Tin tức

Thang máy Fuji: Giải pháp di chuyển tối ưu, dịch vụ trọn gói

Mục đích sử dụng của thang máy vô cùng đơn giản, đó là tải người hoặc tải hàng di chuyển theo chiều dọc từ điểm A – điểm B. Nhưng bản thân việc thiết kế và xây dựng chiếc thang máy vô cùng phức tạp, tương tự như một ngôi nhà nhỏ, với tỉ lệ sai số tối thiểu và tính an toàn tối đa. Ngoài thang máy ra, con người hoàn toàn có nhiều lựa chọn khác để di chuyển.

Tại sao ngày càng nhiều sự lựa chọn thang máy là phương tiện di chuyển? Thang máy Fuji hiện nay có đang là sự lựa chọn cho tiêu chuẩn trong di chuyển trong các tòa nhà cao tầng an toàn và đẳng cấp?

Thương hiệu thang máy Fuji

Chiếc thang máy đầu tiên được phát minh tại Pháp dành cho vua Louis XVI di chuyển nhanh chóng trong cung điện Versailles lộng lẫy và to lớn. Tuy nhiên, người Nhật đã mang kỹ thuật này về nước và chế tạo ra những dòng sản phẩm thang máy có ứng dụng cao, dễ dàng lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và duy trì được nét hiện đại và đẳng cấp cho người sử dụng. Thang máy thương hiệu Fuji có thể kể đến dẫn đầu trong thị trường thang máy hiện đại.

Tận dụng sức mạnh về công nghệ và kinh nghiệm, Fuji luôn duy trì được vị thế dẫn đầu trong thị trường vận chuyển đứng từ khi bắt đầu kinh doanh vào năm 1948. Thang máy Fuji luôn đảm bảo 3 tính năng trọng yếu: Bền – Xịn – Mịn.

thang-may-fuji
Thang máy Fuji

Bền vững: Từng bộ phận thiết bị thang máy Fuji được lắp đặt bởi robot mang lại độ chính xác dưới 0.01mm, hệ thống thang máy kín mang lại chuyển động trơn chu và tinh gọn nhất.

Đẳng cấp: Sở hữu công nghệ xanh tiết kiệm năng lượng, hệ thống đèn sáng cảm biến, khử khuẩn tự động, giảm nhiễu điện từ giúp hệ thống thang máy vận hành nhanh chóng, động cơ tải trọng lớn mà vẫn có thể tiết kiệm tới 33% năng lượng so với nhiều động cơ thông thường.

Mịn màng: Thiết kế tinh gọn, thông thoáng cùng những tiểu tiết tinh sảo nhất. Chuyển động êm ả, tự nhiên, chống rung, chống ù tai cho người sử dụng cảm giác an tâm, thoải mái khi sử dụng.

>>> Tìm hiểu thêm về thương hiệu Fuji tại: https://www.fujihd.net/

Các dự án cơ sở hạ tầng phù hợp với thang máy Fuji

Con người là yếu tố quan trọng nhất với thang máy Fuji. Tất cả sản phẩm thang máy Fuji đều tối ưu cho vận chuyển hành khách. Các dự án cơ sở hạ tầng có sự hiện diện rộng rãi của thang máy Fuji bao gồm:

 • Khu dân cư
 • Khu văn phòng
 • Khách sạn
 • Trung tâm thương mại
 • Bệnh viện
 • Gia đình
 • Khu công nghiệp, sân bay, cảng

Trên thế giới thang máy Fuji đã góp mặt với nhiều dự án dân dụng kể trên với cả những tòa nhà siêu cao tầng 30 – 50 tầng và cả những công trình dân cư nhỏ 2-5 tầng. Có thể kể đến: Sân bay quốc tế Muscat (Oman), Bệnh viện Yuibei (Trùng Khánh, Trung Quốc), The Manor (Kula Lumpur), Ngân hàng Albania (Albania)…

Hình ảnh thực tế của một số khách hàng tiêu biểu đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ thang máy Fuji tại Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô:

khach-hang-thang-may-dong-do khach-hang-thang-may-dong-do-2 khach-hang-thang-may-dong-do-3
khach-hang-thang-may-dong-do-4 khach-hang-thang-may-dong-do-5 khach-hang-thang-may-dong-do-6
khach-hang-thang-may-dong-do-7 khach-hang-thang-may-dong-do-8 khach-hang-thang-may-dong-do-9

                                                                           

Ưu điểm thang máy Fuji

Tại Nhật Bản, thang máy Fuji được coi là đối thủ đang gờm của Mitsubishi. Đối với đất nước có mật độ dân cư đông đúc và tỷ lệ đô thị hóa nhanh như Việt Nam, thang máy Fuji là một sự lựa chọn phù hợp với nhiều dự án và cơ sở hạ tầng, bởi sở hữu những tính năng ưu việt sau đây:

 • Đa dạng kích thước: Thang máy Fuji có nhiều phân loại kích thước và trọng tải hơn các loại thang máy khác, đặc biệt phù hợp lắp đặt cho các công trình cao tầng, diện tích không gian giới hạn. Nổi bật nhất là dòng thang máy phòng máy nhỏ (SMR elevator) và thang không phòng máy (RML elevator).
 • Độ an toàn cao: Một số lượng lớn những công nghệ độc đáo được ứng dụng để đảm bảo hệ thống vận chuyển an toàn, nhẹ nhàng, nhanh và êm ái. Các hệ thống được Fuji kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho hành khách.
 • Tiện nghi: Chế độ vận hành dễ chịu, giảm rung lắc tối thiểu khi di chuyển, khả năng dừng tầng chính xác. Hệ điều khiển VVVFcảm ứng dừng tầng giúp thang máy dừng tầng chính xác. Tiêu chuẩn dừng tầng ở tốc độ cao ≤ ±5mm, ở tốc độ thấp ≤ ±10 mm. Khả năng hạn chế tiếng ồn khi vận hành nhờ hệ thống phanh hoạt động êm ái, kiểm soát độ ồn tuyệt vời, tích hợp công nghệ giảm tiếng ồn cho máy kéo.
 • Thiết kế toàn cầu: Đón đầu các xu hướng thiết kế mới nhất, thang máy Fuji luôn được đánh giá cao bởi thiết kế tinh tế tạo ra một không gian tuyệt vời cho người sử dụng và góp phần hoàn thiện kiến trúc của tòa nhà, công trình.
 • Hiệu suất cao: Áp dụng thuật toán phân bổ mới dự đoán các cuộc gọi thang để đưa ra phương án bố trí cabin thích hợp, thời gian chờ đợi sẽ được giảm thiểu. Nâng cao hiệu quả lưu thông làm giảm sự chờ đợi của người sử dụng.
 • Sinh thái: Sử dụng năng lượng một cách thông minh giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, tái sử dụng năng lượng và hầu như không ảnh hưởng tới môi trường.
Cơ khí thang máy Fuji công nghệ cao

Nhược điểm của thang máy Fuji

 • Thương hiệu ít được biết đến trong dòng thang tải trọng lớn: Thang máy Fuji luôn được biết đến với vẻ đẹp tiêu chuẩn, sản phẩm đa dạng và bền vững, nhưng ít được biết đến hơn trong dòng thang máy cao cấp hay dòng thang máy tải hàng tải trọng lớn kèm người.
 • Lạc vào mê hồn trận của linh phụ kiện thang máy Fuji: Bên cạnh cung cấp thang máy, Fuji cũng chuyên cung cấp các thiết bị lắp đặt thang máy như máy kéo, bảng điều khiển, linh phụ kiện, nội thất thang máy… điều này khiến cho lựa chọn nguyên vật liệu lắp đặt hay kiểm nghiệm chất lượng thang máy Fuji vô cùng khó khăn nếu như bạn không phải người trong nghề.

Dòng sản phẩm thang máy Fuji

Đa dạng hóa là vậy, nhưng thang máy Fuji có thể chia làm 2 loại chính: Thang tải người và thang tải hàng. Đối với thang tải người sẽ sở hữu tiêu chí an toàn kỹ thuật cao nhất = 10 cho việc vận chuyển khác hàng an toàn tuyệt đối, nhanh chóng, êm ả. Đối với dòng thang máy tải hàng kèm người, thang máy Fuji hướng đến năng suất tải trọng tối đa, và tiết kiệm nguyên liệu.

Thang máy Fuji cung cấp đa dạng các tải trọng cho khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng: 260 – 320 – 400- 450 – 630 – 800 -1000 – 1600 – 2000kg…Sở dĩ có nhiều lựa chọn thang máy về trọng tải và khung kích thước tiêu chuẩn như vậy vì thang máy Fuji tập trung vào việc tối đa không gian thang máy phù hợp với từng công trình có giới hạn về diện tích buồng.

thang-may-fuji-tai-khach-thiet-ke-tieu-chuan
Thang máy Fuji tải khách thiết kế tiêu chuẩn

 

thang-may-fuji-quan-sat
Thang máy Fuji quan sát

 

thang-may-tai-hang-fuji-trong-tai-lon-kem-nguoi
Thang máy tải hàng Fuji trọng tải lớn kèm người

Tư vấn lắp đặt thang máy Fuji phù hợp

Việc lựa chọn và lắp đặt thang máy yêu cầu thời gian tìm hiểu sản phẩm chi tiết và cụ thể. Dù bạn là kiến trúc sư đang lên bản vẽ cho toàn bộ công trình, hay chủ đầu tư muốn tìm lắp đặt hoặc nâng cấp thang máy cho công trình đang trong hoạt động, bạn cũng có thể đặt ra một số câu hỏi sau để tìm ra loại thang máy phù hợp:

 1. Đối tượng sử dụng thang máy là ai? Gồm bao nhiêu người?
 2. Trọng tải thang máy tối đa là bao nhiêu?
 3. Không gian kích thước của bạn phù hợp với những khung kích thước thang máy nào?
 4. Vị trí lắp đặt thang máy của bạn tại đâu?

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được đặc điểm kỹ thuật của 1 số thang máy hiện có trên thị trường. Tham khảo quy trình tư vấn thiết kế kèm thiết kế mẫu của Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô.


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again