Tin tức

So sánh thang máy cửa mở tự động và thang máy cửa mở tay

Thang máy mở cửa tay và thang máy cửa mở tự động hiện nay là 2 sản phẩm thang máy được sử dụng phổ biến. Mỗi loại thang máy sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Thang máy cửa mở tự động sẽ trông hiện đại, trẻ trung nhưng sẽ tốn diện tích thi công. Trong khi đó thang máy cửa mở tay thì trông nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích ô thang máy nhưng sẽ không tối ưu về quá trình sử dụng. Vậy khi nào sử dụng thang máy cửa tự động, khi nào sử dụng thang máy cửa mở tay thì bạn chưa thể hiểu được hết để có thể lựa chọn sao cho phù hợp với công trình của mình. Vì vậy, Thang máy Đông Đô sẽ chia sẻ một chút kiến thức giúp quý khách hàng hiểu hơn về 2 dạng thang máy này.

1.Thang máy cửa mở tự động

1.1.Thang máy cửa mở tự động là gì?

Thang máy cửa mở tự động là sản phẩm thang máy mà tại đó cửa tầng có cấu tạo cơ khí mở phức tạp được tích hợp cảm biến mành hồng ngoại (photocell) mở đóng tự động, giúp bạn sử dụng thang một cách thuận tiện và dễ dàng. Thang máy cửa mở tự động được ứng dụng rất rộng rãi, trong mọi loại thang như thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy tải thực phẩm, và thang máy gia đình. Chính vì vậy mà khi ta đi bất cứ đâu đều có thể dễ dàng nhìn thấy loại cửa mở tự động này.

Hinh-anh-thang-may-kinh-và-thang-may-inox-cua-mo-tu-dong
Hình ảnh thang máy kính và thang máy inox cửa mở tự động

1.2.Ưu điểm của thang máy cửa mở tự động

- Sự thuận tiện: Thang máy mở cửa tự động có sự tiện dụng hơn rất nhiều so với của mở tay, bởi mọi thao tác mở cửa của thang đều được điều khiển tự động tích hợp thông qua tủ điều khiển trung tâm trên phòng máy của thang. Bạn chỉ cần bấm nút gọi cửa tầng và chờ khi thang máy đến, cảm biến tích hợp sẽ tự động điều khiển thang mở cửa và đi vào mà không cần phải mất thêm thao tác gì. Điều này sẽ rất phù hợp khi gia đình bạn có nhiều người già và trẻ con ở nhà, thường xuyên cần sử dụng thang để lên xuống.

- Thiết kế trang trí: Đa dạng về hoa văn, màu sắc và chi tiết trang trí cho cả 2 loại thang máy inox thang máy kính, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng ý, phù hợp với kiến trúc của nhà mình.

thang-may-cua-mo-tu-dong-voi-da-dang-mau-ma-giup-khach-hang-de-dang-lua-chon
Thang máy cửa mở tự động với đa dạng mẫu mã giúp khách hàng có thể chọn lựa theo sở thích.

- Giá thành lắp đặt: Với thang máy cửa mở tự động thì giá thành lắp đặt không quá cao, khả phù hợp cho mọi khách hàng. Đối với loại thang inox sẽ từ 280 – 600 triệu, thang máy kính giá sẽ từ 400 – 800 triệu tùy vào kích thước và yêu cầu sử dụng của khách hàng.

- Bảo trì, bảo dưỡng: Chi phí cho bảo trì và bảo dưỡng đối với dòng thang máy cửa mở tự động khá rẻ, đặc biệt là đối với thang máy sản xuất liên doanh nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

>> Xem thêm: So sánh thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

1.3.Nhược điểm của thang máy cửa mở tự động

- Diện tích lớn: Do thang máy sử dụng cơ cấu cửa tự động nên kích thước của hố thang yêu cầu phải lớn hơn 2 lần kích thước cửa thang sử dụng (Thông thường kích thước sẽ phải lớn hơn 1,2m mở có thể lắp được thang máy loại này). Bởi vì ngoài tính diện tích cabin thang, bạn cần phải tính thêm khoảng diện tích để cửa có thể mở ra mà không bị chạm vào thành giếng thang. Ví dụ: Với hố thang có kích thước thông thủy là 1,3m x 1,5m thì cửa cabin cho phép mở chỉ được khoảng 600 – 650mm đối với cửa mở về 2 phía, cửa mở lùa sẽ có thể được 750-800mm. Chính vì vậy, loại thang này không khuyến khích sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích hẹp.

