Tin tức

Ưu Nhược Điểm Thang Máy Không Phòng Máy Cần Lưu Ý Khi Mua

thang-may-fuji-khong-phong-may
Thang máy Fuji không phòng máy

Thang máy Fuji là thương hiệu thang máy nổi tiếng của Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng tại thị Việt Nam bởi chất lượng tốt vượt trội về tính năng sử dụng. Đặc biệt, loại sản phẩm thang máy không phòng máy của Fuji nhận sự tin dùng của nhiều chủ đầu tư cho công trình của mình. Vậy thang máy không phòng máy Fuji có những ưu nhược điểm gì? Khi chọn mua thang máy không phòng máy Fuji cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Thang máy Fuji không phòng máy là gì?

thang-may-fuji-co-phong-may-va-khong-phong-may
Thang máy Fuji có phòng máy và không phòng máy

Thang máy Fuji không phòng máy là dùng động cơ không hộp số và không cần đến phòng máy để đặt máy, trường hợp này phù hợp với những ngôi nhà bị hạn chế về chiều cao hay nhà cải tạo. Chỉ với móc treo tải trọng và bộ điều khiển máy thiết kế đơn giản với không gian nhỏ, hẹp.

Tham khảo thêm bài viết Thang máy Fuji: So sánh thang máy có phòng máy và không phòng máy

ban-ve-thang-may-fuji
Bản vẽ thang máy Fuji
phoi-canh-3d-thang-may-fuji
Phối cảnh 3D thang máy Fuji

Ưu điểm nổi bật của thang máy Fuji không phòng máy 

Thang máy Fuji là dòng sản phẩm thỏa mãn hầu hết các nhu cầu của khách hàng tìm mua, đối với thang máy Fuji không phòng máy mang nhiều ưu điểm nổi bật về tính năng và tiện ích cho khách hàng.

Thang máy Fuji không phòng máy dễ dàng lắp đặt, tối ưu diện tích

Với thiết kế không phòng máy, thang máy Fuji không phòng máy phù hợp lắp đặt với công trình tiết kiệm diện tích và chiều cao. 

thong-so-ky-thuat-thang-may-khong-phong-may-fuji
Thông số kỹ thuật thang máy không phòng máy

Giải quyết tối ưu vấn đề tiết kiệm diện tích cho gia chủ với các nhà phố, nhà ống diện tích nhỏ với kích thước giếng thang không cần rộng. Nhiều trường hợp lắp đặt thang máy có thể thay đổi kích thước hố pit nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật lắp đặt.

Do không phải xây dựng phòng máy, khoảng OH và hố pit có thể thấp hơn khi lắp đặt, từ đó tiết kiệm chi phí xây dựng đồng thời tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình với thiết kế thang máy nhỏ gọn.

Tham khảo thêm bài viết Thiết kế thang máy nhà ống thế nào cho đẹp

Động cơ thang máy Fuji không phòng máy 

  • Động cơ thang máy Fuji tiết kiệm điện năng

Động cơ thang máy Fuji không hộp số là loại động cơ sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu. Với loại động cơ đồng bộ đặc biệt, năng lượng tiêu thụ của động cơ không hộp fuji số chỉ còn 60%, hệ thống thang máy sử dụng động cơ fuji sẽ tích tiết kiệm được 40% năng lượng so với loại thang máy thông thường sử dụng động cơ có hộp số.

thang-may-fuji-tiet-kiem-dien-nang
Thang máy Fuji tiết kiệm điện năng
  •  Động cơ thang máy không hộp số Fuji có kích thước nhỏ gọn

Động cơ không hộp số Fuji không sử dụng hộp giảm tốc nên có kích thước nhỏ gọn hơn. Với ưu điểm nhỏ gọn, loại động cơ này rất thuận tiện khi lắp đặt, không quá vướng víu, đè cấn lên các bộ phận khác trong hệ thống động cơ thang máy.

dong-co-thang-may-fuji-kich-thuoc-nho-gon
Động cơ thang máy Fuji
  •  Tiết kiệm chi phí, thời gian bảo dưỡng định kỳ

Điều đặc biệt hơn cả mà loại động cơ không hộp số fuji sở hữu, không thể nào bỏ qua, đó chính là cấu tạo với nam châm vĩnh cửu, không sử dụng bánh răng nên không cần bảo dưỡng động cơ trong quá trình sử dụng. Điều này không chỉ mang lại ý nghĩa rất lớn, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí bảo trì đáng kể, mà bên cạnh đó còn có ý nghĩa bảo vệ môi trường do không có dầu mỡ từ hộp số.

