Tin tức

Bảo Hiểm Thang Máy Đông Đô: Không dừng lại ở trách nhiệm sản phẩm mà còn là giá trị nhân văn

Bảo hiểm thang máy là một phần không thể thiếu trong các hợp đồng thang máy. Khi ký kết hợp đồng thang máy kèm bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được gấp nhiều lần sự yên tâm trong suốt quá trình sử dụng thang máy.

Tai nạn, tổn thất thang máy - Trách nhiệm thuộc về ai?

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng nhiều nhà cao tầng mọc lên cũng là lúc đặt ra yêu cầu khắt khe hơn để người dân có thể an toàn và yên tâm hơn khi đi thang máy. Những vụ rơi thang máy, hỏng thang máy tại các tòa cao ốc như chung cư, trung tâm thương mại đang khiến nhiều người lo lắng. Theo tiêu chuẩn xây dựng do Nhà nước ban hành, những tòa nhà cao từ 4 tầng trở lên bắt buộc phải có thang máy. Tuy nhiên, việc thang máy phải làm việc liên tục 24/24h trong thời gian dài khiến chiếc thang nhanh xuống cấp. Theo đó, để đảm bảo cho thang máy hoạt động bình thường, nhiều tòa nhà sẽ có lịch bảo trì định kỳ, tuy nhiên sự cố là điều luôn có thể xảy ra. Trước sự cố này, nhiều người đặt câu hỏi: Ai sẽ là người chịu trách nhiệm về việc thang máy tại các tòa nhà cao tầng rơi gây thiệt hại, thậm chí thiệt mạng đến người khác?

thiet-hai-ve-tai-san-thang-may
Thang máy sau thời gian sử dụng dễ hư hại hay gặp các sự cố bất ngờ thiệt hại đến người và tài sản

 

Đương nhiên một chiếc thang máy khi gặp sự cố trách nhiệm thuộc về nhiều đơn vị liên quan, nhưng cụ thể là đơn vị nào và bồi thường thiệt hại ra sao cho người bị hại vẫn còn chưa rõ ràng. Không một ai muốn "tai nạn" xảy ra, đó đều là điều đáng tiếc, không nên có. Đơn cư như với thang máy tại các công trình dịch vụ như khách sạn, chung cư, trung tâm thương mai. Khi xảy ra tai nạn thang máy gây tai nạn, thương tật cho người sử dụng, các đơn vị phải chịu trách nhiệm bao gồm:

  • Đơn vị quản lý, chủ đầu tư công trình ở thời điểm tai nạn xảy ra: Không kịp thời xử lý cứu hộ đúng cách, không có động thái tiếp cận hay liên hệ bên thứ 3 để xử lý kịp thời
  • Đơn vị bảo trì thang máy đang tiếp nhận hoạt động bảo trì thang máy trong khoảng thời gian gần nhất phát hiện thực hiện sai quy trình, không xử lý hết những vấn đề kỹ thuật thang máy
  • Lý do trực tiếp từ người sử dụng thang máy trong một số trường hợp sử dụng thang máy sai cách dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn. 

Có thể thấy rằng trách nhiệm bồi thường cho những vụ việc đáng tiếc dẫn đến tổn hại về người sử dụng, thang máy thuộc về đơn vị quản lý thang máy và đơn vị tiếp nhận bảo trì thang máy. Thang máy khi được cấp phép để đưa vào hoạt động thông qua đơn vị kiểm định chỉ có trách nhiệm với sản phẩm của mình trong thời hạn bảo hành được thỏa thuận trước đó. 

