Tin tức

Mẫu Thiết Kế Nhà 5 Tầng Có Thang Máy Đẹp

/

Thiết kế nhà 5 tầng có cầu thang máy

Hiện nay nhu cầu thiết kế cầu thang máy cho nhà ống trở nên phổ biến hơn khi những ngôi nhà tận dụng không gian chiều cao như 4, 5, 6… tầng nhằm tạo ra nhiều không gian sinh hoạt, vì thế phương án cầu thang máy được đưa ra giúp cho quá trình di chuyển được dễ dàng cũng như nâng tầm sang trọng của toàn bộ của ngôi nhà.

Giải pháp thiết kế nhà 5 tầng có thang máy đẹp và tối ưu nhất khách hàng cần lưu ý những điều gì?

Bài viết sau đây chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng đẹp, tối ưu hiệu quả nhất!

Lưu ý thiết kế nhà 5 tầng có thang máy 

 

Với đặc điểm của nhà ống, việc thiết kế cầu thang máy cho nhà ống đáp ứng phần lớn nhu cầu của khách hàng muốn tiết kiệm diện tích lắp đặt và không gian chiều cao cho công trình lắp đặt thang máy. Đặc điểm thiết kế thang máy cho nhà ống có thể liệt kê ra đó là:

 • Nhà ống có chính là bề ngang hẹp, đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán một cách kĩ lưỡng về diện tích đất cũng như là công năng trong các tầng để bố trí một cách hợp lý nhất.
 • Thiết kế lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng khá phức tạp nếu như không có bản vẽ phù hợp. Nhưng khó khăn hơn là bản vẽ bị sai sót, nó có thể gây ra những sự cố đáng tiếc. Chính vì vậy lựa chọn một đơn vị uy tín có khả năng thiết kế, thi công là một việc quan trọng hơn cả.
 • Đối với nhà 5 tầng có thang máy sử dụng loại sản phẩm thang máy thương hiệu và tính năng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất là phụ thuộc phần nhiều vào quyết định mua hàng của chủ đầu tư.

Bố trí cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng ở đâu?

Thang máy kính lắp trong lòng ống là 1 kiểu bố trí thang máy cho nhà ống đặc trưng.

Vị trí cầu thang máy sẽ gần như quyết định tất cả đến các không gian khác bởi thang chính là giao thông theo chiều đứng của ngôi nhà, kết hợp với giao thông theo chiều ngang (là hành lang) tới các không gian phòng. Cầu thang máy đóng vai trò như trung tâm của ngôi nhà và từ đó sẽ tỏa đi các nơi trong toàn thể ngôi nhà.

Thông thường lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống có 3 vị trí luôn được kiến trúc sư đề xuất đó là: giữa lòng thang bộ, bên cạnh thang bộ, gần nhà vệ sinh, cuối góc bếp.

Đây là 3 vị trí thuận tiện cho việc sinh hoạt trong gia đình, vừa đẹp vừa đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà. Tuy nhiên 2  vị trí lắp đặt cầu thang máy được coi là đẹp và tối ưu nhất đó là vị trí  giữa lòng thang bộ và bên cạnh thang bộ.

Ở mô hình cho thuê kinh doanh nhà ống để tiết kiệm diện tích hay nhà có diện tích hẹp thì việc lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống ở vị trí giữa lòng thang bộ là hợp lý hơn.

Đối với vị trí bên cạnh thang bộ việc lắp đặt thang sẽ làm cho không gian ngôi nhà được hài hòa, việc lắp đặt và công tác bảo trì bảo dưỡng sau này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, đây được coi là giải pháp hay cho công trình nhà ống 5 tầng.

 

Thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng

Một số đặc điểm về thông số kỹ thuật trong thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng quan trọng cần lưu ý như sau:

Tải trọng của cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng

Khi thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng, kiến trúc sư cũng cần phải lưu ý đến tải trọng nhất định theo tiêu chuẩn an toàn của nhà sản xuất. Tải trọng của cầu thang máy cho nhà ống được xác định thông qua những yếu tố sau:

Dựa vào nhu cầu sử dụng, có bao nhiêu người sử dụng thang máy gia đình. Thông thường với nhu cầu sử dụng của gia đình khoảng từ 3-5 người sử dụng, tương đương với 250- 400kg

Bảng tải trọng cầu thang máy gia đình không phòng máy

Dựa vào chiều sâu hố thang và chiều cao phòng máy, mức tải trọng từ 300-450-630-750kg sẽ phù hợp cho việc thiết kế kỹ thuật của cầu thang máy khi lắp đặt, nó đảm bảo với chiều cao tổng thể của toàn bộ ngôi nhà.

