Tin tức

Thang Máy Fuji : Thang Máy Tiết Kiệm Diện Tích Như Thế Nào?

thang-may-fuji-tiet-kiem-dien-tich
Thang máy tiết kiệm diện tích

“Đất chật người đông” xây dựng 1 công trình tối ưu diện tích đã khó, muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, di chuyển tiện lợi hơn cũng e ngại việc lắp đặt thang máy. Tuy nhiên giải pháp cho vấn đề này không còn quá khó khăn như trước khi bạn tìm đúng chiếc thang máy Fuji: Thang máy tiết kiệm diện tích. Hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Thang Máy Fuji: Thang máy tiết Kiệm diện tích là gì?

Đối với thang máy Fuji hiện đang có 2 phân khúc sản phẩm chính phục vụ nhu cầu lắp đặt diện tích của khách hàng.

 • Thang máy Fuji tải khách phòng máy nhỏ và không phòng máy (cho nhà ống, nhà cao tầng…)
 • Thang máy Fuji gia đình (cho biệt thự, tòa nhà cao từ 2 – 5 tầng)
thang-may-fuji-gia-dinh
Thang máy Fuji gia đình

Thang máy Fuji tải khách có 2 dòng thang máy tiết kiệm diện tích:

 • Thang máy Fuji phòng máy nhỏ thu gọn 50% diện tích so với phòng máy thông thường, giảm thiểu chiều cao phòng máy. Hiệu suất vận hành vẫn không thay đổi.
 • Thang máy Fuji không phòng máy loại bỏ diện tích phòng máy. Máy kéo đặt trong giếng thang và tủ điều khiển đặt linh hoạt bên ngoài. Thang máy vận hành tiết kiệm 25% điện năng và hiệu suất tăng 30%.  

 Thang máy Fuji – So sánh thang máy có phòng máy và không phòng máy

Chính bởi thiết kế cơ khí nhỏ gọn, thang máy Fuji thường tạo sự linh hoạt trong thiết kế kích thước thang máy mà vẫn đảm bảo vận hành êm ái, độ an toàn cao hơn và tốc độ 60m/p vượt trội cũng như các chức năng an toàn, hỗ trợ tiện lợi.

5-lua-chon-tai-trong-thang-may-fuji
5 lựa chọn tải trọng thang máy Fuji

Việt Nam là một đất nước có hệ thống công trình nhà dân vô cùng đa dạng. Việc lựa chọn lắp đặt thang máy Fuji là vô cùng hợp lý. Thang máy Fuji tải khách có thể lắp đặt cho nhiều công trình biệt thự chỉ 2 – 5 tầng, nhưng ta cũng có thể lắp thang tại những công trình chung cư mini, khách sạn, nhà ống 5 – 15 tầng, chung cư, văn phòng từ 15 – 40 tầng.

Đặc biệt với nhiều công trình dân dụng cần lắp đặt cả thang máy, cả thang bộ cũng như đảm bảo chi phí đầu tư hợp lý và thời gian sử dụng lâu bền, thang máy Fuji là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Tham khảo bài viết: Thiết kế thang máy nhà ống thế nào cho đẹp?

Thông thường thang máy Fuji tải trọng 350kg và 630kg thường được lựa chọn nhiều nhất vì vừa phù với với cả công trình gia đình, văn phòng, trường học, nhà máy,…

thang-may-fuji-truong-hoc
Thang máy Fuji cho trường học

Thang máy Fuji mini tiết kiệm diện tích: Có tải trọng dưới 500kg, thang máy Fuji siêu tiết kiệm diện tích là lựa chọn số 1 cho các công trình dưới 6 tầng. Thang máy có thiết kế nhỏ gọn, không phòng máy, hố PIT nông từ 800mm trở lên. Cabin rộng từ 800x1150x2200mm – 1200x1300x2200mm cho bạn thêm không gian mặt bằng. 

Với kích thước có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo những thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn, thang máy Fuji là dòng thang máy được lựa chọn cho nhiều công trình với kích thước lắp đặt thang máy “phi tiêu chuẩn”.

Chức năng thang máy Fuji: Thang máy tiết kiệm diện tích

thang-may-fuji-an-toan
Thang máy Fuji an toàn

Tuy tiết kiệm diện tích nhưng vấn đề an toàntrải nghiệm vận hành trong quá trình sử dụng luôn thang máy Fuji được đảm bảo ở mức tuyệt đối.

Thang máy Fuji ngoài yếu tố tiện lợi khi tiết kiệm được không gian lắp đặt, tính an toàn sử dụng của thang máy Fuji thể hiện ở các yếu tố sau:

 • Vận hành với tốc độ thấp khi gặp sự cố điện
 • Thông báo khi quá tải
 • Dừng thang máy khi chạy lên/ xuống vượt tốc
 • Bảo vệ máy kéo
 • Tự điều chỉnh khi vị trí xung quanh bất thường
 • Bảo vệ hố thang
 • Bảo vệ an toàn đóng/ mở cửa thang
 • Vận hành với pin dự phòng
 • Hệ thống quản lý phòng cháy chữa cháy

Lắp đặt thang máy Fuji – Thang máy tiết kiệm diện tích cho nhà ống như thế nào?

