Tin tức

Giải pháp cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng

Sử dụng thang máy tải hàng trong thời gian dài với tần suất cao sẽ khiến thang máy trong tình trạng bị xuống cấp, đó là điều không thể tránh khỏi. Điều nên làm là cần tiến hành nâng cấp và cải tạo lại thang máy để góp phần duy trì trạng thái hoạt động của thang, nâng cao độ an toàn, lợi ích và giá trị của sản phẩm. Hãy cùng Thang máy Đông Đô tìm hiểu kĩ về những giải pháp cải tạo nâng cấp thang máy tải hàng ngay sau đây nhé!

1. Tuổi thọ của thang máy tải hàng

tuoi-tho-thang-may-tai-hang
Thang máy tải hàng

Tuổi thọ của thang máy tải hàng không thể kéo dài xuyên suốt cùng với tuổi thọ của công trình sử dụng 20-30 năm, chính vì thế trong một thời gian nhất định, thường là khoảng 8-10 năm là cần phải cải tạo thay thế một số thiết bị phụ kiện như: nút ấn, Inox cánh cửa, Inox cabin, cáp tải, replay,… và căn chỉnh lại toàn bộ hệ thống cơ khí, túi điều khiển.

2. Khi nào cần cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng

2.1. Thang máy có tuổi thọ hoạt động cao

Một chiếc thang máy có tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm. Khi sử dụng thang máy đã quá tuổi thọ thì các thiết bị linh kiện và hiệu suất hoạt động của thang bị giảm xuống một cách rõ rệt. Lúc này là lúc cần tiến hành kiểm tra và cải tạo lại thang để thang hoạt động tốt nhất, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

2.2. Thang phát ra tiếng ồn

Chiếc thang tốt là chiếc thang được vận hành một cách êm ái. Trong quá trình sử dụng mà thang phát ra những tiếng ồn lớn như tiếng động cơ, tiếng cót két. Đó là báo hiệu của thang máy cho thấy linh kiện thang máy đã cũ, bị xuống cấp, lúc này bạn nên ngưng việc sử dụng thang và tiến hành cải tạo thang máy ngay.

2.3. Hệ thống cáp tải xuống cấp

Cáp tải là một trong những bộ phận quan trọng của thang máy. Khi sử dụng thang có hiện tượng bị giật hay trượt thì có thể cáp tải của thang máy đang gặp tình trạng xuống cấp. Lúc này cần bảo trì và nâng cấp thang máy.

2.4. Thang máy bị nhiễu tín hiệu

Khi các phí tầng của thang máy bị nhiễu, gây mất ổn định khi di chuyển xuống các tầng, làm cho điểm dừng giữa các tầng không chính xác, nguồn điện không ổn định, nếu tình trạng này kéo dàu sẽ gây hỏng hóc cho các bo mạch.

3. Lợi ích của việc cải tạo và nâng cấp thang máy tải hàng

  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, chống ồn, bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài chính
  • Giảm thiểu các tình trạng lỗi có thể xảy ra, giúp việc phát hiện lỗi và sửa chữa được rút ngắn
  • Đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt và trang bị thêm nhiều tiện nghi cho thang máy
  • Nâng cấp toàn bộ hệ thống an toàn thang máy là nâng cao chất lượng toàn diện và tăng tuổi thọ hệ thống.
  • Nâng cấp hệ thống điều khiển sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí về năng lượng điện tiêu thụ, không mất nhiều thời gian và phải nghe những lời phàn nàn trong quá trình sử dụng thang máy
  • Một buồng thang mới, hệ thống buồng hoạt động êm ái giúp công việc vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả hơn
  • Một hệ thống hoạt động nhanh và hiệu quả sẽ giúp công việc hoàn thành nhanh và thu lợi một ách gián tiếp cho doanh nghiệp.

4. Những cách cải tạo thang máy tải hàng

4.1. Thay thế các bộ phận, linh kiện xuống cấp

Thay thế các bộ phận, linh kiện khi xuống cấp giúp nâng cao giá trị công trình, người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn, an toàn hơn và chi phí cũng thấp hơn so với việc thay mới hoàn toàn. Một số bộ phận dễ dàng hư hỏng như hệ thống phanh của thang máy, hệ thống chấn thang …cần được thay thế thường xuyên. Những bộ phận bên trong thang máy dễ dàng bị hao mòn như cáp tải và tình trạng lệch khỏi ray dẫn hướng cũng thường xuyên xảy ra,… nên cần được thay thế, khắc phục nhanh chóng.

cai-tao-thang-may-tai-hang
Thay thế linh kiện, phụ kiện của thang máy tải hàng

Trong quá trình sử dụng, nếu thang gặp tình trạng nước xâm nhập, chập điện thì việc cải tạo, nâng cấp thang máy cần thực hiện ngay lập tức. Cần kiểm tra, xác định tình trạng, thay thế hệ thống điện để không gặp những ảnh hưởng tiêu cực.

4.2. Trang bị những tính năng hữu ích cho thang máy

Việc cải tạo, nâng cấp thang máy không chỉ dừng lại ở việc thay thế các linh kiện, thiết bị mà cần phải hoàn thiện thêm những tính năng mới cho thang máy góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng của thiết bị hữu ích này.

nang-cap-thang-may-tai-hang
Nâng cấp thang máy tải hàng

Chúng ta nên cân nhắc việc lắp đặt thêm hệ thống thẻ từ kiểm soát quá trình sử dụng thang. Đảm bảo tránh những đối tượng khả nghi sử dụng thang máy tải hàng để vận chuyển hàng hóa ra ngoài khu vực cho phép, giúp môi trường làm việc an toàn hơn.

Chúng ta cũng có thể nâng cấp thang máy sang loại cửa mở tự động hiện đại hơn, dễ dàng cho việc vận chuyển hàng hóa.

Tìm hiểu thêm:

Cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo độ an toàn và duy trì hoạt động cho các công trình thang máy đã hoặc không sử dụng lâu năm. Nâng cấp hiện trạng và thiết kế, làm mới công trình nhằm phù hợp theo yêu cầu và thị hiếu của từng doanh nghiệp. Qua bài viết trên, Thang máy Đông Đô mong rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về giải pháp cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng để từ đó biết được tầm quan trọng của việc cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng này nhé!


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Bình luận


Nguyễn Sinh
Nguyễn Sinh
19 Dec 2023 04:25 AM
Bài viết hay, bổ ích về thang máy

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again