Tin tức

Phong Thủy Thang Máy Ứng Dụng Trong Phong Cách Nhà Á Đông Đương Đại

Không quá câu nệ theo một chuẩn mực khuôn thước mà chú trọng vào cách tiếp cận và chắt lọc tối giản hướng đến sự hoàn hảo trong không gian từ món đồ nội thất đến ánh sáng hài hòa. Xu hướng thiết kế độc đáo của phong cách nhà Á Đông đương đại đã và đang được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất thang máy. Với việc ứng dụng yếu tố phong thủy thang máy trong phong cách nhà Á Đông đương đại sẽ tạo nên nội thất thang máy tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nội dung bổ ích trong bài viết này!

Đặc trưng cơ bản của ngôi nhà thiết kế theo phong cách Á Đông đương đại

Phong cách nhà Á Đông đương đại luôn tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, đậm đặc màu sắc trung hoa cổ hay Nhật Bản thời xưa. Bước vào không gian nhà Á Đông đương đại với 04 đặc điểm này bạn có thể thể bị cuốn hút bởi nghệ thuật thiết kế đầy ấn tượng nhưng rất hài hòa.

phong-cach-nha-a-dong-duong-dai
Nhà thiết kế theo phong cách Á Đông Đương Đại
 • Về không gian

Thông điệp chính mà phong cách nhà Á Đông đương đại hướng tới đó chính là sự gần gũi và hòa nhập với thiên nhiên. Từ những bức tranh lụa, bức họa sơn thủy đặt giữa không gian chính tạo vẻ uy nghi, quý phái kết hợp với những vật dụng hơi hướng cổ có tính chất kết nối giữa quá khứ và hiện đại. Không gian tổng thể toát nên vẻ đẹp sang trọng, bình lặng. 

 • Về màu sắc chủ đạo

Ảnh hưởng chủ yếu bởi văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc nên màu sắc chủ đạo của phong cách nhà Á Đông đương đại cũng mang 2 màu sắc tiêu biểu là sắc đỏ, đen và trắng vừa là tông màu chủ đạo vừa khéo léo được kết hợp để tạo điểm nhấn nhất quán.

 • Về chất liệu nội thất

Đặc trưng của người phương Đông là sự nhã nhặn, ưa thích hòa nhập cùng thiên nhiên nên những món đồ nội thất từ gỗ tự nhiên, gốm sứ, đá phong thủy, mây tre… được sử dụng chính trong không gian nhà tạo nên đặc trưng của phong cách Á Đông đương đại. 

 • Coi trọng phong thủy ở nhiều vị trí trong ngôi nhà

Vẫn đi từ tính cách và đời sống tinh thần của người phương Đông yếu tố phong thủy luôn được coi trọng trong hầu hết các không gian, vật dụng. Đặc biệt ở phong cách nhà biệt thự Á Đông đương đại. Điển hình có thể thấy những quan niệm về bố trí nội thất, hướng cửa, hướng ánh sáng…. được cẩn trọng áp dụng trong thiết kế nhằm tránh điềm xấu, thu hút tài lộc và sức khỏe…

Các vị trí chủ đạo được ứng dụng phong thủy: Phòng khách, bếp, phòng ngủ, vị trí lắp đặt thang máy, nội thất lớn… Yếu tố phong thủy năm ở hướng, vị trí, tính đối xứng…được ứng dụng triệt để trong thiết kế thang máy tại những ngôi nhà biệt thự phong cách Á Đông đương đại.

Ứng dụng phong thủy thang máy trong thiết kế nhà phong cách Á Đông đương đại

Thang máy là món nội thất lớn, được xây dựng như một hạng mục không gian riêng biệt, tiến hành thi công từ dưới lên cao. Có các kích thước cơ bản từ thông thủy, phủ bì, giếng thang máy, phòng máy, cửa,... vị trí đặt thang máy, hướng cửa thang máy… Ứng dụng các yếu tố phong thủy thang máy trong thiết kế nhà phong cách Á Đông đương đại sẽ giúp gia chủ đón tài lộc, sức khỏe và tạo điểm nhấn ấn tượng trong không gian ngôi nhà.

phong-thuy-thang-may-nha-a-dong-duong-dai
Phong thủy thang máy ứng dụng trong thiết kế nhà Á Đông Đương Đại

1/ Phong thủy thang máy: Vị trí đặt thang máy 

Thang máy được lắp đặt trong nhà biệt thự phong cách Á Đông đương đại cần chú trọng việc lắp đặt theo phong thủy. Các vị trí lắp thang máy lý tưởng: Bên cạnh thang bộ hướng nhìn ra phòng khách: Hướng đẹp nhất trong phong thủy lắp đặt thang máy. Vị trí này vừa thuận tiện cho di chuyển đến các phòng, không gian khác nhau vừa là điểm nhấn kiến trúc sang trọng giữa ngôi biệt thự phong cách Á Đông đương đại.

