Tin tức

Mẫu Thiết Kế Nhà 5 Tầng Có Thang Máy Đẹp

mau-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may-dep
Thiết kế nhà 5 tầng có thang máy (Kèm bản vẽ)
Hiện nay nhu cầu thiết kế cầu thang máy cho nhà ống trở nên phổ biến hơn khi những ngôi nhà tận dụng không gian chiều cao như 4, 5, 6… tầng nhằm tạo ra nhiều không gian sinh hoạt, vì thế phương án cầu thang máy được đưa ra giúp cho quá trình di chuyển được dễ dàng cũng như nâng tầm sang trọng của toàn bộ của ngôi nhà. Giải pháp thiết kế nhà 5 tầng có thang máy đẹp và tối ưu nhất khách hàng cần lưu ý những điều gì? Thiết kế kiểu nhà vừa thang máy vừa thang bộ như thế nào? Bài viết sau đây chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng đẹp, tối ưu hiệu quả nhất!

 

>>SỞ HỮU THANG MÁY NHẬN NGAY BỘ QUÀ TẶNG TRỊ GIÁ 15,6 TRIỆU ĐỒNG<<

Đặc điểm nhà 5 tầng có thang máy 

Với đặc điểm của nhà ống, việc thiết kế cầu thang máy cho nhà ống đáp ứng phần lớn nhu cầu của khách hàng muốn tiết kiệm diện tích lắp đặt và không gian chiều cao cho công trình lắp đặt thang máy. Đặc điểm thiết kế thang máy cho nhà ống có thể liệt kê ra đó là:

 • Nhà ống có bề ngang hẹp, đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán một cách kĩ lưỡng về diện tích đất cũng như là công năng trong các tầng để bố trí một cách hợp lý nhất.
 • Thiết kế lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng khá phức tạp nếu như không có bản vẽ phù hợp. Nhưng khó khăn hơn là bản vẽ bị sai sót, nó có thể gây ra những sự cố đáng tiếc. Chính vì vậy lựa chọn một đơn vị uy tín có khả năng thiết kế, thi công là một việc quan trọng hơn cả.
 • Đối với nhà 5 tầng có thang máy sử dụng loại sản phẩm thang máy tốttính năng linh hoạt để đạt hiệu quả tốt nhất là phụ thuộc phần nhiều vào quyết định mua hàng của chủ đầu tư.

Bố trí thang máy cho nhà ống 5 tầng ở đâu? Kiểu nhà vừa thang máy và thang bộ bố trí như thế nào?

bo-tri-thang-may-nha-ong-5-tang
Bố trí thang máy nhà ống 5 tầng

Cầu thang máy đóng vai trò như trung tâm của ngôi nhà và từ đó sẽ tỏa đi các nơi trong toàn thể ngôi nhà. Vị trí thang máy sẽ gần như ảnh hưởng nhiều đến các không gian khác bởi thang máy chính là điểm giao thông theo chiều đứng của ngôi nhà, kết hợp với giao thông theo chiều ngang (là hành lang) tới các không gian phòng.

Thông thường lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống có 3 vị trí luôn được kiến trúc sư đề xuất đó là: giữa lòng thang bộ, bên cạnh thang bộ, gần nhà vệ sinh, cuối góc bếp. Kiểu bố trí này phù hợp với kiểu nhà vừa thang máy và thang bộ. Đây là 3 vị trí thuận tiện cho việc sinh hoạt trong gia đình, vừa đẹp vừa đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà. Tuy nhiên 2 vị trí lắp đặt cầu thang máy được coi là đẹp và tối ưu nhất đó là vị trí giữa lòng thang bộbên cạnh thang bộ.

Ở mô hình cho thuê kinh doanh nhà ống để tiết kiệm diện tích hay nhà có diện tích hẹp thì việc lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống ở vị trí giữa lòng thang bộ là hợp lý hơn. Đối với vị trí bên cạnh thang bộ việc lắp đặt thang sẽ làm cho không gian ngôi nhà được hài hòa, việc lắp đặt và công tác bảo trì bảo dưỡng sau này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, đây được coi là giải pháp hay cho công trình nhà ống 5 tầng.

