Tin tức

Sửa Chữa Thang Máy: Lưu Ý 05 Điều Này Tránh Mất Tiền Oan

Thang máy liên tục hỏng hóc, sửa chữa xong thời gian ngắn lại gặp vấn đề, thuê đơn vị sửa chữa ngoài giá cao, giá thấp chưa kể những lần thay sửa linh kiện giá thành cao… Sửa chữa thang máy tốn kém, “mất tiền oan” mà không hiệu quả có lẽ nguyên nhân là do chủ đầu tư chưa để ý tới 05 điều này

sua-chua-thang-may-dong-do

1/ Hiểu đúng về thang máy công trình đang lắp đặt, sử dụng

Khi có nhu cầu lắp đặt thang máy để sử dụng chủ đầu tư đã cân nhắc rất kỹ về sản phẩm thang máy mà công trình mình lựa chọn như: về xuất xứ sản phẩm, tính năng ưu việt hơn nữa là chế độ bảo hành bảo trì thang máy và vấn đề thay thế linh kiện thang máy đã đảm bảo. Trong quá trình sử dụng thang máy xảy ra các hiện tượng lỗi, hỏng hóc xảy ra thì việc mà chủ đầu tư hiểu đúng về công trình thang máy của mình sẽ giúp bạn có được phương án sửa chữa thang máy hiệu quả

 • Chọn được linh kiện thay thế phù hợp về chất lượng và giá thành
 • Tìm kiếm đơn vị sửa chữa thang máy tốt có quy trình làm việc chuyên nghiệp

Câu hỏi 1: Hãng thang máy được lắp đặt và sử dụng trong công trình của bạn là của thương hiệu nào, hãng thang máy nào? Hãng thang máy đó có tiêu chuẩn bảo trì, sửa chữa thang máy được khuyến cáo ra sao?

Có thể bạn không biết việc có loại thang máy phải sửa chữa nhiều, có loại thang máy rất hiếm khi hoặc rất lâu mới cần được sửa chữa. Tại sao vậy? Hãng thang máy hay thương hiệu thang máy chính là câu trả lời cho bạn. Có những hãng thang máy với ưu điểm vượt trội về độ bền và sự êm ái (Fuji, Mitsubishi,...) có loại thang máy lại trội về tính năng sử dụng mà độ bền kém hơn.

Hơn nữa đối với việc lắp đặt và sử dụng thang máy của đơn vị thang máy nào ngay từ đầu vấn đề cân nhắc về dịch vụ hậu mãi bảo trì, thay thế linh kiện phải được chú trọng ngang như việc bạn lựa chọn mua hãng thang máy nào vậy. Không gì tốt bằng việc lựa chọn được linh kiện thang máy thay thế có tính đồng bộ, chất lượng sản phẩm tương xứng với ngân sách. 

Câu hỏi 2: Bao lâu thang máy công trình của bạn được bảo trì?

bao-tri-thang-may-dong-do

Thông thường sau thời gian lắp đặt và hậu mãi bảo hành, chủ đầu tư thường lãng quên công tác bảo trì thang máy cho công trình của mình, đến khi xảy ra sự cố, hỏng hóc linh kiện thiết bị thang máy vận hành sai gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng khi ấy sửa chữa thang máy tốn kém gấp nhiều lần

Khuyến cáo của Thang máy Đông Đô với khách hàng đó là nên ký kết hợp đồng bảo trì thang máy để thang máy được thăm khám, bảo trì thường xuyên giúp hạn chế hỏng hóc. Đặc biệt việc bảo trì trọn gói định kỳ theo quý, theo năm nhận thêm ưu đãi thay thế linh kiện miễn phí, an tâm về vấn đề an toàn thang máy. 

Xem thêm: Ưu đãi bảo trì thang máy 600.000Đ/lần 

Câu hỏi 3: Nếu từng sửa chữa, thay thế linh kiện thang máy bạn đã thực sự được tư vấn đúng bởi đơn vị sửa chữa thang máy?

Vấn đề “mất tiền oan” nằm ở đây, không phải khách hàng nào cũng thông thái lựa chọn được đơn vị sửa chữa thang máy tốt. Thói quen hỏng thì sửa, hỏng đâu sửa đấy, giá rẻ nhưng xem nhẹ độ bềntính an toàn thiết bị không được đảm bảo 100%... đây chính là việc chủ đầu tư bị mất “nhiều tiền” hay “nhiều lần tiền” mà vẫn không hiệu quả. 

 • Tư vấn đúng về loại linh kiện thang máy sẽ thay thế đã thực sự đồng bộ hay chưa?
 • Phân tích tính hình thực tế 
 • Phương án sửa chữa được tiến hành trong bao lâu?
 • Hướng dẫn bảo quản thiết bị thang máy đúng tiêu chuẩn, hạn chế hỏng hóc?
 • Phương án bảo trì thang máy định kỳ?