Ho-thang-may-cua-mo-tu-dong-thuong-duoc-xay-dung-voi-kich-thuoc-lon
Hố thang máy cửa mở tự động thường được xây dựng với kích thước lớn.

>> Xem thêm: So sánh thang máy kính và thang máy truyền thống

2.Thang máy cửa mở tay

2.1.Thang máy cửa mở tay là gì?

Thang máy cửa mở tay là sản phẩm thang máy có cửa tầng được thiết kế với cấu tạo cửa mở tay tự nhiên thông qua bản lề cửa và tay nắm cửa đơn giản. Loại thang máy cửa mở tay thường chủ yếu xuất hiện tại các căn nhà phố, biệt thự gia đình mà tại đó diện tích giếng thang bị giới hạn, giúp phòng cabin thang được mở rộng hơn so với loại cửa tự động thông thường.

hinh-anh-thang-may-kinh-cua-mo-tay-cho-biet-thu
Hình ảnh thang máy kính cửa mở tay lắp đặt ở nhà biệt thự

2.2.Ưu điểm của thang máy cửa mở tay

- Thiết kế nội ngoại thất: Sản phẩm loại này thường chủ yếu được thi công bằng kính khung thép chịu lực với đa dạng kích thước, màu sắc và kiểu dáng, giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại thang phù hợp với công năng của nhà mình. Đem lại sự trải nghiêm độc đáo mỗi khi sử dụng thang máy.

- Diện tích phòng thang: So với thang máy cửa mở tự động thì loại thang cửa mở tay này tiết kiêm được diện tích hố thang hơn rất nhiều. Ví dụ: Với cùng một kích thước thông thủy là 1300mm x 1500mm thì với thang máy cửa mở tay sẽ có kích thước cửa cabin sử dụng từ 900-1100mm còn với thang cửa mở tự động chỉ được là 650mm.

- Giá thành lắp đặt: Giá thành lắp đặt của thang máy này sẽ không quá chênh lệch so với thang kính cửa mở tự động. Bởi mặc dù là thang cửa mở tay, nhưng loại thang này vẫn tích hợp rất nhiều công nghệ an toàn. Ví dụ như khi di chuyển giữa các tầng, của mở tay sẽ khóa chặt bởi một chốt khóa gắn cảm biến tránh trường hợp có người sơ ý mở cửa và gây nguiy hiểm cho chính mình.

Thang-may-cua-mo-tay-phu-hop-voi-nhung-can-nha-co-dien-tich-hep
Thang máy cửa mở tay phù hợp với những căn nhà có diện tích hẹp

- Bảo trì, bảo dưỡng: Chi phí phục vụ cho việc bảo trì và bảo dưỡng cũng không quá cao, thậm chí có thể còn rẻ hơn so với thang cửa mở tự động. Đặc biệt với thang máy liên doanh Fuji của Đông Đô chúng tôi thì bạn không cần quá lo về điểm này.

>> Xem thêm: Thang máy cửa mở tay: vẻ đẹp truyền thống và hiện đại

2.3.Nhược điểm của thang máy cửa mở tay

- Sự thuận tiện: So với thang máy cửa mở tự động thì loại cửa mở tay này sẽ không thể tiện dụng bằng. Bởi vì khi bạn có nhu câu sử dụng và muốn vào bên trong cabin thang máy, thì bạn phải thực hiện nhấn nút gọi tầng, chờ cabin thang máy di chuyển đến tầng của mình, sau đó bạn phải mở cửa tầng của thang thông qua tay nắm cửa mới có thể di chuyển vào trong cabin thang. Điều này sẽ khá bất tiện nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, vì phải thao tác mở cửa.

