Tin tức

6 Điều Làm Nên Thang Máy Fuji Chất Lượng

thang-may-fuji-chat-luong
Thang máy Fuji chất lượng

Tại Việt Nam, thang máy Fuji được coi là thang máy “sinh sau đẻ muộn” bởi mới thâm nhập được 10 năm. Đến nay thang máy Fuji đã trở thành thương hiệu thang máy có thị phần lớn tương đương với nhiều hãng thang máy khác đã có mặt tại Việt Nam từ 20-30 năm trước.  Vậy điều gì đã làm nên lợi thế của thang máy Fuji chất lượng?

Bài viết này đưa ra 6 điều làm nên thang máy Fuji chất lượng trong 10 năm qua.

Thang máy Fuji của nước nào?

thang-may-fuji-tai-khach
Thang máy Fuji tải khách

Thang máy Fuji là sự liên kết hợp nhất trao đổi công nghệ giữa 2 tập đoàn hàng đầu Nhật Bản đó là Mitsubishi và Fuji Electric trong đó phía Fuji electric trao đổi công nghệ về điều khiển điện tử, điều khiển công suất với biến tần. Hệ điều khiển tự động FUJI nổi tiếng thế giới. Đổi lại Mitsubishi trao đổi công nghệ thang máy Mitsubishi, sở hữu độ ổn định, lì lợm hàng đầu thế giới. 

Với chiến lược chia sẻ công nghệ, Fuji Electronic tạo nên thương hiệu thang máy Fuji có khả năng đáp ứng tất cả điều kiện.

 

Phân loại sản phẩm chính

 
san-pham-thang-may-tai-khach-fuji
Sản phẩm thang máy tải khách Fuji

 

Hiện có 2 nguồn sản xuất thang máy Fuji chính cho thị trường Việt Nam: Thang máy Fuji nhập khẩu nguyên chiếc và Thang máy Fuji nhập khẩu rời lắp ráp trong nước. 

Trong đó loại thang lắp ráp trong nước có giá thành phù hợp với mức đầu tư của nhiều khách hàng. Với đầy đủ quy trình khép kín, giám sát kiểm tra chặt chẽ, thang máy Fuji có chất lượng gần tương đương các dòng thang nổi bật Nhật Bản, khối G7 hay Mỹ và được đánh giá rất cao từ các chủ đầu tư khắt khe nhất.

 

6 tiêu chí nổi bật thang máy Fuji chất lượng

Chất lượng tang máy Fuji được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu sử dụng và tiện ích của khách hàng.

Độ bền

thang-may-fuji-co-do-ben-cao
Thang máy Fuji có độ bền cao

Chất lượng vật liệu thang máy Fuji được tuyển chọn và tinh chỉnh rất tối ưu phù hợp với các điều kiện vận hành chính. Vì vậy trong cùng điều kiện vận hành thông thường, thang máy Fuji có độ bền cao hơn 30% so với các dòng thang khác. 

Trong môi trường công nghiệp, khói bụi, độ ẩm, nhiệt độ cao Fuji càng chứng tỏ được sự ưu việt. Thang máy Fuji có thể hoạt động lâu dài với tần suất lớn mà ít xảy ra các sự cố, hỏng hóc và phải thay thế linh kiện. Điều này sẽ tiết kiệm được chi phí tu sửa, thay thế linh kiện cho khách hàng sử dụng loại thang máy này. 

 

Tiêu chuẩn sản xuất đạt chuẩn quốc tế

tieu-chuan-san-xuat-thang-may-fuji-dat-chuan-quoc-te
Tiêu chuẩn sản xuất Thang máy Fuji đạt chuẩn quốc tế

 

Bản thiết kế thang máy được tính toán kỹ trong nhiều trường hợp khác nhau, sao cho linh hoạt và phù hợp với loại công trình

Tiêu chuẩn sản xuất, lựa chọn các loại vật liệu tốt, vững chắc đảm bảo khả năng chịu lực, độ bền bỉ. 

