Thiết Kế Thang Máy Nhà Ống 5 Tầng Như Thế Nào Cho Đẹp?

0
(0)

Thang máy cho nhà ống 5 tầng

Nhu cầu thiết kế thang máy nhà ống trở nên phổ biến hiện nay khi những ngôi nhà tận dụng không gian chiều cao như 4, 5, 6… tầng nhằm tạo ra nhiều không gian sinh hoạt vì thế phương án thang máy được đưa ra giúp cho quá trình di chuyển được dễ dàng cũng như nâng tầm sang trọng của toàn bộ của ngôi nhà. Tuy nhiên thiết kế thang máy nhà ống thì cần làm gì để có thể tối ưu diện tích đất lắp đặt thang máy?  Bố trí thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng như thế nào cho đẹp? 

Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những thông tin sau:

 • 3 đặc điểm thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng
 • Lựa chọn loại thang máy để phù hợp với nhà ống 5 tầng

 

Đặc điểm thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng 

Mỗi loại công trình đều có những đặc điểm riêng đòi hỏi nhóm kỹ sư thiết kế thang máy gia đình sự linh hoạt và chủ động nghiên cứu bản vẽ thiết kế kiến trúc hơn trước khi bắt tay vào tư vấn kỹ thuật. Tư vấn thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng cần phải quan tâm đến các đặc điểm sau:

Vị trí lắp đặt thang máy nhà ống ở đâu?

Vị trí lắp đặt thang máy nhà ống có thể là: giữa lòng thang bộ, bên cạnh thang bộ, gần nhà vệ sinh, cuối gốc bếp. Vị trí lắp đặt thang máy giữa lòng thang bộ thường được coi là vị trí đẹp nhất – hợp lý nhất nên thường được sử dụng nhiều nhất.

Vị trí giữa lòng cầu thang bộ hay còn gọi là “giếng trời” đây là phần không gian trống sẵn có (thường thì công trình nhà phố, cao tầng nào cũng sẽ có), nên việc lắp đặt thang máy vào giữa sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc chính của không gian lắp đặt (không phải đục tường, khoét  vách,…) mang tính hợp lý – khoa học. Với tính hợp lý này các công trình nhà ống dưới 10 tầng đều có thể lắp đặt được thang máy. 

Vị trí lắp đặt thang máy cho nhà ống giữa lòng thang bộ

Thang máy được lắp đặt giữa lòng thang bộ

Bên cạnh đó vị trí được coi là đẹp và thiết kế không kém phần hợp lí đó là vị trí lắp đặt thang máy bên canh khu vực cầu thang bộ của tòa nhà. Với vị trí này việc lắp đặt thang máy diễn ra dễ dàng hơn mà vẫn đảm đảm bảo được kĩ thuật và mỹ quan cho ngôi nhà, đặc biệt với nhu cầu tiết kiệm diện tích, việc để thang máy bên cạnh thang bộ cũng là giải pháp hay!

Vị trí lắp đặt thang máy bên cạnh thang bộ cho nhà ống 5 tầng

Thang máy lắp đặt tại vị trí bên cạnh thang bộ

 

Các thông số kỹ thuật cho thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng

 •  Kích thước giếng thang thang máy: Thiết kế nhà có thang máy với hệ thống thang máy được thiết kế và lắp đặt với khoảng kích thước khác nhau sẽ được căn cứ vào diện tích và nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của một chiếc thang máy trọng tải 300kg trở lên cần cho một không gian sử dụng, ít nhất từ 1.3 đến 1.4m2.

 Tham khảo kích thước thiết kế thang máy nhà ống tại catalouge Đông Đô

 • Tải trọng của thang máy gia đình

  Khi thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng, kiến trúc sư cũng cần phải lưu ý đến tải trọng nhất định theo tiêu chuẩn an toàn của nhà sản xuất. Thông thường với nhu cầu sử dụng của gia đình thì bạn có thể lựa chọn loại thang máy thủy lực có tải trọng từ 250 – 400 kg tương đương với khoảng từ 3-5 người sử dụng. Chiều sâu hố thang và chiều cao phòng máy: Thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng cũng cần lưu ý đến chiều cao tổng thể của toàn bộ tòa nhà. Nếu ngôi nhà có chiều cao lớn thì nên thiết kế thang rộng hơn, trọng tải từ 450 – 630 – 750 kg để phù hợp với tổng hoà kiến trúc.