Thiết kế thang máy cho nhà ống 5 tầng

Một số đặc điểm về thông số kỹ thuật trong thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng quan trọng cần lưu ý như sau:

 • Tải trọng của cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng

Khi thiết kế cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng, kiến trúc sư cũng cần phải lưu ý đến tải trọng nhất định theo tiêu chuẩn an toàn của nhà sản xuất. Tải trọng của cầu thang máy cho nhà ống được xác định thông qua những yếu tố nhu cầu sử dụng, có bao nhiêu người sử dụng thang máy gia đình. Thông thường với nhu cầu sử dụng của gia đình khoảng từ 3-5 người sử dụng, tương đương với 250- 400kgDựa vào chiều sâu hố thangchiều cao phòng máy, mức tải trọng từ 300-450-630-750kg sẽ phù hợp cho việc thiết kế kỹ thuật của cầu thang máy khi lắp đặt, nó đảm bảo với chiều cao tổng thể của toàn bộ ngôi nhà.

tai-trong-thang-may-cho-nha-ong
Tải trọng thang máy cho nhà ống

 

 • Kích thước giếng thang cầu thang máy

Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của một thang máy trọng tải 300kg trở lên cần cho một không gian sử dụng, ít nhất từ 1.3 đến 1.4m2. Tuy nhiên cần phụ thuộc vào kích thước công trình để lên bản vẽ về kích thước giếng cầu thang máy phù hợp.

 • Lưu ý thiết kế hố pit cầu thang máy tiêu chuẩn cho nhà ống 5 tầng

Đối với nhà ống 5 tầng lắp đặt cầu thang máy có cáp tải thì xây dựng hố pit. Bề dày hố pit phải từ 200 mm, chiều sâu hố pit tối thiểu là 1400 mm, kích thước hố pit phải bằng kích thước giếng thang và luôn đảm bảo khô thoáng.

 • Hành trình thang máy

Hành trình thang máy cho nhà ống 5 tầng với thang có 4 điểm dừng đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như: tiết kiệm điện năng, tải trọng nhỏ nhất có thể, được lắp đặt ở nhà phố có không gian nhỏ,…

Phân tích mẫu thiết kế thang máy cho nhà ống 5 tầng

Để có góc nhìn thực tế và dễ hình dung hơn về thiết kế của nhà ống 5 tầng có thang máy, bài viết này sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể về công trình thang máy Đông Đô đã trực tiếp tham gia khảo sát, lên phương án thiết kế, lắp đặt và bảo trì thang máy cho khách hàng anh Nguyễn Trường Giang (An Trạch, Trạ Trôi, Hoài Đức, Hà Nội).Đây là phối cảnh công trình nhà ống 5 tầng với diện tích mặt bằng là 112m2, nhu cầu lắp đặt cầu thang máy với 4 điểm dừng, tiết kiệm diện tích lắp đặt và chiều cao phòng máy. Đòi hỏi việc thiết kế bản vẽ cho công trình cần quan tâm nhiều đến yếu tố diện tích và vị trí lắp đặt.

thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may
Bản vẽ phối cảnh tòa nhà 5 tầng
ban-ve-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may
Bản vẽ mặt bằng tòa nhà

Mặt bằng tầng 1 với thiết kế vị trí lắp đặt cầu thang máy là vị trí trung tâm tòa nhà. Thiết kế lắp đặt bên cạnh thang bộ, một vị trí rất đẹp đối với thiết kế của chung mà vẫn đảm bảo việc tối ưu diện tích và tạo thẩm mỹ cho cả công trình. Đối với công trình nhà ống 5 tầng, cầu thang máy được thiết kế và lắp đặt tại vị trí bên cạnh cầu thang bộ tạo không gian hợp lý, sang trọng. Bản vẽ chi tiết thiết kế thang máy cho nhà ống 5 tầng

ban-ve-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may
Bản vẽ chi tiết thiết kế thang máy cho nhà ống 5 tầng

 

ban-ve-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may
Bản vẽ thiết kế thang máy cho nhà ống
ban-ve-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may
Mặt cắt bản vẽ thiết kế thang máy
ban-ve-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may
Mặt bằng tầng 1 của công trình có thang máy

Tư vấn thiết kế thang máy cho nhà ống 5 tầng

Với công trình nhà ống 5 tầng được thiết kế theo bản vẽ trên Công ty Thang máy Đông Đô đã tư vấn khách hàng lắp đặt loại thang máy không phòng máy của thương hiệu Fuji với tải trọng 450kg đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng mong muốn.

Liên hệ Tư vấn lắp đặt thang máy tải khách để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thang máy Đông Đô.

