Tin tức

Chi phí sử dụng thang máy gia đình trong một tháng

Thang máy ngày nay đã và đang dần được tiếp cận sâu và đời sống con người. Bởi những sự tiện lợi mà bản thân nó đem lại cho người sử dụng. Tuy nhiên, đối với các chủ đầu tư đang sử dụng thang máy, thì việc tìm hiểu về chi phí sử dụng thang máy là điều rất cần để quan tâm đến. Những câu hỏi như thang máy một tháng sử dụng tốn bao nhiêu điện, chi phí bảo trì thang máy có đắt không, hay linh kiện thang máy sau khi sử chữa giá như thế nào? Đều là những câu hỏi khiến nhiều khách hàng phân vân liệu có nên lắp thang máy cho gia đình hay không.

Chính vì vậy, dưới đây, thang máy Đông Đô xin đưa ra cho các bạn tổng hợp các chi phí cơ bản cho việc sử dụng thang máy. Giúp khách hàng có thể cân đối tài chính và đánh giá khách quan nhất về vấn đề này.

1.Chi phí điện năng tiêu thu của thang máy trung bình 1 tháng

Chi-phi-tieu-thu-dien-thang-may-trong-vong-1-thang
Chi phí tiêu thụ điện trong 1 tháng

Về chi phí điện năng tiêu thụ trong vòng 1 tháng đối với các sản phẩm thang máy gia đình, Đông Đô có một bảng thông tin sau giúp khách hàng có thể đánh giá:

Tải trọng thang máy

Công suất tiêu thụ trung bình của thang

350kg

Thang máy có phòng máy: 3,7kW

Thang máy không có phòng máy: 2,2kW

450kg

Đông cơ có hộp số: 5,5kW

Động cơ không hộp số: 3,0kW

750kg

Công suất động cơ: 7,5kW hoặc 4,3kW

1000kg

Công suất: 11kW

Theo công suất trung bình như bảng phía trên, Thì ta có thể thấy, chi phí điện năng cho việc sử dụng một chiếc thang máy gia đình vào khoảng 350.000 – 450.000 VNĐ/tháng.

Tuy nhiên, trên đây mới là con số cơ sở trung bình, để đánh giá được chính xác chi phí điện năng tiêu thụ, ta còn phụ thuộc vào các điều kiện khác như, số tầng nhà, tần suất sử dụng thang máy, dòng thang máy có trên thị trường.

Ví dụ: Với thang máy có nhiều tầng thì việc di chuyển thang sẽ nhiều hơn và điện năng cũng sẽ phải sử dụng nhiều hơn. Và tần suất cũng vậy, nếu thang máy gia đình có đông người và có tần suất hoạt động cao, thì lượng điện năng tiêu tốn cũng tốn hơn nhiều.

Ngoài ra, cũng không thể không kể đến đó là mỗi dòng thang máy đều có công suất tiêu thụ điện năng khác nhau. Chẳng hạn như, với dòng thang có tải tọng càng lớn thì điện năng tiêu thụ luôn cao hơn so với các dòng thang tải nhẹ hơn. Hay công trình sử dụng thang có thiết kế phòng máy cũng sẽ tốn điện hơn so với loại thang thiết kế không phòng máy thông thường.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn nguồn điện thang máy

2.Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo định kỳ

chi-phi-bao-tri-bao-duong-dinh-ky-thang-may-như-the-nao
Chi phí bảo trì bảo dưỡng định kỳ thang máy gia đình

Về chi phí bảo trì của thang máy này, thường sẽ tùy thuộc vào quy mô đơn vị, và điều kiện thang máy mà có các chi phí bảo trì khác nhau. Thông thường, với thang máy Đông Đô, quy định bảo trì thường sẽ được tính theo gói bảo trì, mỗi gói bảo trì là 12 tháng. Các gói bảo trì này sẽ được định giá khác nhau dựa trên các điều kiện như:

  • Bảo trì thang máy trong nhà hay bảo trì thang máy ngoài trời: Đối với thang ngoài trời thì sẽ luôn có giá bảo trì cao hơn với thang trong nhà, do phải tính đến các vấn đề ngoại cảnh tác động trực tiếp tới thang như nắng, mưa, gió, khói bụi, chi phí cho việc vệ sinh thang,…
  • Số điểm dừng của thang máy: Với những ngôi nhà có số tầng càng nhiều thì chi phí bảo trì cho chúng càng lớn, chính vì thế mà đây cũng là yếu tố làm gia tăng chí phí bảo trì cho khách hàng.