 

sua-chua-thang-may-dong-do-uy-tin

2/ Những dấu hiệu nhận biết cần sửa chữa thang máy

Thang máy cũng như các thiết bị nội thất, thiết bị điện khác dùng lâu chắc chắn cũng đến một thời diểm xảy ra lỗi, hỏng hóc và có thể ngưng hoạt động. Những trường hợp thang máy cần phải sửa chữa thường là trường hợp hỏng hóc vật lý, quan sát thấy rõ bằng mắt thường, tuy nhiên nếu không được kiểm tra cụ thể từng bộ phận thì khó quan sát và phát hiện ra vị trí hỏng hóc. Dưới đây là 05 dấu hiệu báo hiệu chủ đầu tư dễ nhạn biết thang máy cần được sừa chữa, thay thế:

 • Thang máy tuổi thọ cao trên 10 năm có nhiều dấu hiệu vận hành không an toàn
 • Thang máy mất tín hiệu, rung lắc, tiếng kêu 
 • Thường xuyên hỏng hóc gây phiền toái khó chịu cho người sử dụng 
 • Sau bảo trì bảo dưỡng phát hiện thiết bị, linh kiện thang máy hỏng hóc cần phải thay thế

dau-hieu-nhan-biet-can-sua-chua-thang-may

3/ Quy trình sửa chữa thang máy

Hoạt động sửa chữa thang máy thường được tiến hành trong vòng 15-30 ngày trong đó 50% thời gian chuẩn bị đầy đủ linh kiện, thiết bị thang máy và 50% thời gian lắp đặt và đảm bảo sự hoạt động êm ái, ổn định của cả hệ thống thang máy. Nắm được thời gian và quy trình sửa chữa khách hàng sẽ đảm bảo được tiến độ bàn giao công trình.

Quy trình sửa chữa thang máy của công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô được tiến hành như sau:

Bước 1: Khảo sát tình trạng của thang máy hiện hữu, xem xét lại tất cả các thiết bị và linh kiện cần được thay thế.

Bước 2: Tư vấn khách hàng về những thiết bị và linh kiện cần được thay thế.

Bước 3: Báo cáo tình trạng thang máy và bảng báo giá chi tiết các vật tư thay thế.

Bước 4: Trao đổi với khách hàng về tình trạng và chi phí cần triển khai một cách hợp lý và tiết kiệm.

Bước 5: Lập tức sửa chữa thang máy ngay khi nhận được sự đồng ý của khách hàng. 

(Nhân viên kỹ thuật thang máy Đông Đô có mặt sau 30 phút kể từ lúc nhận thông báo sửa chữa bằng điện thoại hoặc fax đối với công trình ở nội thành)

4/ Giá sửa chữa thang máy 

Khó để cập nhật một con số cụ thể về giá sửa chữa thang máy chung chung bởi mỗi công trình, mỗi vấn đề thang máy bạn đang gặp phải tùy mức độ: Nặng - nhẹ, khó - dễ, công trình ở xa - gần mà sẽ có báo giá sửa chữa thang máy khác nhau. Thông thường Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô sẽ báo giá cố định dòng linh kiện thang máy phải mua mới để thay thế để khách hàng nắm được phần này. 

Dưới đây khách có thể tham khảo báo giá nhóm linh kiện thang máy Fuji thay thế mới:

Linh kiện thang máy Giá thành
Nút bấm các mẫu EMV-100, EMR-100, EBR-01, EBS-01, EBM-01, CA35B-A, LA3024, 288B.A, SJ9812-5  290,000.00
Bộ khống chế vượt tốc trên các loại từ 0.5m/s-2.0m/s 3,270,000.00
 Má phanh 8K hoặc 13K (kèm theo phụ kiện) 8,200,000.00
Thanh an toàn cảm ứng (PhotoCell Thanh) 4,250,000.00
Biến tần Panasonic  9,400,000.00
Đệm cao su giảm chấn sàn cabin 225,000.00
Pully phụ 400x12x3 (có trục dài 310mm+ vòng bi 6210 Hàn Quốc và ốc chữ U) 5,050,000.00
Encoder dùng cho máy kéo có hộp số 12,000,000.00
Ốc chữ U cho Pully 220,000.00
Ổ khóa cửa tầng  120,000.00

Liên hệ lấy bảng giá chi tiết trọn bộ linh kiện, thiết bị thang máy các hãng thang máy: 0987346944 hoặc nhận báo giá qua email: dongdolift@gmail.com.

5/ Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị sửa chữa thang máy

Để lựa chọn được đơn vị sửa chữa thang máy uy tín, chuyên môn cao khách hàng có thể đánh giá qua các tiêu chí như có quy trình tư vấn, khảo sát thực tế lên phương án sửa chữa kỹ lưỡng; Báo giá hạng mục thay thế và sửa chữa minh bạch; Linh kiện thang máy đảm bảo chất lượng, có chứng nhận tiêu chuẩn của hãng thang máy, đơn vị kiểm định.

>>Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa thang máy trọn gói mới nhất

Hiện nay Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô đang cung cấp dịch vụ "Sửa chữa thang máy" với cam kết đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, đảm bảo thang máy sau sửa chữa vận hành ổn định, an toàn và gia tăng tuổi thọ của thang máy. Khách hàng có nhu cầu sửa chữa, bảo trì thang máy xin liên hệ hotline 086 504 3686 hoặc đặt lịch/ tư vấn miễn phí từ trang "Dịch vụ sửa chữa thang máy Đông Đô". Hân hạnh phục vụ quý khách!

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again