3.So sánh thang máy cửa mở tự động và thang máy cửa mở tay

Dưới đây là bảng so sánh tóm tắt giữa 2 loại thang máy này:

Hinh-anh-thang-may-inox-cua-mo-tu-dong-và-thang-may-kinh-cua-mo-tay
Hình ảnh thang máy inox cửa mở tự động và thang máy kính cửa mở tay
 

 

Thang máy cửa mở tay

Thang máy cửa mở tự động

Ưu điểm

Chủ yếu được thi công bằng kính, đa dạng màu sắc, kiểu dáng, tạo sự thoáng đãng.

Diện tích không yêu cầu quá lớn, rất phù hợp cho những căn nhà có diện tích hẹp.

Chi phí lắp đặt không cao, thời gian thi công nhanh chóng.

Chi phí bảo trì sau lắp đặt không cao, dễ dàng sửa chữa và bảo trì.

Cửa mở tự động không cần nhiều thao tác, thuận tiện cho người già và trẻ nhỏ.

Có nhiều mẫu mã thiết kế cho cả 2 loại thang kính và thang inox

Chi phí lắp đặt không cao, phù hợp với mọi gia đình

Chi phí bảo trì sau lắp đặt rẻ, là thang máy thông dụng, mọi công ty đều có thể dễ dàng bảo trì sửa chữa.

Nhược điểm

Phải sử dung nhiều thao tác để mở cửa cabin, sẽ không phù hợp với nhà có nhiều người già và trẻ nhỏ.

Diện tích giếng thang rộng, không phù hợp với những căn nhà chật hẹp

>> Xem thêm: Cách tính kích thước thang máy gia đình cho từng loại cửa

4.Nên chọn thang máy cửa mở tay hay cửa mở tự động

Đối với 2 loại thang máy trên thì đều có ưu điểm khác nhau, cho nên để lựa chọn một chiếc thang máy phù hợp thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố để ta cân nhắc. Ví dụ như: Diện tích nơi ở thế nào, điều kiện sử dụng ở đâu, năng lực tài chính của mình,… để từ đó ta mới đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hiện nay, đa phần đối với các nơi công cộng như tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn khu chế xuất thì hầu hết họ thường sử dụng thang cửa mở tự động bởi các ưu điểm đơn giản, an toàn, và dễ sử dụng do đã được tự động hóa. Còn với loại thang có thiết kế cửa mở tay thường chỉ ứng dụng chủ yếu cho các công trình nhà ở gia đình dân dụng.

 

Chính vì vậy, để chọn lựa thang máy thích hợp thì lời khuyên của Đông Đô là nếu công trình xây dựng của bạn có diện tích lớn có thể để được kích thước hố thang lớn hơn 1400mm thì bạn nên sử dụng thang máy cửa mở tự động. Trong trường hợp công trình của bạn là nhà cải tạo hoặc nhà xây mới có diện tích hố bị giới hạn thì bạn nên hướng đến loại thang cửa mở tay để tối ưu diện tích cho cabin bên trong thang máy của mình.

>> Xem thêm: Top 9 mẫu cửa thang máy thường sử dụng phổ biến


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686, 037 504 3686, 033 717 3686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Bình luận


Long rồng
Long rồng
04 Nov 2022 04:00 AM
Bài viết hữu ích, giúp tôi có thể lựa chọn chính xác loại thang tôi dùng phù hợp nhất!
Phương Anh
Phương Anh
15 Nov 2022 09:15 PM
Nhà tớ có 2 ông bà cũng lớn tuổi, chân đau không đi được nữa. Muốn lắp thang máy. Nhưng hố nhỏ lắm. Qua nhà tớ kiểm tra xem lắp được loại nào nhé. Đến ngõ 95 Chùa Bộc thì gọi tớ đón 0721546585 (Phương)

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again