Thang máy Fuji: Giải pháp di chuyển tối ưu, dịch vụ trọn gói

0
(0)

Thang máy Fuji – Giải pháp di chuyển theo chiều dọc tối ưu, trọn gói

Chiếc thang máy đầu tiên được phát minh tại Pháp dành cho vua Louis XVI di chuyển nhanh chóng trong cung điện Versailes lộng lẫy và to lớn. Tuy nhiên, người Nhật đã mang kỹ thuật này về nước và chế tạo ra những dòng sản phẩm thang máy có ứng dụng cao, dễ dàng lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và duy trì được nét hiện đại và đẳng cấp cho người sử dụng.

Điều gì đã khiến thang máy nói chung hay thang máy Fuji trở thành 1 tiêu chuẩn cho việc di chuyển trong các tòa nhà cao tầng an toàn và đẳng cấp? Bài viết sau chính là lời giải đáp của sản phẩm thang máy Fuji tối ưu diện tích.

Thương hiệu thang máy Fuji

Hiện nay, Nhật Bản đang là 1 trong những nước dẫn đầu về công nghệ thiết kế và sản xuất thang máy tải khách an toàn bậc nhất. Thang máy Fuji, giống như nhiều thương hiệu thang máy Nhật chú trọng tới công năng sử dụng hiệu quả, kèm da dạng thiết kế cabin. Điều này giúp cho những giải pháp thang máy tải khách Fuji mang tính cá nhân hóa nhiều hơn.

Tiền thân của thương hiệu Fuji là công ty Fuji Electronic – Công ty chuyên sản xuất sản phẩm điện tử, tự động hóa. Sau khi nhìn thấy xu hướng công nghiệp hóa trên cao của nhiều nước phát triển, Fuji Electronic đã bắt tay với Mitsubishi, một tập đoàn cơ khí kỹ thuật bậc nhất của Nhật để trao đổi công nghệ. Fuji Electronic trao đổi công nghệ điện tử, công nghệ biến tần. Đổi ngược lại Mitsubishi trao đổi thiết kế kỹ thuật cơ khí tạo nên kết cấu thang máy Fuji vận hành đằm, êm ái và không gây tiếng động.

Tận dụng lợi thế về công nghệ và kinh nghiệm sản xuất sản phấm điện tử hơn 100 năm, thương hiệu Fuji luôn duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường về sản phẩm thang máy chất lượng tại Nhật. Tuy nhiên, khi mở rộng phân khúc ra thế giới, thương hiệu Fuji không có nhiều lợi thế sau các thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Otis, Schindler đã có mặt trong ngành thang máy hơn 50 năm.

Chính vì lẽ đó, Fuji tập trung phát triển chiến lược liên doanh trao đổi công nghệ với nhà mày tại các nước công nghiệp hóa đang phát triển mạnh như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore… để cắt giảm chi phí sản xuất.

Khi thâm nhập thị trường Việt Nam, thang máy Fuji xây dựng chiến lược bán linh kiện và mở rộng trạm dịch vụ. Điều này khiến thương hiệu Fuji nhận diện tốt hơn đứng top 2 thị trường, tuy chỉ mới có mặt khoảng 10 năm. Kỹ sư lắp đặt cũng trải nghiệm sản phẩm Fuji nhiều hơn và dễ dàng lắp đặt.

Thiết kế cabin thang máy Fuji tiêu chuẩn

Thiết kế cabin thang máy Fuji tiêu chuẩn

Thang máy Fuji luôn đảm bảo 3 tính năng trọng yếu: Bền – Xịn – Mịn.

Bền vững: Từng bộ phận thiết bị thang máy Fuji được lắp đặt bởi robot mang lại độ chính xác dưới 0.01mm, hệ thống thang máy kín mang lại chuyển động trơn chu và tinh gọn nhất.