Giữa lòng thang bộ hướng nhìn ra phòng khách: Vị trí này cũng là vị trí đẹp đối với lắp đặt, thang máy được đặt giữa lòng thang bộ tạo không gian lớn để di chuyển, vẻ đẹp nằm trong đối xứng của thang bộ và thang máy làm không gian chính giữa ngôi nhà thêm phần ấn tượng hơn.

Vị trí lắp đặt thang máy tại góc nhà: Với những ngôi biệt thự nhỏ hoặc cỡ lớn hơn phương án đặt thang máy tại góc nhà cũng được ứng dụng nhiều. Phần vì tiết kiệm không gian chính cho ngôi nhà hoặc đối với biệt thự cỡ lớn sẽ tăng được số lượng thang máy lắp đặt cho ngôi nhà. Vị trí này giúp mở rộng không gian sử dụng chính của ngôi nhà nhưng lại không tạo được điểm nhấn về thẩm mỹ và hơi khó khăn trong di chuyển đến khu vực thang máy.

Bên cạnh đó các vị trí đặt thang máy theo phong thủy thang máy nên tránh, đặc biệt là đối với nhà biệt thự phong cách Á Đông đương đại.

 • Đối diện cửa chính ra vào, theo quan niệm nếu lắp đặt cửa đối diện nhau sẽ tạo ra điềm xấu, thường xảy ra xung đột, thất thoát tiền của.
 • Thẳng hàng với cửa ra vào, theo quan niệm lắp đặt thang máy thẳng hàng với cửa ra vào gia chủ sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe.

2/ Phong thủy thang máy: Hướng cửa thang máy

Hướng cửa thang máy là hướng đặt cửa thang máy. Khi lắp đặt thang máy gia chủ nên tránh các hướng sau: hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). 

Trong trường hợp buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí xấu đó gia chủ nên cân nhắc kết hợp các yếu tố hóa giải phong thủy như việc kết hợp với phong thủy cầu thang bộ, các vật dụng hóa giải phong thủy xấu như: Rèm, đá, cây… Điều này khi thiết kế thang máy đơn vị thang máy sẽ tư vấn cho khách hàng chi tiết hơn.

3/ Phong thủy thang máy: Thiết kế nội thất cabin thang máy 

Trong phong thủy thang máy, nội thất cabin thang máy là nơi yếu tố phong thủy được ứng dụng nhiều nhất. Đặc biệt với phong cách nhà phong cách Á Đông đương đại, nội thất cabin được chú trọng từ: màu sắc, hoa văn, đèn, phụ kiện trang trí…

Kết hợp những giá trị văn hóa Trung Hoa hay Nhật Bản rất nhiều mẫu cabin thang máy được ra đời lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian, vẻ đẹp bình dị, gần gũi đời thường của cuộc sống. 

 • Vách cabin

Hoa văn vân gỗ kết hợp màu sắc đồng nâu là tông màu chủ đạo của bộ thiết kế cabin theo phong cách Nhật Bản. Bước vào không gian cabin thang máy của biệt thự, không gian cabin inox tạo cảm giác tĩnh lặng, riêng tư của sự bình lặng. Màu sắc gỗ nâu trầm và ánh đèn thiên sáng ấm hài hòa với không gian trong và ngoài kiến trúc nhà biệt thự theo phong cách Á Đông Đương Đại.

cabin-thang-may-nha-phong-cach-a-dong-duong-dai
Vách cabin thang máy thiết kế đẹp cho nhà phong cách Á Đông Đương Đại

>>> Xem thêm bài viết: 05 Xu Hướng Lắp Đặt Thang Máy Gia Đình Năm 2021

 • Khung bao thang máy

Cabin vách kính kết hợp khung bao cổ điển được xem là thiết kế thang máy ấn tượng trong phong cách nhà Á Đông đương đại. 

Vẻ đẹp hiện đại, đơn giản, thanh lịch mở rộng tầm mắt người dùng trong không gian di chuyển. Không gian tráng lệ, sang trọng được thu trọn trong tầm mắt khi di chuyển bằng chiếc thang máy.