Dòng thang máy này ưu điểm nổi bậttiết kiệm diện tích, tiết kiệm điện năng. Các thông số kỹ thuật cơ bản gồm:

 • Thương hiệu: Fuji
 • Công nghệ: cáp kéo
 • Tốc độ kéo 60m/p
 • Công suất: 2,5 – 5,5 kW.
 • Tải trọng: 450kg
 • Động cơ điện: 380V, 50Hz
 • Nguồn điện đèn: 220V, 50Hz; 1 phase
 • Công nghệ VXL VVVF

Đối với mỗi công trình nhà ống 5 tầng cần lắp đặt cầu thang máy việc lên thiết kế cầu thang máy cho nhà ống có sự linh hoạt để phù hợp với nhu cầu lắp đặt. Tuy nhiên cần đảm bảo những thông số kỹ thuật đúng tiêu chuẩn lắp đặt cầu thang máy mà mỗi vị trí thiết kế thang có sự điều chỉnh riêng. Phòng thang máy nhà ống 5 tầng hay cầu thang máy gia đình nói chung thường có kích thước nhỏ từ 1850Wx1600D, kích thước cửa thang 700Hx2100H. Với kích thước này vừa đảm bảo được không gian và tải trọng thang khi đưa vào vận hành.Bản vẽ chi tiết thông số kỹ thuật thang máy cho công trình nhà ống 5 tầng

ban-ve-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may
Thông số kỹ thuật thang máy cho nhà ống 5 tầng
ban-ve-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may-2
Kích thước hố thang máy
ban-ve-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may-3
Thiết kế hố pít thang máy
ban-ve-thiet-ke-nha-5-tang-co-thang-may-4
Bản vẽ thiết kế thang máy cho nhà ống

 

03 Kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng

Chọn mua và lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng không phải câu chuyện dễ dàng, khi đã tìm hiểu về đặc điểm công trình và xác định được nhu cầu sử dụng khách hàng cần bỏ túi 03 kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng như sau:

 • Chọn loại thang máy phù hợp: Kích thước nhỏ, gọn

Đối với cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng cho nhà ống, nhà phố nên lựa chọn loại thang máy có cấu trúc nhỏ, thiết kế phù hợp, an toàn và tiết kiệm diện tích với ngôi nhà. Thang máy Đông Đô gợi ý khách hàng nên sử dụng loại thang máy Fuji liên doanh dòng thang máy cung cấp loại thang máy không phòng máy 450kg với những đặc tính vượt trội về giá cả, linh hoạt trong lắp đặt cho mọi công trình kiến trúc. Với thiết kế phù hợp với yếu tố tiết kiệm diện tích, chỉ với móc treo tải trọng và bộ điều khiển máy thiết kế đơn giản với không gian nhỏ, hẹp. Đây được coi giải pháp được coi là tối ưu dành cho các tòa nhà phố thấp tầng, kích thước nhỏ, tiết kiệm chiều cao phòng máy.

 • Lựa chọn đơn vị và công ty lắp đặt cầu thang máy uy tín

Lắp đặt thang máy cho nhà ống 5 tầng cần thiết phải có đội thi công lắp đặt lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, quá trình lắp đặt thang máy đảm bảo đúng thiết kế bản vẽ, đạt hiệu quả và đúng tiến độ. Tham khảo Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị lắp đặt cầu thang máy uy tín tại đây!

 • Xem báo giá chi tiết tại các đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ lắp đặt thang máy

Khi lắp đặt cầu thang máy cho nhà ống 5 tầng việc tham khỏa giá thành của nhiều đơn vị sẽ giúp khách hàng tự tin lựa chọn được sảm phẩm tốt, dịch vụ uy tín. Tham khảo Báo giá thang máy tải khách thang máy Đông Đô tại đây! Đảm bảo được những yếu tố trên việc chọn mua và lắp đặt thang máy cho nhà ống 5 tầng của khách hàng sẽ đạt hiệu quả cao, đem lại giá trị sử dụng như ý, nâng tầm chất lượng cuộc sống. Công ty Thang máy và thiết bị Đông Đô cung cấp dòng sản phẩm thang máy chất lượng cao, uy tín. Quý khách nhận tư vấn thiết kế, bố trí thang máy cho mọi công trình xin vui lòng liên hệ hotline 086 504 3686.

 

[MIỄN PHÍ TƯ VẤN - LÊN PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH]


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: 53 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại: https://bit.ly/dongdolift

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again