Đẳng cấp: Sở hữu công nghệ xanh tiết kiệm năng lượng, hệ thống đèn sáng cảm biến, khử khuẩn tự động, giảm nhiễu điện từ giúp hệ thống thang máy vận hành nhanh chóng, động cơ tải trọng lớn mà vẫn có thể tiết kiệm tới 33% năng lượng so với nhiều động cơ thông thường.

Tinh xảo: Thiết kế tinh gọn, thông thoáng cùng những tiểu tiết tinh xảo nhất. Chuyển động êm ả, tự nhiên, chống rung, chống ù tai cho người sử dụng cảm giác an tâm, thoải mái khi sử dụng.

Các dự án cơ sở hạ tầng phù hợp với thang máy Fuji

Con người là yếu tố quan trọng nhất với thang máy Fuji. Tất cả sản phẩm thang máy Fuji đều tối ưu cho vận chuyển hành khách. Các dự án cơ sở hạ tầng có sự hiện diện rộng rãi của thang máy Fuji bao gồm:

 1. Khu dân cư
 2. Khu văn phòng
 3. Khách sạn
 4. Trung tâm thương mại
 5. Bệnh viện
 6. Gia đình
 7. Khu công nghiệp, sân bay, cảng

Trên thế giới thang máy Fuji đã góp mặt với nhiều dự án dân dụng kể trên với cả những tòa nhà siêu cao tầng 30 – 50 tầng và cả những công trình dân cư nhỏ 2-5 tầng. Có thể kể đến: Sân bay quốc tế Muscat (Oman), Bệnh viện Yuibei (Trùng Khánh, Trung Quốc), The Manor (Kula Lumpur), Ngân hàng Albania (Albania)…

Hình ảnh thực tế của một số khách hàng tiêu biểu đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ thang máy Fuji tại Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô:

Ưu điểm thang máy Fuji

Tại Nhật Bản, thang máy Fuji được coi là đối thủ đang gờm của Mitsubishi. Bởi sở hữu sự vượt trội ngang ngửa về kỹ thuật cơ khí, khung kết cấu, cá nhân hóa thiết kế, cung cấp vật tư chất lượng tới công nghệ thông minh hỗ trợ hành khách. Dưới đây là video giới thiệu các tính năng giao diện thông minh của Fuji Japan.

Đối với đất nước có mật độ dân cư đông đúc và tỷ lệ đô thị hóa nhanh như Việt Nam, thang máy Fuji là một sự lựa chọn phù hợp với nhiều dự án và cơ sở hạ tầng, bởi sở hữu những tính năng ưu việt sau đây:

Đa dạng kích thước: Thang máy Fuji có nhiều phân loại kích thước và trọng tải hơn các loại thang máy khác, đặc biệt phù hợp lắp đặt cho các công trình cao tầng, diện tích không gian giới hạn. Nổi bật nhất là dòng thang máy phòng máy nhỏ (SMR elevator) và thang không phòng máy (RML elevator).

Độ an toàn cao: Một số lượng lớn những công nghệ độc đáo được ứng dụng để đảm bảo hệ thống vận chuyển an toàn, nhẹ nhàng, nhanh và êm ái. Các hệ thống được Fuji kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho hành khách.

Tiện nghi: Chế độ vận hành dễ chịu, giảm rung lắc tối thiểu khi di chuyển, khả năng dừng tầng chính xác. Hệ điều khiển VVVFcảm ứng dừng tầng giúp thang máy dừng tầng chính xác. Tiêu chuẩn dừng tầng ở tốc độ cao ≤ ±5mm, ở tốc độ thấp ≤ ±10 mm. Khả năng hạn chế tiếng ồn khi vận hành nhờ hệ thống phanh hoạt động êm ái, kiểm soát độ ồn tuyệt vời, tích hợp công nghệ giảm tiếng ồn cho máy kéo.

Thiết kế toàn cầu: Đón đầu các xu hướng thiết kế mới nhất, thang máy Fuji luôn được đánh giá cao bởi thiết kế tinh tế tạo ra một không gian tuyệt vời cho người sử dụng và góp phần hoàn thiện kiến trúc của tòa nhà, công trình.