>> Xem thêm: Báo giá bảo trì thang máy Đông Đô 2022

2.1.Chi phí bảo trì thang máy gia đình định kỳ

Bao-tri-dinh-ky-thang-may-gia-dinh
Bảo trì định kỳ thang máy gia đình

Với thang máy cho gia đình, chi phí bảo trì thang máy thường được Đông Đô tính theo gói bảo trì là 1 năm, trong gói 1 năm có các mức bảo trì  như sau:

  • Mức bảo trì theo tháng: Với 1 lần/tháng, giá bảo trì trung bình từ 300.000-500.000VNĐ
  • Mức bảo trì theo quý: 3 tháng/1 lần mức chi phí cho mỗi lần trung bình từ khoảng 800.000 – 1.500.000VNĐ ( Tùy thuộc vào số tầng và tình trạng hoạt động của thang máy)
  • Mức bảo trì theo năm: 6 tháng/1 lần với mức phí cho mỗi lần bảo trì rơi vào khoảng 1.500.000 – 3.000.000VNĐ (Với thang máy có tình trạng hỏng hóc cao, thì chi phí sẽ thường tăng cao)

Trên đây là chi phí bảo trì cơ sở tham khảo cho loại thang máy gia đình liên doanh thông dụng. còn đối với các dòng thang máy nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài thì chi phí bảo trì cho chúng sẽ thường cao hơn khoảng 3-4 lần so với thang liên doanh. Vì thế mà tùy thuộc vào dòng thang mà bạn sử dụng mà chi phí bảo trì của chúng sẽ khác nhau.

>> Xem thêm: Chi phí bảo trì thang máy chung cư

3.Chi phí sửa chữa thay thế linh kiện cho thang máy gia đình

Chi-phi-sua-chua-thang-may-gia-dinh
Chi phí sửa chữa thang máy gia đình

Về chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện cho thang máy, sẽ được phân loại ra làm 2 dạng chính, đó là sửa chữa thang máy liên doanh và sửa chữa thang máy nhập khẩu. Với các dòng linh kiện thang máy nhập khẩu, do phải nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, thông qua các chi phí vận chuyển, thuế quan, và thời gian mà chi phí cho loại thang này sẽ thường cao hơn so với thang liên doanh.

Dưới đây là bảng so sánh đặc điểm chi phí cho 2 loại thang máy này:

 

Linh kiện sửa chữa thang liên doanh

Linh kiện sửa chữa thang nhập khẩu

Đặc điểm

Một số linh kiện được sản xuất liên doanh kết hợp từ đơn vị nhà thầu phụ

Linh kiện luôn có sẵn, không phải chờ đợi lâu

Được sản xuất trực tiếp tại nhà máy chính hãng

Thời gian chờ hàng lâu do phải order từ nhà sản xuất và thời gian vận chuyển.

Chi phí

Chi phí sửa chữa thấp, do phụ tùng sẵn có và sản xuất theo tiêu chuẩn hóa cho mọi loại thang máy

Thông thường chi phí sửa chữa tùy thuộc và bộ phận cần thay thế mà giá dao động trung bình từ 200.000 – 10.000.000VNĐ ( chi phí này không tính các thiết bị quan trong như tủ điện máy kéo hay các thiết bị an toàn).

Chi phí sửa chữa và thay thế cao, do phụ tùng không sẵn có và cấu tạo chi tiết độc quyền theo nhà sản xuất.

Chi phí sửa chữa cho thang nhập khẩu sẽ thường rơi vào từ 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ tùy theo mức giá của chi tiết mà nhà sản xuất đưa ra.

