Tin tức

So sánh khung bao bản hẹp và khung bao bản rộng thang máy

Khung bao cho thang máy hiện nay là một bộ phận không thể thiếu trong lắp đặt và trang trí thang máy. Với nhiều loại màu sắc, kích thước và vật liệu ốp lát khác nhau mà nó có thể giúp tạo ra những giá trị thẩm mỹ, sở thích và phong cách riêng biệt của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại có 2 loại ốp thang máy khung bao bản rộngkhung bao bản hẹp mà khách hàng chưa biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp. Do đó, Đông Đô sẽ giải thích rõ cho các bạn qua bài viết này để bạn có lựa chọn chuẩn xác nhất.

1.Khung bao cửa tầng là gì?

Khung bao cửa tầng thang máy là bộ phận trung gian giữa cửa và vách tường. Chúng có tác dụng cố định cánh cửa thang máy một cách chắc chắn và làm tăng sự thẩm mỹ cho thang máy và cả tổng thế kiến trúc của công trình.

Thang-may-duoc-thiet-ke-sang-trong-va-bat-mat
Thang máy với thiết kế khung bao bản rộng đem lại sự bắt mắt cho ngôi nhà

Khung bao thường được làm bằng inox với nhiều loại màu sắc, với nhiều loại vật liệu khác nhau, trạm trổ hoa văn tinh tế. Cùng với đó là 2 dạng thiết kế cơ bản cho ốp cửa thang máy đó là khung bao bản rộng (Grand frame –gf) và cửa tầng khung bao bản hẹp (Narrow frame –nf).

2.Khung bao bản rộng cho cửa tầng thang máy

2.1.Khung bao bản rộng là như thế nào?

Khung bao bản rộng cửa tầng thang máy có tên viết tắt Grand Frame - GF là khung được làm rộng có chiều dày khung bằng chiều dày của tường thang máy. Với loại khung bản rộng này, bạn có thể làm vát hoặc làm vuông với hệ thống cửa thang máy. Nhưng thông thường mọi người sẽ thường lựa chọn làm vát để tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi và thanh thoát hơn so với làm vuông.

Hinh-anh-thang-may-ho-xay-su-dung-khung-bao-ban-rong
Hình ảnh thang máy sử dụng khung bao bản rộng

Khi bạn sử dụng loại khung bao bản rộng này cho thang máy của mình, thì bạn có thể lựa chọn mặt hiển thị ở 2 vị trí là bên cạnh hoặc trên đỉnh của cửa thang, giúp bản có thể dễ dàng nhận biết quan sát.
2.2.Ưu nhược điểm của khung bao bản rộng

  • Ưu điểm: Là cho cảm giác bề thế, rộng rãi nơi cửa thang, Có nhiều dạng thiết kế, tạo điểm nhấn sang trọng cho tổng thể cửa thang.
  • Nhược điểm: Dễ bị móp hoặc trầy xước ở phần inox vát chéo, phần bao rộng tại đó.

2.3.Khung bao bản rộng được ứng dụng ở đâu

Loại khung bao bản rộng này thường được sử dụng chủ yếu cho các tòa nhà văn phòng, tòa cao ốc, khách sạn, trung tâm thương mại,… Bởi vì tại đây những công trình này thường các khu vực sảnh có diện tích khá lớn, nhiều người sử dụng với tần suất liên tục và thường xuyên. Chính vì vậy nên khung bao bản rộng là một sự lựa chọn phù hợp, giúp những người ở phía xa thang máy vẫn có thể nhận diện thang máy. Đông thời loại khung này cũng tạo cảm giác bề thế, sang trọng và đẳng cấp hơn cho không gian công công công tại các sảnh tòa nhà.

Thang-may-khung-bao-ban-rong-duoc-ung-dung-tai-cac-toa-nha
Thang máy khung bao bản rộng được ứng dụng tại các sanhyr tòa nhà, đem lại sự cuốn hút

3.Khung bao bản hẹp cho cửa tầng thang máy

3.1.Khung bao bản hẹp cho thang máy là như thế nào?

Khung bao bản hẹp cửa tầng thang máy có tên viết tắt Narrow Frame - NF là loại khung hẹp với kích thước được làm hẹp dạo động từ 5cm đến 7cm. Đối với loại khung bao bản hẹp thì bảng hiển thị sẽ được lắp đặt tại bên cạnh, thường sẽ nằm bên tay phải theo hướng đi vào cửa thang. Tuy nhiên ở một số công trình do điều kiện về kết cấu hay thiết kế kiến trúc mà họ có thể yêu cầu đặc biệt lắp đặt ở bên phía tay trái.

Hinh-anh-thang-may-khung-bao-ban-hep
Hình ảnh các loại thang máy sử dụng khung bao bản hẹp.

3.2.Ưu nhược điểm của khung bao bản hẹp

  • Ưu điểm: Với loại thang khung bao bản hẹp sẽ thi công dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với bản rộng. Chi phí lắp đặt cho nó cũng khá thấp so với khung bản rộng.
  • Nhược điểm: Không có tính thẩm mỹ, Khung chỉ mang tính chất bao bảo vệ.

3.3.Khung bao bản hẹp được ứng dụng ở đâu?

Khung-bao-ban-hep-thang-may-duoc-ung-dung-tai-cac-cong-trinh-nho
Thang máy khung bao bản hẹp được ứng dụng tại các công trình nhỏ

Đối với các loại khung bao bản hẹp thì nó được sử dụng chủ yếu cho các dòng thang máy hộ gia đình, thang máy chung cư mini, Chung cư bình dân, nhà nghỉm, khách sạn,… Bở vì với ưu điểm kích thước bao ngoài nhỏ nhắn, sẽ rất phù hợp cho các thiết bị thang máy nhỏ, những công trình với quy mô không lớn.

>>Xem thêm: Tài liệu tổng hợp, báo giá lắp đặt thang máy trọn gói mới nhất


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

 

Chia sẻ :

Bình luận


Tuyết
Tuyết
17 Nov 2022 10:56 PM
ok
Liên
Liên
08 Feb 2023 02:22 AM
cho mình xem hình khung bao bản rộng màu vàng

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again