Tin tức

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến tiến độ lắp đặt thang máy

Khi thực hiện lắp đặt thang máy, cái mà chủ đầu tư thường quan tâm nhất đó là tiến độ thực hiện thi công lắp đặt thang máy của công ty đơn vị chịu trách nhiệm công trình. Việc chậm tiến độ sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công chung của cả công trình. Nhưng do một số nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan mà việc chậm tiến độ sẽ bị phát sinh không mong muốn. Dưới đây Đông Đô sẽ chỉ ra cho các bạn một số nguyên nhân ảnh hưởng đến tiến độ thi công và các khắc phục.

1.Tiến độ bị chậm do đơn vị đơn vị lắp đặt thang máy

Với trường hợp thang máy bị chậm tiến độ thường xảy ra do những nguyên nhân chính sau:
Sản lượng sản xuất và cung ứng của hãng: Nguyên nhân này chủ yếu tập trung ở các công ty kinh doanh thương mại (đại lý ủy quyền) thường bị động trong việc làm trung gian cung ứng sản phẩm. Bởi vì khi đơn hàng đến, họ phải đặt hàng từ nhà sản xuất, chờ đợi một khoảng thời gian để nhà máy thực hiện chế tạo trước khi lên hàng và vận chuyển về. Chính vì thế nên việc tiến độ sẽ bị chậm là thường rất dễ xảy ra do liên quan đến yếu tố trong sản xuất và vận chuyển.

hang-tap-ket-tai-cong-trinh-cua-cong-ty-thang-may-dong-do
Hàng tập kết tại một công trình của thang máy Đông Đô

Năng lực và quy mô tổ chức của công ty: Với những công ty có quy mô nhỏ, số lượng nhân viên ít, họ thường sẽ thuê đơn vị thực hiện lắp đặt từ bên thứ 3. Nên họ không chủ động được trong việc sắp xếp kế hoạch chung của công ty, dẫn đến trường hợp thiết bị đã được mang đến công trình nhưng không có người lắp đặt và gây ra chậm tiến độ, không đảm bảo kế hoạch bàn giao cho khách hàng.

Cong-ty-tnhh-thang-may-va-thiet-bi-dong-do-la-don-vi-thang-may-uy-tin-chuyen-nghiepj-trong-lap-dat
Đông Đô tự hào là một trong những đơn vị lắp đặt thang máy uy tín

Chính vì như vậy, để phòng ngừa tình trạng trên, quý khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị lắp đặt thang máy uy tín, có năng lực, quy mô hoạt động lớn, để có thể hỗ trợ khách hàng nhanh nhất. Và điều quan trọng đó là xem kỹ hợp đồng về thời gian hàng về, thời gian lắp đặt và mức phạt tiến độ để các bên ký kết có trách nhiệm với công trình của mình.

2.Tiến độ chậm do bên phía chủ đầu tư gây ra

Ngoài nguyên nhân chậm tiến độ phía đơn vị cung cấp lắp đặt, thì bên chủ đầu tư cũng không phải không có. Các nguyên nhân mà bên chủ đầu tư có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ thường được liệt kê ra các dạng sau:

  • Chủ đầu tư không bàn giao mặt bằng hố thang và giếng thang tiêu chuẩn cho đơn vị lắp đặt: Thông thường, chủ đầu tư không bàn giao được bởi một vài lý do nào đó về giấy phép, tiến độ xây dựng, hay tài chính của chủ đầu tư.
Hinh-anh-ho-pit-cua-chu-dau-tu-chuan-bi-ky-luong-truoc-khi-ban-giao-cho-dong-do
Hình ảnh hố pit được chủ đầu tư thi công và dọn dẹp sạch sẽ và bàn giao cho Đông Đô
  • Nguồn điện phục vụ cho công tác lắp đặt và vận hành thang máy về sau chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng: Việc chủ nhà chưa cấp được điện và bàn giao hố thang cho bên lắp đặt sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tiến độ.
  • Tiến độ thanh toán bị gián đoạn: Với Đông Đô, việc thanh toán theo hợp đồng lắp đặt thang máy được chia ra theo các đợt. Khách hàng cần thực hiện đúng theo các điều khoản hợp đồng đề ra để đảm bảo tiến độ thi công không bị gián đoạn.
  • Chưa thống nhất hoàn thiện ốp trang trí cửa thang: Quy trình thi công thang máy của Đông Đô được làm theo 3 đợt: Thi công lắp đặt các bộ phận cơ khí, Lắp đặt điện, Ốp trang trí cửa thang (trách nhiệm của chủ nhà) và vận hành. Do đó, việc chủ nhà gây gián đoạn bởi một số lý do nào đó sẽ gây ảnh hưởng thời gian bàn giao về.
hinh-anh-op-trang-tri-sach-se-truoc-khi-kiem-dinh
Hình ảnh thang máy được ốp trang trí sạch sẽ trước khi vận hành kiểm định

3.Tiên độ chậm do một số nguyên nhân bất khả kháng khác

Ngoài 2 nguyên nhân đến từ khách hàng và đơn vị thi công lắp đặt thì còn có các nguyên nhân khác bên ngoài có thể ảnh hưởng đến tiến độ như là:

  • Nguyên nhân bất khả kháng do tác động của thời tiết, thiên tai trong khu vực: Với các công trình lắp đặt thang máy rơi vào mùa mưa bão, việc bị gián đoạn thi công là điều không thể tránh khỏi.
  • Đối với các đơn vị thang máy liên doanh nhập khẩu: thì việc bị sự cố giao thông trong quá trình vận chuyển hay thủ tục thông quan cho thiết bị bị gián đoạn cũng gây ảnh hưởng đến thời gian tập kết hàng và gây chậm tiến độ.
Van-chuyen-thang-may-bang-xe-cau-den-khu-vuc-tap-ket
Các bộ phận của thang máy được đóng hộp và đem đến công trình lắp đặt của Đông Đô

Chính vì vậy, nhìn chung với các vấn đề chậm tiến độ trên, khách hàng chỉ cần chú ý nhứng yêu cầu sau để tránh bị ảnh hưởng về tiến độ chung, đó là:

  • Lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp thang máy có đủ năng lực, quy mô và uy tín.
  • Chuẩn bị trước mặt bằng thi công, giếng thang, điện, tài chính trước khi thang máy tập kết và lắp đặt.
  • Luôn giám sát cùng công ty thang máy để đảm bảo quá trình thi công không gặp sai sót và các sự cố phát sinh.
giam-sat-qua-trinh-lap-dat-thang-may-tai-dong-do
Quá trình lắp đặt khung thang máy kính tại Đông Đô

>> Xem thêm: Tổng hợp sự cố thang máy thường dễ nhận thấy nhất

Công ty TNHH Thang máy và thiết bị Đông Đô, đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, bảo trì, sửa chữa các sản phẩm thang máy gia đình, thang máy cao cấp, thang máy kính, thang máy tải hàng, thang máy tải khách tại khu vực Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Hòa Bình,…

Hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được các báo giá tốt nhất!


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686, 037 504 3686, 033 717 3686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Bình luận


Phúc
Phúc
18 Oct 2022 04:14 AM
Tuyệt!
Tiến
Tiến
21 Oct 2022 09:28 PM
Đợt vừa rồi mình có đặt bên Đông Đô lắp, tiến độ rất nhanh, theo cam kết. Nói chung là cực hài lòng. Cảm ơn Đông Đô

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again