>> Xem thêm: Báo giá sửa chữa thang máy mới nhất

4.Chi phí kiểm định hàng năm cho thang máy gia đình

CHi-phi-kiem-dinh-thang-may-gia-dinh
Chi phí kiểm định thang máy gia đình

Ngoài các chi phí về tiêu thụ điện năng, chi phí bảo trì, sửa chữa thay thế, thì thang máy còn có một chi phí nữa đó là chi phí cho kiểm định thang máy hàng năm. Loại chi phí này không chỉ cho mỗi thang máy gia đình mà đây là điều kiện bắt buộc được nhà nước yêu cầu mọi công trình xây dựng có sử dụng thang máy để vận chuyển.

Thông thường hiện nay, thời gian kiểm định cho thang máy đang được quy định là 3 năm/ lần với 20 năm đầu sử dụng. Với phí kiểm định thang máy đầu tiên, thường bên đơn vị lắp đặt thang máy sẽ chịu trách nhiệm chi trả.  Và sau 3 năm sử dụng, để sử dụng thang máy theo đúng quy định và an toàn, bạn sẽ phải tự thanh toán kiểm định thang máy này với mức giá trung bình khoảng 2.000.000 VNĐ cho 3 năm sử dụng tiếp theo. Tính trung bình chung, là mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 55.000VNĐ cho phí kiểm định và sử dụng thang.

>> Xem thêm: Dịch vụ kiểm định thang máy sau lắp đặt

5.Giải pháp tiết kiệm chi phí khi sử dụng thang máy

Giai-phap-tiet-kiem-thang-may-gia-dinh
Giải pháp tiết kiệm thang máy gia đình

Với các chi phí đã nêu trên, ta có thể tính được cơ bản chi phí sử dụng 1 tháng cho một chiếc thang máy sẽ rơi vào khoảng 550.000 – 1.000.000VND/tháng. Chính vì vậy để tiết kiệm và tối ưu chi phí cho khách hàng khi sử dụng thang máy, Đông Đô xin đưa ra một số giải pháp giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng thang máy của quý khách hàng.

  • Trước khi lắp đặt thang máy, phải tìm hiểu kỹ các loại thang máy, mục đích lắp đặt thang để làm gì, thang được sử dụng ở đâu, để ta có thể chọn lựa loại thang tải nặng hay nhẹ. Từ đó lựa chọn được công suất động cơ vừa đủ để đáp ứng điều kiện sử dụng cũng như chi phí tiêu thụ điện năng.
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy uy tín, thiết bị được nhập khẩu từ nhà sản xuất có đầy đủ CO-CQ, để đảm bảo các thiết bị sử dụng tiêu thụ điện đúng theo thống số kỹ thuật. Ngoài ra, các đơn vị có uy tín lớn, có chỗ đứng trên thị trường sẽ thường có đội ngũ kỹ thuật bảo trì sửa chữa chuyên nghiệp, nên chi phí bảo trì cũng như sửa chữa cũng sẽ rẻ hơn so với các đơn vị thương mại nhỏ do họ phải liên kết với các đơn vị sửa chữa bên ngoài.
  • Thường xuyên bảo trì và vệ sinh thang máy giúp kéo dài tuổi thọ linh kiện cũng như thang máy, hạn chế các hỏng hóc lớn tạo ra những chi phí sửa chữa lớn.

Nếu các bạn tuân thủ được các yêu cầu trên, các bạn có thể lựa chọn được chính xác chiếc thang máy phù hợp nhất cho gia đình mình, để từ đó có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng thang cho gia đình mình.

>>Xem thêm: Báo giá thang máy gia đình mới nhất 2022

MH


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686, 037 504 3686, 033 717 3686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Bình luận


Tươi
Tươi
02 Dec 2022 09:13 PM
Rất hữu ích!
nqviet
nqviet
14 Dec 2022 11:30 PM
thế cũng rẻ đấy chứ, k đắt lắm nhỉ

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again