sử dụng trong gia đình và diện tích khu vực lắp đặt để lựa chọn được loại thang máy vừa phù hợp cho gia đình. 

lua-chon-thang-may-gia-dinh-phu-hop
Lựa chọn thang máy gia đình phù hợp

Với loại công trình này thang máy gia đình có tải trọng 350kg – 450kg tùy loại tương đương với 4 đến 6 người tham gia di chuyển. 

 • Kích thước cửa: 700 x 2100 mm
 • Kích thước cabin: 1100 x 900 mm
 • Kích thước giếng thang: 1500 x 1500 mm, OH: 4200 mm, PIT: 1400 mm

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình lần đầu là khi tìm hiểu sản phẩm thang máy để lựa chọn, thì bạn nên đến trực tiếp công ty lắp đặt thang máy để kiểm tra cho chính xác sản phẩm. Đồng thời nhà cung cấp sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn thông số kỹ thuật và giúp bạn quyết định lựa chọn loại thang máy có kích thước phù hợp.

 

Giá thành và nhà phân phối uy tín 

Giá thành sản phẩm là yếu tố quyết định sự lựa chọn của bạn cho sản phẩm thang máy tốt. Bên cạnh đó hãy “bắt tay” với những nhà phân phối sản phẩm uy tíndịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn có được sự trải nghiệm sản phẩm hiệu quả.

 

Giá thành

Cũng như các loại thang máy dành cho các công trình, máy hộ gia đình cũng được chi làm 2 loại thang máy: thang máy nhập khẩu thang máy liên doanh. 

Thang máy gia đình nhập khẩu: thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Đối với loại thang máy này thường có chi phí rất đắt từ 500 triệu đồng – 2 tỷ đồng. Tuy vậy, chất lượng của những loại thang máy này ở mức xuất sắc, hệ thống đồng bộ cao. 

thang-may-gia-dinh-nhap-khau
Thang máy gia đình nhập khẩu

Thang máy gia đình liên doanh: loại thang máy được lắp ráp các bộ phận lại với nhau ngay tại trong nước, bằng việc mua (nhập) nguyên liệu từ nước ngoài về. Chi phí đối với loại thang máy này thường rẻ hơn rất nhiều so với loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, từ 300 – 500 triệu cho công trình dưới 10 tầng.

mau-thang-may-gia-dinh-dep
Mẫu thang máy gia đình đẹp

Với mức giá tốt hơn loại thang máy gia đình liên doanh vẫn được đảm bảo về chất lượng và dịch vụ tốt. Vì vậy mà loại thang máy liên doanh được nhiều gia đình lựa chọn hơn. Thang máy liên doanh phù hợp với ngân sách của đa số gia đình cho việc sử dụng hằng ngày hoặc cho thuê, kinh doanh.

Đây được coi là kinh nghiệm quan trọng chọn mua thang máy gia đình lần đầu cho khách hàng.

 

Nhà phân phối thang máy gia đình chuyên nghiệp

Việc lựa chọn nhà phân phối sản phẩm thang máy lại quan trọng nhất trong kinh nghiệm chọn mua thang máy gia đình lần đầu.

Cung và cầu đều rất gay gắt nên việc chọn mua được thang máy gia đình tốt quả là điều khó khăn. Điểm mấu chốt đó là bạn lựa chọn được đơn vị cung cấp thang máy uy tín để “chọn mặt, gửi vàng”.

thang-may-dong-do-cung-cap-thang-may-gia-dinh-uy-tin
Thang máy Đông Đô cung cấp thang máy gia đình uy tín

Tiêu chí chọn mua sản phẩm ở những công ty lớn, có thương hiệu và uy tín trong cung cấp và lắp đặt sản phẩm thang máy gia đình. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm về những ý kiến khách hàng trước đó để có cái nhìn khách quan khi lựa chọn sản phẩm.

Bạn tham khảo thêm kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy tải khách Fuji tại đây!

 

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình: Lựa chọn và trải nghiệm thử sản phẩm

Kinh nghiệm chọn mua thang máy gia đình lần đầu là việc bạn trực tiếp qua công ty cung cấp để tiếp cận sản phẩm trực tiếp để có những đánh giá và cảm nhận chính xác nhất mức độ hoàn thiện của sản phẩm. 

trai-nghiem-thang-may-gia-dinh-truoc-khi-ki-hop-dong
Trải nghiệm thang máy gia đình trước khi kí hợp đồng

Sai số lắp đặt thang máy trung bình 2mm. Mọi sai số được quy định rõ ràng theo TCVN 6395:2008 – Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt. Chỉ 1 ví dụ đó thôi đã nhấn mạnh tới độ hoàn thiện tinh xảo của sản phẩm này. 