Các thiết bị điện được sản xuất và đấu nối trong phòng sạch đảm bảo khử nhiễu và nhiễm điện mang đến sự vận hành tốt nhất.

Tiêu chuẩn sản xuất ra sản phẩm thang máy Fuji vừa đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật, vừa có sự linh hoạt của trong thiết kế thang máy.

 

 

Chi phí sửa chữa hợp lý

Tại Việt Nam, thang máy Fuji chiếm thị phần lớn, phân phối qua nhiều đơn vị, đại lý nên các linh phụ kiện thang máy Fuji cũng rất dễ thay thế và sửa chữa. Chi phí sửa chữa vì thế  “dễ chịu” hơn.

Thang máy Đông Đô có đội ngũ lắp đặt thang máy Fuji chính xác và cẩn thận, có độ bền tối thiểu từ 12-15 năm. Sau thời gian đó, thang máy cần sửa chữa và nâng cấp 1 số bộ phân cơ khí đã bào mòn. Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng trung bình 1 năm đối với thang máy Fuji khoảng từ 1-2 triệu/thang.

 

Thi công nhanh chóng

 
thi-cong-thang-may-fuji-nhanh-chong
Thi công thang máy Fuji nhanh chóng

 

Đối với thang Fuji liên doanh lắp ráp trong nước có tiến độ đáp ứng rất nhanh vào khoảng 30-50 ngày có thể tập kết hàng hóa tại chân công trình. Quá trình lắp đặt thực tế tại công trình, kiểm định chiếm khoảng 15-20 ngày. Thời gian còn lại là quá trình thiết kế bản vẽ và xây dựng giếng thang.

Đối với thang Fuji nhập khẩu nguyên chiếc là khoảng 50-80 ngày lắp đặt. Để có tiến độ như vậy là bởi Fuji tự chủ về công nghệ và năng lực sản xuất.

Tuy nhiên, thông thường thời gian mua thang máy Fuji cần lâu hơn từ 120 – 150 ngày. Điều này vì khi lên bản vẽ kiến trúc, kiến trúc sư cũng đồng thời yêu cầu đơn vị thiết kế thang máy lên bản vẽ thang máy để thực tế với công trình.

 

Linh hoạt thiết kế thang máy

 
linh-hoat-thiet-ke-thang-may-khong-gian-hep
Linh hoạt thiết kế thang máy không gian hẹp

 

Công trình phi tiêu chuẩn là những công trình có kích thước lắp đặt thang máy không đảm bảo những kích thước lắp đặt chuẩn. Cụ thể là công trình giới hạn diện tích hay những công trình lắp đặt trên điều kiện địa hình đặc biệt.

Một hố thang máy không đủ kích thước để lắp đặt cửa thang máy, phần lớn các hãng thang khác đều “lắc đầu” bởi nó khác thông số tiêu chuẩn của họ.

Fuji có thể đáp ứng được bởi thiết kế tối ưu của mình. Đó thể hiện ở việc thiết kế linh hoạt với kích thước công trình, giúp giải quyết được nhu cầu lắp đặt thang máy của khách hàng. 

Ví dụ về 4 trường hợp thiết kế thang máy Fuji 630kg tùy theo không gian và diện tích đất:

Kích thước hố thang (mm) Kích thước cabin (mm) Độ rộng cửa (mm)
1800×1800 1400×1200 800
1700×1700 1300×1100 750
1800×1700 1400×1100 800
1900×1700 1500×1100 800

 

* Lưu ý: Toàn bộ kích thước mà chúng tôi đề cập phía trên là kích thước thông thủy (kích thước lọt lòng).

 

Công nghệ tiết kiệm điện, thân thiện hệ sinh thái

 

thang-may-fuji-tiet-kiem-dien-su-dung-he-dieu-khien-vvvf
Thang máy Fuji tiết kiệm điện khi sử dụng hệ điều khiển VVVF

Thang máy Fuji có ưu điểm nổi bật với công nghệ tiết kiệm điện sử dụng và sử dụng vật liệu có tuổi thọ cao, tối ưu thời gian sử dụng.