 

Kích thước giếng thang cầu thang máy

Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của một chiếc cầu thang máy trọng tải 300kg trở lên cần cho một không gian sử dụng, ít nhất từ 1.3 đến 1.4m2.

Tuy nhiên cần phụ thuộc vào kích thước công trình để lên bản vẽ về kích thước giếng cầu thang máy phù hợp.

 

Lưu ý thiết kế hố pit cầu thang máy tiêu chuẩn cho nhà ống 5 tầng

Đối với nhà ống 5 tầng lắp đặt cầu thang máy có cáp tải thì xây dựng hố pit.

Bề dày hố pit phải từ 200 mm, chiều sâu hố pit tối thiểu là 1400 mm,  kích thước hố pit phải bằng kích thước giếng thang và luôn đảm bảo khô thoáng.

 

Hành trình thang máy

Hành trình thang máy cho nhà ống 5 tầng với thang có 4 điểm dừng đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như: tiết kiệm điện năng, tải trọng nhỏ nhất có thể, được lắp đặt ở nhà phố có không gian nhỏ,…

 

Mẫu thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng

Để có góc nhìn thực tế cho bài viết thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng, Thang Máy Đông Đô đưa ra một ví dụ cụ thể về công trình nổi bật về thiết kế thang máy cho nhà ống 5 tầng đẹp dưới đây.

 

Phối cảnh công trình Anh Giang – Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Phối cảnh nhà ống 5 tầng lắp đặt cầu thang máy.

Đây là phối cảnh công trình nhà ống 5 tầng với diện tích mặt bằng là 112m2 với nhu cầu lắp đặt cầu thang máy với 4 điểm dừng, tiết kiệm diện tích lắp đặt và chiều cao phòng máy. Đòi hỏi việc thiết kế bản vẽ cho công trình cần quan tâm nhiều đến yếu tố diện tích và vị trí lắp đặt.

Bản vẽ mặt bằng tòa nhà

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 5 tầng lắp đặt cầu thang máy

Mặt bằng tầng 1 với thiết kế vị trí lắp đặt cầu thang máy là vị trí trung tâm tòa nhà. Vị trí lắp đặt bên cạnh thang bộ, một vị trí rất đẹp đối với thiết kế của chung mà vẫn đảm bảo việc tối ưu diện tích và tạo thẩm mỹ cho cả công trình.

Giải pháp lắp đặt cầu thang máy bên cạnh thang bộ tại công trình này phù hợp với kiến trúc cả tòa nhà. Đối với công trình nhà ống 5 tầng, cầu thang máy được thiết kế và lắp đặt tại vị trí bên cạnh cầu thang bộ tạo không gian hợp lý, sang trọng.

 

Chi tiết bố trí thang máy cho nhà ống 5 tầng.

0022

 

0016

 

0014

0005

Từ bản vẽ mặt cắt dọc của tòa nhà ta có thể hình dung được vị trí lắp đặt và quy trình vận hành của cầu thang máy không phòng máy cho nhà ống 5 tầng như thế nào.

 

Tư vấn thiết kế thang máy cho nhà ống 5 tầng

Với công trình nhà ống 5 tầng lắp đặt cầu thang máy  Anh Giang – Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội, Công ty Thang máy Đông Đô đã tư vấn khách hàng lắp đặt loại thang máy không phòng máy thương hiệu Fuji với tải trọng 450kg đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng mong muốn.

Dòng thang máy này ưu điểm nổi bật là tiết kiệm diện tích, tiết kiệm điện năng. 

Các thông số kỹ thuật cơ bản gồm:

 • Thương hiệu: Fuji
 • Công nghệ: cáp kéo
 • Tốc độ kéo 60m/p
 • Công suất: 2,5 – 5,5 kW.
 • Tải trọng: 450kg
 • Động cơ điện: 380V, 50Hz
 • Nguồn điện đèn: 220V, 50Hz; 1 phase
 • Công nghệ VXL VVVF

 

Bản vẽ thang máy cho công trình nhà ống 5 tầng.

0002

0003

0004

0006

Thiết kế giếng thang cầu thang máy nhà ống 5 tầng thường có xu hướng tối ưu diện tích nhưng vẫn đảm bảo các thông số kĩ thuật an toàn khi đưa vào lắp đặt, vận hành.