Không dừng lại ở trách nhiệm mà còn là giá trị nhân văn

Trên thực tế những tổn thất trong quá trình sử dụng sản phẩm thang máy không liên quan đến đơn vị cung cấp sản phẩm thang máy sau khi đã hết hạn bảo hành, trách nhiệm lúc này là đối với chủ đầu tư và đơn vị quản lý. Tuy nhiên loại hình bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm là một loại bảo hiểm nhân văn khi chính đơn vị cung cấp sản phẩm thang máy mua để tặng cho khách hàng của mình. Cuộc sống luôn chứa đựng những biến động bất ngờ yêu cầu mỗi chúng ta phải thay đổi để thích nghi. Có một kế hoạch chuẩn bị trước sẽ giúp vững vàng sẽ giúp bạn chủ động hơn, bình tĩnh hơn khi đối mặt với tổn thất không đáng có. Thấu hiểu điều đó, Thang máy Đông Đô áp dụng chính sách về bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm với ý nghĩa mang tới kế hoạch bảo vệ toàn diện trước rủi ro tai nạn hay tổn thất tài sản xảy ra với sản phẩm và người sử dụng. Bên cạnh đó bảo hiểm có ý nghĩa là điểm tựa tài đầy nhân văn thể hiện trách nhiệm của Đông Đô với sản phẩm cung cấp.

Thực trạng chung thường thấy đối với các đơn vị kinh doanh thang máy nhỏ hoặc đôi khi bỏ qua những chính sách về đền bù thiệt hại cho khách hàng mua thang máy chưa được chú trọng. Rất ít các đơn vị thang máy có hoặc duy trì bền lâu loại bảo hiểm này, chính vì thế khách hàng cũng không biết và không được áp dụng chính sách này.

Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm đúng với tên gọi và ý nghĩa của nó là trách nhiệm mà đơn vị thang máy đứng ra đảm bảo cho khách hàng. Điều này phản ánh chính sách tốt và chất lượng dịch vụ tốt giữa các đơn vị thang máy. 

bao-hiem-thang-may-dong-do
Bảo hiểm thang máy Đông Đô mang đến ý nghĩa nhân văn cho khách hàng, chủ sở hữu thang máy

Hiểu về bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm

Bảo hiểm Trách nhiệm Sản phẩm bảo hiểm cho Người được bảo hiểm (đơn vị thang máy/ đơn vị mua bảo hiểm) đối với các chi phí mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải trả cho những tổn thương thân thể cũng như bệnh tật của bên thứ ba, và những tổn thất đối với tài sản của bên thứ ba phát sinh từ việc sử dụng, tiêu thụ và mua bán hàng hóa được bảo hiểm.

Bảo hiểm thang máy một loại bảo hiểm mà công ty thang máy mua cho sản phẩm của mình là thang máy. Trong trường hợp người sử dụng thang máy bị sự cố dẫn đến thương tật, tử vong cho người đi bên trong thang thì theo chính sách bảo hiểm, công ty bảo hiểm bồi thường những chi phí này đối với người bị tai nạn.

Nhóm sản phẩm thang máy được bồi thường được áp dụng với: thang máy kính gia đình, thang máy tải khách, thang máy mitsubishi, lắp đặt thang máy, thang máy liên doanh, thang máy, thang cuốn, công ty thang máy, thang máy tải thực phẩm, thang máy bệnh viện, thang máy tải hàng, thang nâng hàng, thang máy tải ô tô, thang tời thực phẩm, thang máy chung cư, máy vận thăng, thang máy ngoài trời, thang máy nâng hàng, thang tời hàng đơn giản…

Bảo hiểm thang máy chính hãng được cấp như thế nào?

Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm thang máy được các công ty bảo hiểm uy tín được cấp phép cung cấp theo các gói tương ứng với mức giá trị khác nhau. Với hạn mức trách nhiệm bồi thường có thể là 500 triệu/ 1 tỷ/ 2 tỷ/ 10 tỷ… mỗi sự cố và không giới hạn số sự cố trong suốt thời hạn bảo hiểm, trong đó:

Mức trách nhiệm đối với người: có thể là 30 triệu/hoặc 50 triệu/100 triệu/người/ mỗi sự cố tùy theo yêu cầu của bên mua bảo hiểm thang máy

Tổng hạn mức trách nhiệm 1 năm: 1.000.000.000 đồng, 2.000.000.000 đồng, 5.000.000.000 đồng, 10.000.000.000 đồng…

Hiện nay Thang máy Đông Đô đang mua bảo hiểm thang máy của công ty bảo hiểm PETROVIETNAM (PVI), một thương hiệu bảo hiểm được xếp hạng quốc tế và nằm trong Top các đơn vị bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam. 