Nét Á Đông được thể hiện qua những họa tiết, hoa văn khắc trên khung bao thang máy, với chất liệu gỗ hoặc nhựa mica giả đá. Ngoài ra việc kết hợp treo những bức tranh với bố cục đơn giản, đối xứng tạo nên điểm nhấn trong không gian thang máy. Các vật dụng trang trí như thảm trải sàn thang máy cũng được tinh tế thêm vào nội thất cabin tạo nên tổng thể hoàn hảo. 

 • Lựa chọn thiết kế cabin thang máy hợp màu sắc phong thủy 

Theo mệnh gia chủ việc lựa chọn màu sắc cabin thang máy cũng giống như các đồ dùng nội thất trong nhà. Các mệnh: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ sẽ tương ứng với nhóm màu sắc tương hợp tương sinh. Tham khảo bảng màu sắc theo mệnh dưới đây.

bang-mau-sac-cabin-hop-phong-thuy-thang-may
Bảng màu sắc cabin hợp phong thủy thang máy

Lựa chọn giải pháp lắp đặt thang máy tối ưu, đồng bộ

Phong cách nhà Á Đông đương đại lắp đặt thang máy hiện nay đang được ứng dụng nhiều khi xây dựng nhóm nhà biệt thự thấp tầng hoặc nhà cao tầng diện tích lớn. Yếu tố phong thủy ứng dụng trong việc lên ý tưởng thiết kế, lắp đặt thang máy cần được ưu tiên hàng đầu. giải pháp tốt cần được đồng bộ với quá trình xây dựng các hạng mục khác của tòa nhà. Tuy nhiên để ứng dụng tốt yếu tố phong thủy thang máy trước tiên khách hàng cần phải xác định được 03 yếu tố tiên quyết này!

 • Lựa chọn sản phẩm thang máy với cấu hình phù hợp

Hành trình di chuyển ngắn từ 3-5 tầng của nhà biệt thự đòi hỏi sản phẩm thang máy phải có các tính năng và cấu hình phù hợp. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu thang máy nổi tiếng với các loại thang máy với công nghệ kéo khác nhau (Cáp kéo, thủy lực, trục vít, chân không…) khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 • Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ tối ưu, hiệu quả

Lựa chọn sản phẩm lắp đặt và sử dụng lâu dài, đặc biệt là trong kiến trúc nhà biệt thự khách hàng nên cân nhắc sản phẩm thang máy chất lượng cao cấp. Với những dòng thang máy quá rẻ thường ảnh hưởng chất lượng thang máy vận hành sau này. Dòng  sản phẩm thang máy cao cấp với thiết kế cá nhân hóa, thiết kế sang trọng cung chất lượng linh kiện có tuổi đời lên đến 40 năm sẽ là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Sản phẩm đi kèm với dịch vụ để thang vận hành êm ái, bền lâu với thời gian dịch vụ bảo trì thang máy phải được xem xét ngay từ khi đặt hàng sản phẩm.

 • Lựa chọn nhà thầu xây dựng thang máy phù hợp

Chọn mặt gửi vàng, lựa chọn đơn vị thang máy tốt chủ đầu tư sẽ có gì? Một giải pháp thang máy, sản phẩm thang máy phù hợp với đặc điểm thực tế công trình. Phương án thiết kế, phong thủy thang máy hiệu quả nhất ngay trong những thời gian khảo sát công trình thời gian đầu tiên. 

Theo đó những quy trình thi công, giám sát, lắp đặt thang máy sau này sẽ được giải quyết trọn gói và đúng tiến độ. 

lua-chon-don-vi-thang-may-uy-tin
Lựa chọn giải pháp thang máy đồng độ, hiệu quả

Tham khảo: Kinh nghiệm lựa chọn công ty lắp đặt thang máy uy tín, chất lượng

 • Xác định thời điểm lắp đặt thang máy

Thời điểm lắp đặt quá sớm hay quá muộn sẽ làm gián đoạn quá trình thi công công trình thang máy. Lắp đặt thang máy đúng thời điểm khi công trình đã hoàn thiện thi công phần xây dựng thô như: Hố PIT, hố thang máy, phòng máy thang máy… Lời khuyên dành cho khách hàng là nên ký kết hợp đồng thang máy sớm để có phương án thiết kế chi tiết và kịp tiến độ cho quá trình nhập hàng hóa sau này.

Ứng dụng phong thủy thang máy trong lắp đặt sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Với phong cách nhà Á Đông Đương Đại, Thang máy Đông Đô tư vấn chi tiết về ứng dụng phong thủy thang máy tại bài viết này. Hy vọng sẽ đã cung cấp thông tin hữu ích dành cho khách hàng.


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Tin Tức liên quan

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again