  • Đèn LED tuổi thọ cao hơn 30% so với tuổi thọ đèn tuýp thông thường khoảng 3000h và sáng hơn 40%.
  • Công nghệ giải phóng nguồn điện không sử dụng trở lại hệ thống điện tổng của tòa nhà để tối ưu sử dụng cho khu vực khác.
  • Tự động tắt điện và quạt thang máy khi thang máy không sử dụng.
  • Công nghệ thu hồi điện năng khi thang máy được hãm, công nghệ VVVF tiên tiến nhất giúp tiết kiệm điện. Hệ điều khiển mang tính đồng bộ rất cao, điều khiển hành trình thông minh và hệ thống cân bằng tải trọng linh hoạt. 
  • Thang máy FUJI sử dụng công nghệ từ trường vĩnh cửu, không phát thải nhiễu từ, dầu mỡ ra ngoài môi trường, giúp cabin, phòng máy luôn khô ráo sạch sẽ.

Với 5 ưu điểm công nghệ vượt trội này, thang máy Fuji được xếp vào dòng thang máy tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường.

 

Ứng dụng của thang máy Fuji trong cuộc sống

 

thang-may-fuji-doc-dao
Thang máy Fuji độc đáo

 

Thang máy Fuji tận dụng triệt để lợi thế về giá và liên doanh công nghệ để phát triển thị phần ở các nước đang phát triển công nghiệp hóa: Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam, Singapore, Khu vực Trung Đông.

Ngoài ra, chiến lược phát triển thị trường của Fuji tại Việt Nam giống như nhiều đơn vị lắp đặt kỹ thuật, cạnh tranh về giá và dịch vụ khác biệt. Fuji chú trọng vào linh kiện rẻ, nhiều trạm dịch vụ tư vấn để mở rộng nhận diện.

Khi lắp đặt nhiều, kỹ sư nhanh chóng làm quen với công nghệ thiết kế thang máy Fuji và lắp đặt chính xác hơn. Từ đó thang máy Fuji nhân rộng thị phần và khả năng đáp ứng. 

Với các tiêu chí về chất lượng và nhiều tính năng vượt trội, thang máy Fuji nhận được sự ưa chuộng của các khách hàng đến từ khắp các nước trên thế giới. Những dự án, công trình ứng dụng thang máy Fuji ngày một đa dạng hơn. Thang máy Fuji trở thành lựa chọn tối ưu cho công trình kiến trúc đô thị, nhà ống gắn liền với sự tối giản, cá nhân hóa và đảm bảo mức ngân sách vô cùng phù hợp.

 

Thang máy gia đình Fuji giá bao nhiêu?

Đối với công trình nhà ống 10 tầng trở xuống, nhà dân 2 – 5 tầng, giá thang máy gia đình Fuji liên doanh từ 280 – 500 triệu đồng. 

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá của thang máy bao gồm: Nguồn gốc xuất xứ của hệ tủ điện và máy kéo, tải trọng, thiết kế có phòng máy/ không phòng máy, vách Inox hoặc vách kính cường lực, khung vách bê tông hoặc thép chống rỉ.

Báo giá thang máy thông thường bao gồm sản phẩm, dịch vụ lắp đặt, bảo hành bảo trì thang máy bất kể mọi lỗi trong thời gian 3 – 5 năm đầu.

>>> Xem chi tiết báo giá chi tiết thang máy Fuji Đông Đô

thang-may-fuji-chat-luong
Thang máy Fuji chất lượng

 

Chất lượng sản phẩm ngày càng được cải tiến, cùng yếu tố thân thiện với môi trường luôn được coi trọng và đảm bảo. Thang máy Fuji giải pháp tối ưu cho sự di chuyển an toàn, nâng tầm cuộc sống hiện đại.


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again