Hiệu suất cao: Áp dụng thuật toán phân bổ mới dự đoán các cuộc gọi thang để đưa ra phương án bố trí cabin thích hợp, thời gian chờ đợi sẽ được giảm thiểu. Nâng cao hiệu quả lưu thông làm giảm sự chờ đợi của người sử dụng.

Sinh thái: Sử dụng năng lượng một cách thông minh giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, tái sử dụng năng lượng và hầu như không ảnh hưởng tới môi trường.

Nhược điểm của thang máy Fuji

Thương hiệu ít được biết đến trong dòng thang tải trọng lớn: Thang máy Fuji luôn được biết đến với vẻ đẹp tiêu chuẩn, sản phẩm đa dạng và bền vững, nhưng ít được biết đến hơn trong dòng thang máy cao cấp hay dòng thang máy tải hàng tải trọng lớn kèm người.

Lạc vào mê hồn trận của linh phụ kiện thang máy Fuji: Bên cạnh cung cấp thang máy, Fuji cũng chuyên cung cấp các thiết bị lắp đặt thang máy như máy kéo, bảng điều khiển, linh phụ kiện, nội thất thang máy… điều này khiến cho lựa chọn nguyên vật liệu lắp đặt hay kiểm nghiệm chất lượng thang máy Fuji vô cùng khó khăn nếu như bạn không phải người trong nghề.

Với tính đồng bộ thiết bị cao, thang máy Fuji dễ dàng thay thế nguyên phụ kiện. Nhưng đồng thời cần chú trọng trong khâu kiểm định chất lượng.

Với tính đồng bộ thiết bị cao, thang máy Fuji dễ dàng thay thế nguyên phụ kiện. Nhưng đồng thời cần chú trọng trong khâu kiểm định chất lượng.

Dòng sản phẩm thang máy Fuji

Đa dạng hóa là vậy, nhưng thang máy Fuji có thể chia làm 2 loại chính: Thang tải người và thang tải hàng. Đối với thang tải người sẽ sở hữu tiêu chí an toàn kỹ thuật cao nhất = 10 cho việc vận chuyển khác hàng an toàn tuyệt đối, nhanh chóng, êm ả. Đối với dòng thang máy tải hàng kèm người, thang máy Fuji hướng đến năng suất tải trọng tối đa, và tiết kiệm nguyên liệu.

Thang máy Fuji cung cấp đa dạng các tải trọng cho khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng: 260 – 320 – 400 – 450 – 630 – 800 – 1000 – 1600 – 2000kg… Sở dĩ có nhiều lựa chọn thang máy về trọng tải và khung kích thước tiêu chuẩn như vậy vì thang máy Fuji tập trung vào việc tối đa không gian thang máy phù hợp với từng công trình có giới hạn về diện tích buồng.

Thang máy Fuji tải khách thiết kế tiêu chuẩn

Thang máy Fuji quan sát

Thang máy tải hàng Fuji trọng tải lớn kèm người

Tư vấn lắp đặt thang máy Fuji phù hợp

Việc lựa chọn và lắp đặt thang máy yêu cầu thời gian tìm hiểu sản phẩm chi tiết và cụ thể. Dù bạn là kiến trúc sư đang lên bản vẽ cho toàn bộ công trình, hay chủ đầu tư muốn tìm lắp đặt hoặc nâng cấp thang máy cho công trình đang trong hoạt động, bạn cũng có thể đặt ra một số câu hỏi sau để tìm ra loại thang máy phù hợp:

1) Đối tượng sử dụng thang máy là ai? Gồm bao nhiêu người?

2) Trọng tải thang máy tối đa là bao nhiêu?

3) Không gian kích thước của bạn phù hợp với những khung kích thước thang máy nào?

4) Vị trí lắp đặt thang máy của bạn tại đâu?

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được đặc điểm kỹ thuật của 1 số thang máy hiện có trên thị trường. Tham khảo quy trình tư vấn thiết kế kèm thiết kế mẫu của Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô.


ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ THANG MÁY
CTA - Thiết kế & Lắp đặt thang máy

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

BẠN MUỐN TƯ VẤN TRỰC TIẾP BỞI KỸ SƯ HÀNG ĐẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ 098 7346 944

Vì sao chọn chúng tôi

 • Đông Đô là công ty thiết kế, lắp đặt, sửa chữa thang máy chất lượng cao, đẳng cấp khác biệt.
 • Thiết kế thang máy may đo, chi phí tiết kiệm, hỗ trợ hoàn toàn dịch vụ kiểm định chất lượng.
 • Là đơn vị có thời gian bảo hành thiết bị lâu nhất trên thị trường hiện nay.
 • Đội ngũ kỹ sư tay nghề cao trong 4 lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, thiết kế, giám sát xây dựng.
 • Đã phục vụ trên 3000 khách hàng. Hơn 95% khách hàng tuyệt đối hài lòng.
 • Làm việc nhanh chóng, chính xác về thời gian trong tất cả dịch vụ: lắp đặt, bảo hành, sửa chữa…
 • Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện nhất cho khách hàng. Giấy tờ pháp lý đơn giản .
 • Giải ngân minh bạch, chính xác, nhanh chóng theo giai đoạn lắp đặt.

Ý kiến khách hàng

Anh Hưởng ban quản lý quận ba đình

Ông Hưởng

BQLDA đầu tư xây dựng quận Ba Đình

0 (0) Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô thi công đáp ứng đúng theo tiến độ yêu […]

Xem chi tiết »

Ông Tùng - Tổng giám đốc Cty XNK An Phát

Ông Tùng

Tổng Giám đốc Công ty XNK An Phát

0 (0) Tôi biết Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô trong quá trình cùng vào dự án […]

Xem chi tiết »

Bà Phạm Thị Vân Anh

Bà Phạm Thị Vân Anh

Phó Giám đốc Trung tâm Thống kê khu vực I

0 (0) Trước đây cơ quan tôi dùng thang máy của một bên công ty khác. Thang máy gặp trục […]

Xem chi tiết »

Bà Nguyễn Thị Hải

Bà Nguyễn Thị Hải

Người dân Chung cư 129D Trương Định

0 (0) Hồi trước chưa cải tạo sửa chữa thang máy chung cư hay hỏng với trục trặc lắm. Nhiều […]

Xem chi tiết »

Ông Hùng Trưởng phòng HC-TH

Ông Hùng

Trưởng phòng HC-TH Học viện Tài Chính

0 (0) Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô thực hiện gói thầu “Cung cấp, lắp đặt […]

Xem chi tiết »

30 shine - Mr. Tường

Ông Tường

Trưởng phòng vật tư chuỗi Showroom 30 SHINE

0 (0) Đặc thù của 30 Shine là phục vụ khách số lượng nhiều và dịch vụ khách hàng yêu […]

Xem chi tiết »

Ông Phạm Mạnh Toàn

Ông Phạm Mạnh Toàn

Tổng Giám đốc Công ty TNHH cơ điện Viettech

0 (0) Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô làm việc rất chuyên nghiệp, xử lý sự cố […]

Xem chi tiết »

Ông Dương Quốc Tuấn

Chủ tich HDQT Cty Cổ Phần Đồng Tháp

0 (0) Dự án của chúng tôi sử dụng toàn bộ thang máy do Cty Thang Máy và Thiết Bị […]

Xem chi tiết »

Ông Phan Văn Diễm

Giám đốc Cty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Phan Lam

0 (0) Tôi hoàn toàn yên tâm giao cho Cty Đông Đô gói thầu thang máy cho nhà máy giai […]

Xem chi tiết »

anh-binh

Ông Vũ Tuấn Bình

Giám đốc Cty TNHH Khách Sạn COCO Tuần Châu

0 (0) Cty Tôi đã phân vân rất nhiều giữa các đơn vị, sau đó tôi biết đến Sa – […]

Xem chi tiết »