  • Động cơ thang máy Fuji thân thiện môi trường, vận hành êm ái, độ ồn thấp

Thang máy sử dụng động cơ Fuji công nghệ không hộp số sử dụng nam châm vĩnh cửu nên tất yếu không còn vấn đề do dầu mỡ của hộp số gây ra, giúp bảo vệ người sử dụng, môi trường khỏi bị ô nhiễm.

thang-may-fuji-than-thien-voi-moi-truong
Thang máy Fuji thân thiện với môi trường

Tốc độ vòng quay của mô tơ thấp hơn so với động cơ không đồng bộ thông thường nên giảm thiểu tối đa sự rung lắc về cơ khí và khắc phục được hoàn toàn tiếng ồn do không có hộp số khi thang máy chạy tốc độ cao.

 

  • Tuổi thọ động cơ thang máy Fuji không hộp số cao hơn

Động cơ Fuji với công nghệ hiện đại, tiên tiến, có độ ổn định cao. Sử dụng động cơ không hộp số quay với tốc độ thấp, nên tuổi thọ chạy thang máy cũng sẽ tăng cao.

Như vậy, với các tính năng và lợi ích tuyệt vời mà thang máy sử dụng động cơ không hộp số Fuji đem lại đã giải thích vì sao loại động cơ này ngày càng được ưa chuộng trên thị trường, gia chủ muốn nâng cao giá trị và độ an toàn cho công trình của mình không thể bỏ qua thang máy động cơ không hộp số Fuji.

dong-co-thang-may-fuji-co-tuoi-tho-cao
Động cơ Fuji có tuổi thọ cao

Nhược điểm thang máy Fuji không phòng máy 

Bên cạnh những đặc tính ưu việt, thang máy Fuji không phòng máy có một số điểm cần lưu ý như sau:

  • Bảo trì bảo dưỡng phức tạp hơn, chi phí cao
bao-tri-bao-duong-thang-may-fuji
Bảo trì bảo dưỡng thang máy Fuji

Vì được lắp đặt cố định và không có phòng máy nên sử dụng thang máy Fuji không phòng máy gặp khó khăn trong công tác bảo trì bảo dưỡng.

Tỷ số truyền của thang máy không phòng máy là 2:1 nên cáp kéo dài hơn, số lượng Puly cho hệ thống dẫn truyền nhiều hơn với thang máy có phòng máy. Công việc bảo trì thang máy ở các hệ thống thang máy không phòng máy có nhiều điểm đặc biệt hơn. Do đó chi phí tốn kém hơn.

  • Cứu hộ khó khăn
lap-dat-thang-may-fuji-gan-day
Lắp đặt thang máy Fuji gần đây

Khi mất điện hoặc cần cứu hộ, nhân viên kỹ thuật thường phải mất nhiều thời gian hơn mới có thể thực hiện được công việc của mình.

  • Giá thành cao

Với những đặc điểm vượt trội hơn hẳn so với thang máy có phòng máy, thang máy Fuji không phòng máy có mức giá đầu vào cao hơn. Tuy nhiên những ưu việt về tính năng tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và hạn chế sửa chữa trong quá trình sử dụng thì giá cho sản phẩm cũng là mức giá hợp lý với người sử dụng.

Tham khảo bài viết Báo giá thang máy Fuji [2020] Thang máy Đông Đô

thang-may-fuji-khong-phong-may-chat-luong
Thang máy Fuji không phòng máy chất lượng

Thang máy Fuji với loại sản phẩm thang máy không phòng máy và thang máy có phòng máy gần đây là 2 loại thang máy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi loại thang máy lại có những đặc điểm và cấu tạo khác nhau phù hợp với nhiều mục đích, nhu cầu của con người. 

>> Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến OH của thang máy

Với các công trình siêu cao, tải trọng lớn muốn tối ưu diện tích việc sử dụng thang máy có phòng máy sẽ đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và an toàn khi vận hành hơn. 

Với những công trình thường hay công trình tối ưu diện tích sử dụng thang máy Fuji không phòng máy đáp ứng đầy đủ những tính năng và ưu điểm vận hành trong quá trình sử dụng cả khách hàng. Trong tương lai việc cải tiến kỹ thuật cao hơn chiếc thang máy không phòng máy sẽ tối ưu vượt trội hơn nữa những yêu cầu về mặt tiết kiệm diện tích cho người sử dụng mà vẫn đảm bảo tải trọng và tốc độ khi vận hành.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc lựa chọn chiếc thang máy máy phù hợp.


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again