Tổng mức trách nhiệm là 2 tỷ VNĐ trên vụ tổn thất cho cả thời hạn bảo hiểm, trong đó:

  • Đối với tổn thất về tài sản: 1,5 tỷ VNĐ đối với mọi tổn thất trong thời gian sản phẩm
  • Đối với tổn thất về người: 500 triệu VNĐ đối với mọi tổn thất trong thời gian bảo hiểm với giới hạn là 20 triệu VNĐ/người/vụ. 

Thời hạn bảo hiểm sẽ có hiệu lực trong 12 tháng và được Thang máy Đông Đô duy trì hàng năm. Tính đến hiện tại Đông Đô đã duy trì chính sách này được 5 năm. 

Như vậy có thể nói bảo hiểm thang máy là hình thức bảo hiểm có lợi cho người sử dụng thang máy được cung cấp cho đơn vị cung cấp thang máy khi mua loại bảo hiểm này. Hiện nay có rất ít đơn vị thang máy mua và áp dụng loại hình bảo hiểm sản phẩm này cho khách hàng của mình. 

bao-hiem-trach-nhiem-san-pham
Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm được gia hạn theo năm được Đông Đô mua của PVI

Cách để sở hữu chính sách bảo hiểm thang máy lên tới 2 tỷ đồng?

Để sở hữu chính sách bảo hiểm thang máy trị giá 2 tỷ đồng thực chất đây là khoản bồi thường chỉ khi khách hàng khi sử dụng sản phẩm thang máy Đông Đô khi gặp tổn thất về mặt tài sản, thương tật hoặc tính mạng trong quá trình sử dụng thang máy. Mọi khách hàng khi mua sản phẩm thang máy của chúng tôi luôn được kèm theo chính sách này. 

Với loại hình bảo hiểm thang máy này khách hàng sẽ không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào để sở hữu. Bảo hiểm sẽ được Đông Đô làm việc và có trách nhiệm trực tiếp cùng đơn vị cấp bảo hiểm. Mọi chi phí sẽ được Đông Đô chi trả để sở hữu bảo hiểm. Việc của khách hàng khi mua sản phẩm thang máy Đông Đô vẫn đảm bảo được quyền lợi về sản phẩm và quyền lợi của bảo hiểm này. 

Trong hợp đồng thang máy khách hàng có thể yêu cầu Đông Đô đưa ra rõ ràng điều khoản về chính sách bảo hiểm được hưởng. Những điều lệ cụ thể về các trường hợp được bồi thường. 

Nhiều đơn vị thang máy hiện tại thường bỏ qua loại sản phẩm thang máy này. Điều đó có thể nói cũng không ảnh hưởng giá bán hay chất lượng sản phẩm, tuy nhiên điều này thực sự có ý nghĩa đối để đánh giá chất lượng dịch vụ thang máy. Khách hàng trong quá trình mua - lắp thang máy nên cân nhắc trước về loại bảo hiểm này.

khach-hang-thang-may-dong-do
Khách hàng thang máy Đông Đô sở hữu sản phẩm đồng sở hữu gói bảo hiểm thang máy giá trị 2 tỷ đồng

 

Mọi thông tin chi tiết về BẢO HIỂM THANG MÁY quý khách xin liên hệ đến trung tâm chăm sóc khách hàng 086 504 36836 để được tư vấn cụ thể về chính sách và ưu đãi kèm mua sản phẩm. Thang máy Đông Đô "Nâng tầm cuộc sống Việt"


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686 | 0375043686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again