Nếu như đây là lần đầu bạn lắp đặt thang máy, hãy tham khảo 1 số bài viết sau để lấy thêm thông tin hữu ích về lắp đặt thang máy Fuji gia đình:

Có thể nói, nhà ống là một trong những công trình thang máy Fuji chứng tỏ được rất nhiều thế mạnh về thiết kế tiết kiệm diện tích của mình. 

kinh-nghiem-lap-dat-thang-may-fuji-cho-nha-ong
Kinh nghiệp lắp đặt thang máy Fuji cho nhà ống

Ở Việt Nam, mô hình nhà ống hẹp ngang được nhiều người xây dựng để giải quyết vấn đề về diện tích thiếu thốn ở các thành phố lớn, tối ưu chiều cao. Tuy nhiên, nó cũng gây bất lợi về diện tích nếu gia chủ muốn lắp đặt thêm thang máy cùng cầu thang bộ.

Có 3 vấn đề về lắp đặt thang máy trong nhà ống, nhà cao tầng mà thang máy tiết kiệm diện tích có thể giải quyết:

Vấn đề 1: Giới hạn diện tích mặt bằng 

ban-ve-thang-may-fuji-tiet-kiem-dien-tich
Bản vẽ thang máy Fuji tiết kiệm diện tích

Đa số các công trình nhà ống nhà cao tầng tại Việt Nam bên cạnh việc lắp đặt thang máy cũng yêu cầu lắp đặt thang bộ thoát hiểm bên cạnh thang máy. Việc lắp đặt thang máy vốn tốn khá nhiều diện tích khi đặt cạnh nhau. Tuy nhiên, diện tích nhỏ của thang máy Fuji giúp thang máy có thể bên cạnh hoặc trong lòng thang bộ mà không tốn quá nhiều diện tích.

Nhà có diện tích nhỏ chỉ có thể lắp đặt thang máy Fuji ở vị trí nhất định như giữa cầu thang bộ, cạnh cầu thang bộ hoặc cải tạo một khu vực nào đó trong nhà.

thang-may-canh-thang-bo
Thang máy cạnh thang bộ

Vấn đề 2: Không có đủ chiều cao để lắp phòng máy

Lắp đặt thang máy cho những ngôi nhà có chiều cao từ 5 tầng trở lên tương đối khó khăn. Lý do là gia chủ sẽ phải mất 1 khoảng diện tích phía trên cùng để xây phòng máy.

Hành trình càng lớn, tốc độ thang máy càng cao tương đương phòng máy lớn để đảm bảo hiệu quả vận hành.

Diện tích phần cao nhất của ngôi nhà không được tối ưuVí dụ, mặc dù chiều cao là 6 tầng nhưng thực tế, thang máy chỉ đến được tầng 5. Do tầng còn lại sẽ được dùng để xây phòng máy. Điều này khiến việc xây dựng không tối ưu được diện tích tầng cao.

Giải pháp cho vấn đề này là lắp đặt thang máy Fuji không phòng máy. Thang máy không phòng máy Fuji sử dụng động cơ máy kéo không hộp số với tốc độ vận hành 60m/p vận hành êm ái, an toàn. Đặc biệt giải quyết hiệu quả vấn đề tiết kiệm không gian lắp đặt thang máy cho gia chủ.

Chủ nhà có thể xây kết cấu thang máy 6 tầng theo bản vẽ kiến trúc và xây thêm 1 TUM nhỏ ở trên cùng để tạo không gian thêm cho phòng máy mà không ảnh hưởng tới kết cấu thẩm mỹ chung của tòa nhà.

Bản vẽ mặt cắt thang máy không phòng máy có TUM. Tìm hiểu chi tiết thiết kế tại đây.

ban-ve-thiet-ke-thang-may-cho-nha-ong
Bản vẽ thiết kế thang máy cho nhà ống

Vấn đề 3: Tính thẩm mỹ cao cho thang máy Fuji: Thang máy tiết kiệm diện tích

Đối với nhiều công trình muốn lắp đặt thang máy tiết kiệm diện tích và sử dụng cabin có kích thước nhỏ nên chú ý lựa chọn thiết kế cabin thang máy tinh tế với chất liệu phù hợp.

thang-may-kinh-fuji
Thang máy kính Fuji

Vách cabin kim loại cũng có thể tạo ra cảm giác nặng nề, không thoáng đãng như mong muốn. Bạn nên lựa chọn thang máy Fuji chất liệu thang máy kính, với thiết kế cá tính tầm nhìn mở rộng và gần gũi với không gian ngôi nhà hơn.

thang-may-fuji-ngoai-troi
thang-may-fuji-trong-nha

Phong cách thiết kế mở vô cùng thông thoáng, không gây bí bách cho không gian nhà nhỏ. Sản phẩm thang máy kính Fuji có thể lắp đặt ngoài trời, hứng sáng tối đa, đem đến không gian ngập tràn ánh nắng cho nhà bạn.

Thảm khảo bài viết 3 Phong cách thiết kế cabin được ưa chuộng nhất năm 2020

Với ưu điểm về kích thước linh hoạt và thiết kế lắp đặt phù hợp của dòng thang máy Fuji chất lượng đã giải quyết được vấn đề tiết kiệm diện tích cho nhiều công trình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp lựa chọn chiếc thang máy phù hợp cho công trình tiết kiệm diện tích.


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again