kho-san-xuat-thang-may xuong-san-xuat-thang-may
 • Cấu hình thang máy, loại thang máy và thương hiệu thang máy gia đình bạn lựa chọn có phù hợp với điều kiện sử dụng?
 • Trải nghiệm sự vận hành êm ái của sản phẩm thang máy gia đình: rung lắc hay thang máy đi êm, không ồn?
 • Cửa thang máy có đóng khít không? Độ hoàn thiện cabin có tinh tế không?
 • Phần động cơ máy kéo thang máy gia đình là loại gì? Chức năng máy kéo có ưu nhược điểm gì?
 • Phần dịch vụ tư vấn và hướng dẫn của nhà cung cấp thang máy gia đình, chế độ bảo hành bảo trì có minh bạch không?
thang-may-dong-do
Thang máy Đông Đô

 

Tuy có mất thêm thời gian để đưa ra quyết định, nhưng đổi lại giúp cho bạn có kinh nghiệm mua thang máy, đồng thời được tận mắt xem, quan sát, kiểm tra sản phẩm để tránh việc lựa chọn sai sản phẩm!

 

Hợp đồng thang máy rõ ràng

Trước thời điểm ký kết hợp đồng mua bán, bạn nên xem lại thật kỹ thông tin mua bán đi kèm về các điều khoản như:

  • Điều khoản về giá và phương thức tạm ứng, thanh toán
  • Các chương trình khuyến mãi
  • Điều kiện và thời gian bảo hành
  • Thưởng phạt khi vi phạm hợp đồng
  • Lựa chọn thiết bị cũng như các chức năng nâng cấp: Thẻ từ, camera…

Thời hạn thực hiện hợp đồng, ngày hoàn thành lắp đặt, ngày kiểm định, ngày bàn giao và ngày kết thúc thanh toán.

Khi cả hai bên đã có sự xác nhận rõ ràng, tiến hành ký kết hợp đồng.

ky-hop-dong-mua-thang-may-gia-dinh
Ký hợp đồng mua thang máy gia đình

Hợp đồng sẽ bao gồm các loại điều khoản, giá cả, trách nhiệm, nghĩa vụ của 2 bên (hợp đồng kinh tế), hóa đơn, các loại chứng từ có liên quan, bản vẽ thiết kế thang máy và các loại giấy tờ khác được 2 bên thỏa thuận với nhau. Các loại chứng từ này phải có đầy đủ chữ ký giữa 2 bên và con dấu (nếu là công ty).

Khi hoàn thành ký kết hợp đồng bên đơn vị cung cấp sẽ tiến hành việc thiết kế bản vẽ thang máy gia đình, sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Việc thiết kế bản vẽ sẽ mất thời gian khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng tùy thuộc vào các yếu tố kỹ thuật. Ngoài ra, việc thay một một số chi tiết của bản vẽ kiến trúc cũng ảnh hưởng đến tính toán kích thước của bản vẽ thang máy.

 

Giám sát quá trình lắp đặt thang máy gia đình

lap-dat-thang-may lap-dat-thang-may-gia-dinh
ho-pit-thang-may
Hố PIT thang máy

Sau quá trình ký hợp đồng, mọi công việc tiếp theo sẽ thuộc về bên lắp đặt thang máy, từ đốc thúc chất lượng giếng thang trước lắp đặt, tới tiến độ và chất lượng lắp đặt thang máy theo đúng bản vẽ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần kiểm tra, giám sát chất lượng khâu lắp đặt.

Quá trình này ảnh hưởng lớn tới việc thang máy vận hành sau này có ổn định, êm ái của sản phẩm thang máy gia đình.

Bạn có thể tham khảo 3 bài viết sau nhằm giám sát chất lượng thang máy của chủ thầu thang máy:

 • Quy trình lau nhằm giám sát chất lượng thang máy 
 • Kinh nghi lau nhằm giám sát chất lượng thang máy của chủ thầu t– chuyên nghiệp
 • Quy trình kiểm định thang máy

 

Nghiệm thu và sử dụng sản phẩm thang máy gia đình

Chú ý khi nghiệm thu và đưa vào sử dụng, nghiệm thu thiết bị xem có đúng với hợp đồng đã ký, thiết bị phải mới 100%. Phần inox không móp méo, thang máy chạy êm không bị giật khi khởi động và khi dừng.

nghiem-thu-su-dung-thang-may-gia-dinh
Nghiệm thu sử dụng thang máy gia đình

Sau khi đảm bảo rằng công trình của bạn lắp đặt theo đúng bản vẽ thiết kế và đúng kỹ thuật theo kết quả giám định của viện kiểm định thang máy, 2 bên ký vào biên bản bàn giao nghiệm thu công trình và hoàn thành đưa thang máy vào sử dụng.

Việc lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình cũng như xây nhà, vô cùng nhiều bước giám định. Trên đây là 6 kinh nghiệm mua thang máy gia đình lần đầu. Thang máy Đông Đô hy vọng nội dung này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn lắp thang máy cho gia đình của mình.


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again