Tin tức

Các loại thang máy tải hàng phổ biến hiện nay

Hiện nay, tại các kho chứa, nhà máy, xưởng sản xuất, thang máy đang ngày càng được hướng đến sử dụng ưu tiên nhiều hơn so với trước đây. Nhưng lại có rất nhiều loại thang tải hàng khiến chủ đầu tư không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp. Vì vậy, qua đây Đông Đô sẽ phân loại cho các bạn về các dòng thang máy tải hàng đang sử dụng phổ biến hiện nay.

1.Tại sao thang máy tải hàng chỉ dùng để tải hàng

Thang máy tải hàng là thiết bị thang máy được thiết kế để phục vụ chủ yếu cho công việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa tại các kho xưởng, nhà máy, khu công nghiệp, nhà chứa. Vì vậy những chiếc thang máy này thường có thiết kế đơn giản, không tích hợp nhiều công nghệ an toàn như thang máy chở người thông thường.

Lap-dat-thang-may-tai-hang-co-kho-khong
Lắp đặt thang máy tải hàng đem lại lợi ích gì

Chính vì thế, nên các sản phẩm thang máy tải hàng thường cấm sử dụng cho con người, chỉ cho phép sử dụng nâng hạ vận chuyển các loại hàng hóa do sự không an toàn của nó đem lại. Tuy nhiên, vẫn có một số loại thang tải hàng được thiết kế cho phép chở người như thang máy inox buồng kín là một ví dụ điển hình. Nó được thiết kế giống như một chiếc thang máy chở người cỡ lớn, đáp ứng cho mọi nhu cầu chở người và chở hàng nhờ vào sự tích hợp các công nghệ cảm biến an toàn giống như chở người.

>> Xem thêm: Thang máy tải hàng là gì, cách lựa chọn thang tải hàng phù hợp

2.Phân loại các sản phẩm thang máy tải hàng

Thang-may-tai-hang-o-to
Mỗi sản phẩm thang máy tải hàng đều mang mục đích sử dụng khác nhau.

Trong các sản phẩm thang máy tải hàng hiện nay, các nhà sản xuất đã thiết kế và cho ra 3 sản phẩm thang máy tải hàng chính để phục vụ cho từng nhu cầu cơ bản của mỗi chủ đầu tư, đó là:

  • Thang máy tải hàng inox buồng kín
  • Thang máy tải hàng inox buồng hở
  • Thang máy tải hàng khung quây

Trong đó mỗi loại thang máy này đều có thiết kế và cấu tạo vận hành sử dụng khác nhau, nên thường sẽ tùy nhu cầu và mục đích sử dụng của chủ đầu từ sẽ lựa chọn một chiếc thang máy sao cho phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Thông Tin Chi Tiết Về Thang Máy Tải Hàng Theo Tải Trọng

3.Thang máy tải hàng buồng inox kín

Thang máy tải hàng inox buồng khép kín là sản phẩm thang máy hiện đại nhất của phân khúc thang máy tải hàng mà nhà sản xuất đưa ra thị trường. Loại thang máy này thường được sử dụng tại các nhà máy công nghiệp lớn, chúng được lắp đặt tích hợp mang mục đích sử dụng chính là nâng hạ và vận chuyển hàng hóa lên xuống giữa các tầng và có thể vận chuyển cùng con người.

Thang-may-tai-hang-inox-kin-tieu-chuan-cao-cap
Thang máy tải hàng buồng kín dùng cho doanh nghiệp FDI

Loại thang này thường được thiết kế với cấu tạo gần giống như thang máy tải khách thông thường, nhưng có kích thước lớn hơn rất nhiều, thường kích thước sẽ khoảng >2500mm. Và được tích hợp nhiều công nghệ cảm biến an toàn giống như những chiếc thang tải khách, giúp thang sử dụng được đảm bảo tối đa an toàn, phòng tránh được mọi sự cố khi sử dụng di chuyển hàng hóa.

4.Thang máy tải hàng buồng inox hở

Thang máy tải hàng loại buồng inox hở là một loại thang máy được thiết kế để tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Loại thang máy này được sử dụng trong hầu hết các nhà kho, kho chứ, nhà máy sản xuất dùng để vận chuyển hàng hóa tại đó, nhưng không được phép chở người.

Lap-dat-thang-may-tai-hang-cua-xep
Thang máy tải hàng cửa xếp hở giúp chi phí đầu tư được tối ưu

Thang máy tải hàng này có thiết kế cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với buồng kín, cửa tầng không sử dụng cửa inox tự động mà là cửa lưới hoặc cửa xếp hở đóng mở bằng tay, cabin thang có cấu trúc đơn giản, được lắp trong một hệ khung giàn thép hình chắc chắn và gia cố vững vàng. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất cũng như lắp đặt, đồng thời đáp ứng tối đa cho chủ đầu tư về công năng sử dụng cũng như chi phí lắp đặt khi sử dụng dòng thang máy này chỉ với mục đích tải hàng.

5.Thang máy tải hàng khung quây

Thang máy tải hàng buồng khung quây là dòng thang hàng giá rẻ có thiết kế vô cùng đơn giản. loại thang này sử dụng đa dạng trong các nhà kho lớn nhỏ, phụ vụ vận chuyển hàng hóa giữa các tầng nhanh chóng và không cho phép chở người.

Thang-may-tai-hang-long-khung-quay
Thang máy khung quây có cấu trúc đơn giản và dễ thi công nhất

Loại thang này có thiết kế cấu trúc chỉ cần dựng khung thép chấn hoặc thép hình 4 góc cứng vững, vách sử dụng các tấm lưới quây bảo vệ thang nhằm tránh các trường hợp người công nhân trong kho, nhà máy sơ ý đi vào khu vực nguy hiểm của thang. Các thiết bị vận hành thang đều được tích hợp ở mức an toàn tiêu chuẩn cho vận chuyển hàng hóa, đảm bảo thang máy được vận hàng tốt nhất và ổn đình nhất khi di chuyển, nhưng không ưu tiên cho vận chuyển chở người trong thang.

>> Xem thêm: Tải miễn phí bản vẽ lắp đặt thang máy tải hàng

6.Lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy tải hàng chất lượng

Thang-may-tai-hang-cua-xep-ho
Đông Đô tự tin là đơn vị cung cấp thang máy tải hàng cho công nghiệp có chất lượng tốt nhất hiện nay

Công ty TNHH Thang máy và thiết bị Đông Đô là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thang máy. là đơn vị tiên phong đi đầu trong lắp đặt và bảo trì các sản phẩm thang máy tải hàng, thang máy tải khách, thang máy gia đình. Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bạn về kiến thức cũng như chuyên môn, sẽ đem lại cho quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp nhất. Hướng đến sự hài lòng của người sử dụng thang máy lên hàng đầu.

>> Xem thêm: Thang Máy Tải Hàng: Giải Đáp Tất Tần Tật Mọi Điều Bạn Cần Biết

                         Báo giá lắp đặt thang tải hàng 1000-5000Kg mới nhất

MH


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Bình luận


Xuân tóc đỏ
Xuân tóc đỏ
31 Jul 2023 02:37 AM
Bài viết tham khảo

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again