Phòng thang máy nhà ống 5 tầng hay cầu thang máy gia đình nói chung thường có kích thước nhỏ từ 1850Wx1600D, kích thước cửa thang 700Hx2100H. Với kích thước này vừa đảm bảo được không gian và tải trọng thang khi đưa vào vận hành.

Đối với mỗi công trình nhà ống 5 tầng cần lắp đặt cầu thang máy việc lên thiết kế cầu thang máy cho nhà ống có sự linh hoạt để phù hợp với nhu cầu lắp đặt. Tuy nhiên cần đảm bảo những thông số kỹ thuật đúng tiêu chuẩn lắp đặt cầu thang máy mà mỗi vị trí thiết kế thang có sự điều chỉnh riêng. 

LẮP ĐẶT - KIỂM ĐỊNH THANG MÁY

 

Kinh nghiệm lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng

Chọn mua và lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng không phải câu chuyện dễ dàng, khi đã tìm hiểu về đặc điểm công trình và xác định được nhu cầu sử dụng khách hàng cần bỏ túi 4 kinh nghiệm lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng như sau:

 

Lựa chọn đơn vị và công ty lắp đặt cầu thang máy uy tín

Lắp đặt thang máy cho nhà ống 5 tầng cần thiết phải có đội thi công lắp đặt lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, quá trình lắp đặt thang máy đảm bảo đúng thiết kế bản vẽ, đạt hiệu quả và đúng tiến độ. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị lắp đặt cầu thang máy uy tín tại đây!

 

Xem báo giá chi tiết tại các đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ lắp đặt thang máy

Khi lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng việc tham khỏa giá thành của nhiều đơn vị sẽ giúp khách hàng tự tin lựa chọn được sảm phẩm tốt, dịch vụ uy tín. Tham khảo Báo giá thang máy tải khách thang máy Đông Đô tại đây!

 

Chọn thang máy gia đình nhỏ gọn, tiết kiệm

Đối với cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng, cho nhà phố nên  lựa chọn loại cầu thang máy gia đình có cấu trúc nhỏ, thiết kế phù hợp với nhà, an toàn và tiết kiệm diện tích với ngôi nhà. Cầu thang máy gia đình có 2 loại là cầu thang máy có phòng máy và cầu thang máy không phòng máy. Với nhà ống 5 tầng giải pháp được coi là tối ưu dành cho các tòa nhà phố có thể tiết kiệm được không gian diện tích phòng máy lời khuyên nên sử dụng loại cầu thang máy không phòng máy!

Do đảm bảo được nhu cầu lắp đặt và sử dụng cầu thang máy với yếu tố tiết kiệm diện tích. Chỉ với móc treo tải trọng và bộ điều khiển máy thiết kế đơn giản với không gian nhỏ, hẹp rất phù hợp cho thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng, đối với nhà phố. 

Thang máy Fuji liên doanh dòng cầu thang máy cung cấp loại cầu thang máy không phòng máy 450kg với những đặc tính vượt trội về giá cả, linh hoạt trong lắp đặt cho mọi công trình kiến trúc. Thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng việc cân nhắc lắp đặt cầu thang máy Fuji không phòng máy là giải pháp hay cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể sử dụng cầu thang máy Fuji có phòng máy với những công trình từ 5 tầng trở lên, cầu thang máy khỏe hơn, êm ái, tiết kiệm chi phí sử dụng và giá thành đầu tư cũng “mềm” hơn 15-20% so với cầu thang máy không phòng máy.

 

Kiểm tra lại thiết kế kiến trúc và kích thước thang máy trước khi tiến hành xây dựng

Việc kiểm tra lại những thông số kỹ thuật trước khi đưa vào lắp đặt là công việc vô cùng quan trọng nhưng thường dễ bị chủ đầu tư bỏ qua, phần lớn là thông qua bên lắp đặt. Cần phải kỹ càng trong các bước kiểm tra sản phẩm và kích thước công trình trước khi đưa vào lắp đặt.

Đảm bảo được những yếu tố trên việc chọn mua và lắp đặt thang máy cho nhà ống 5 tầng của khách hàng sẽ đạt hiệu quả cao, đem lại giá trị sử dụng như ý, nâng tầm chất lượng cuộc sống.

 

Công ty Thang máy và thiết bị Đông Đô cung cấp dòng sản phẩm thang máy Fuji chất lượng cao, với uy tín hàng đầu. Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng để đem cho công trình của bạn sản phẩm cầu thang máy tối ưu nhất về thiết kế và dịch vụ thang máy, hotline 098 734 6944 , liên hệ tư vấn lắp đặt thang máy tại đây.

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again
Clicky