Với thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng để quá trình lắp đặt cho thang máy đối với nhà ống 5 tầng đúng quy chuẩn thì khi thiết kế bản vẽ thang máy có thể tham khảo một vài thông số sau:

Kích thước hố thang: W1850xD1600

Kích thước Cabin: W1200xD1000xH2300

Kích thước cửa: W700xH2100

Kích thước phòng máy: W2000xD3200 xH1800

Tham khảo thêm thông số kỹ thuật qua Catalogue Thang máy Đông Đô

 

Bản vẽ thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng

 

Để có góc nhìn thực tế cho bài viết thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng Thang Máy Đông Đô sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể về công trình nổi bật mà chúng tôi đã thi công thành công: Công trình nhà ống 5 tầng của gia đình anh Giang – Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội

Bản vẽ thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng

bảng vẽ thiết kế thang máy cho nhà ống 5 tầng

Thông số kỹ thuật – Bản vẽ thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng

 

Đối với công trình nhà ống 5 tầng, thang máy được thiết kế và lắp đặt tại vị trí lòng cầu thang bộ tạo không gian hợp lý, sang trọng. Dòng sản phẩm thang máy cung cấp là thang máy Fuji không phòng máy, có tải trọng là 450kg; Máy kéo Fuji, tốc độ kéo 60m/p, Điều khiển theo công nghệ VXL VVVF; Động cơ 380V, 50Hz; Nguồn điện chính 380V, 50Hz; 3 phase; Nguồn điện đèn 220V, 50Hz; 1 phase

 

Thiết kế giếng thang và vị trí cabin

Kích thước giếng thang lắp đặt thang máy nhà ống 5 tầng

Thiết kế giếng thang của thang máy nhà ống 5 tầng thường có xu hướng tối ưu diện tích nhưng vẫn đảm bảo các thông số kĩ thuật an toàn khi đưa vào lắp đặt, vận hành.

 

Thiết kế hố PIT thang máy

 

Thiết kế thang máy phòng thang máy

 

Bản vẽ thiết kế cửa thang máy cho nhà ống 5 tầng

 

 

Phòng thang máy nhà ống 5 tầng hay thang máy gia đình nói chung thường có kích thước nhỏ từ 1200Wx1000D, kích thước cửa thang 700Hx2100H. Với kích thước này vừa đảm bảo được không gian và tải trọng thang khi đưa vào vận hành.

 

Phối cảnh công trình Anh Giang – Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

Phối cảnh nhà ống 5 tầng lắp đặt thang máy

 

Đây là phối cảnh công trình nhà ống 5 tầng với nhu cầu lắp đặt thang máy tiết kiệm diện tích. Với một bản vẽ thiết kế thang máy hợp lý các công trình từ 5 đến 10 tầng hoàn toàn có thể lắp đặt thang máy mà vẫn đảm bảo tiết diện tích cho ngôi nhà.

 

Bản vẽ mặt bằng tòa nhà

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 5 tầng lắp đặt thang máy

 

Mặt bằng tầng 1 với thiết kế vị trí lắp đặt thang máy là vị trí trung tâm tòa nhà. Vị trí lắp đặt bên cạnh thang bộ, một vị trí rất đẹp đối với thiết kế của chung mà vẫn đảm bảo việc tối ưu diện tích và tạo thẩm mĩ cho cả công trình.

 

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 5 tầng lắp đặt thang máy

 

Giải pháp lắp đặt thang máy bên cạnh thang bộ tại công trình này là rất hợp lí với kiến trúc cả tòa nhà.

 

Bản vẽ mặt bằng tòa nhà lắp đặt thang máy cho nhà ống 5 tầng

 

Từ bản vẽ mặt cắt dọc của tòa nhà ta có thể hình dung được vị trí lắp đặt và quy trình vận hành của thang máy không phòng máy đối với công trình nhà ống 5 tầng như thế nào.

 

Đối với mỗi công trình nhà ống 5 tầng cần lắp đặt thang máy tùy theo ý đồ của kiến trúc sư hay mong muốn của chủ đầu tư và việc lên thiết kế lắp đặt thang máy có sự linh hoạt khác nhau. Cần đảm bảo những thông số kỹ thuật đúng tiêu chuẩn lắp đặt thang máy mà mỗi vị trí thiết kế thang có sự điều chỉnh riêng. 

 

Thang máy nhà ống 5 tầng nên sử dụng loại thang máy nào?

Đối với thang máy nhà ống 5 tầng cho nhà phố nên  lựa chọn loại thang máy gia đình có cấu trúc nhỏ, thiết kế phù hợp với nhà, an toàn và tiết kiệm diện tích với ngôi nhà. Thang máy gia đình có 2 loại là thang máy có phòng máythang máy không phòng máy. Với nhà ống 5 tầng giải pháp được coi là tối ưu dành cho các tòa nhà phố có thể tiết kiệm được không gian diện tích phòng máy lời khuyên nên sử dụng loại thang máy không phòng máy!

Khung thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số, khi nhận lệnh từ bảng điều khiển của các tầng tủ điều khiển cấp điện cho motor kéo làm cho puly ma sát quay. Khi ấy cáp nâng sẽ tác động lên hệ thống treo làm cho cabin chuyển động lên xuống theo dây dẫn hướng đến các tầng yêu cầu. 

Do đảm bảo được nhu cầu lắp đặt và sử dụng thang máy với yếu tố tiết kiệm diện tích. Chỉ với móc treo tải trọng và bộ điều khiển máy thiết kế đơn giản với không gian nhỏ, hẹp rất phù hợp cho thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng, đối với nhà phố. 

Thang máy Fuji dòng thang máy cung cấp loại thang máy không phòng máy với những đặc tính vượt trội về giá cả, linh hoạt trong lắp đặt cho mọi công trình kiến trúc. Thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng việc cân nhắc lắp đặt thang máy Fuji không phòng máy là giải pháp hay cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể sử dụng thang máy Fuji có phòng máy với những công trình từ 5 tầng trở lên, thang máy khỏe hơn, êm ái, tiết kiệm chi phí sử dụng và giá thành đầu tư cũng “mềm” hơn 15-20% so với thang máy không phòng máy.

Công ty Thang máy và thiết bị Đông Đô cung cấp dòng sản phẩm thang máy Fuji chất lượng cao, với uy tín hàng đầu. Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng để đem cho công trình của bạn sản phẩm thang máy tối ưu nhất về thiết kế và dịch vụ thang máy, hotline 098 734 6944 , liên hệ tư vấn lắp đặt thang máy tại đây.

Bài đọc thêm


[TƯ VẤN MIỄN PHÍ] THIẾT KẾ & LẮP ĐẶT THANG MÁY
CTA - Thiết kế & Lắp đặt thang máy

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

BẠN MUỐN TƯ VẤN TRỰC TIẾP BỞI KỸ SƯ HÀNG ĐẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ 098 7346 944

Vì sao chọn chúng tôi

 • Đông Đô là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với các sản phẩm chất lượng cao, đẳng cấp khác biệt .
 • Đông Đô là đơn vị có thời gian bảo hành thiết bị lâu nhất trên thị trường hiện nay.
 • Đông Đô có đội ngũ kỹ sư tốt, kinh nghiệm trong cả ba lĩnh vực cơ khí, tự động hóa, tư vấn thiết kế
 • Đã phục vụ trên 3000 khách hàng. Hơn 95% khách hàng tuyệt đối hài lòng không ở đâu có được
 • Nhanh chóng, chính xác về thời gian trong tất cả các dịch vụ như lắp đặt và bảo hành, sửa chữa…
 • Hỗ trợ mọi thủ tục hồ sơ giấy tờ pháp lí đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho khách hàng .

Ý kiến khách hàng

Anh Hưởng ban quản lý quận ba đình

Ông Hưởng

BQLDA đầu tư xây dựng quận Ba Đình

0 (0) Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô thi công đáp ứng đúng theo tiến độ yêu […]

Xem chi tiết »

Ông Tùng - Tổng giám đốc Cty XNK An Phát

Ông Tùng

Tổng Giám đốc Công ty XNK An Phát

0 (0) Tôi biết Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô trong quá trình cùng vào dự án […]

Xem chi tiết »

Bà Phạm Thị Vân Anh

Bà Phạm Thị Vân Anh

Phó Giám đốc Trung tâm Thống kê khu vực I

0 (0) Trước đây cơ quan tôi dùng thang máy của một bên công ty khác. Thang máy gặp trục […]

Xem chi tiết »

Bà Nguyễn Thị Hải

Bà Nguyễn Thị Hải

Người dân Chung cư 129D Trương Định

0 (0) Hồi trước chưa cải tạo sửa chữa thang máy chung cư hay hỏng với trục trặc lắm. Nhiều […]

Xem chi tiết »

Ông Hùng Trưởng phòng HC-TH

Ông Hùng

Trưởng phòng HC-TH Học viện Tài Chính

0 (0) Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô thực hiện gói thầu “Cung cấp, lắp đặt […]

Xem chi tiết »

30 shine - Mr. Tường

Ông Tường

Trưởng phòng vật tư chuỗi Showroom 30 SHINE

0 (0) Đặc thù của 30 Shine là phục vụ khách số lượng nhiều và dịch vụ khách hàng yêu […]

Xem chi tiết »

Ông Phạm Mạnh Toàn

Ông Phạm Mạnh Toàn

Tổng Giám đốc Công ty TNHH cơ điện Viettech

0 (0) Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô làm việc rất chuyên nghiệp, xử lý sự cố […]

Xem chi tiết »

Ông Dương Quốc Tuấn

Chủ tich HDQT Cty Cổ Phần Đồng Tháp

0 (0) Dự án của chúng tôi sử dụng toàn bộ thang máy do Cty Thang Máy và Thiết Bị […]

Xem chi tiết »

Ông Phan Văn Diễm

Giám đốc Cty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Phan Lam

0 (0) Tôi hoàn toàn yên tâm giao cho Cty Đông Đô gói thầu thang máy cho nhà máy giai […]

Xem chi tiết »

anh-binh

Ông Vũ Tuấn Bình

Giám đốc Cty TNHH Khách Sạn COCO Tuần Châu

0 (0) Cty Tôi đã phân vân rất nhiều giữa các đơn vị, sau đó tôi biết đến Sa – […]

Xem chi tiết »