Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế, lắp đặt thang máy Fuji chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế, lắp đặt thang máy Fuji uy tín chất lượng

 

Thang máy tải khách mang đến giải pháp lâu dài cho việc di chuyển trong các tòa nhà cao tầng, đồng thời hỗ trợ hành khách lưu chuyển hàng hóa nặng hiệu quả. Chính vì lẽ đó, thiết kế và lắp đặt thang máy cho các căn nhà, văn phòng, cơ quan trở thành lựa chọn ưa chuộng với nhiều người Việt. Linh hoạt với nhu cầu của hành khách sử dụng, thang máy tải khách được chia ra làm nhiều phân loại: thang máy mini, thang máy dịch vụ, thang máy quan sát… Tiện lợi và an toàn, thang máy là đơn vị kiến trúc không thể thiếu cho cuộc sống đô thị cao tầng, bận rộn.

1. Lợi ích của việc lắp đặt thang máy tải khách

Một số lợi ích đặc biệt của thang máy tải khách:

 • Một giải pháp di chuyển và vận tải hàng hóa an toàn cho hành khách
 • Tối ưu hiệu quả và năng suất làm việc
 • Tiết kiệm thời gian
 • Bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu chấn thương (lưng, đầu gối…)

 

Thiết kế thang máy & Lắp đặt thang máy Fuji

Thiết kế thang máy tải khách không chỉ an toàn, tiện dụng mà còn mang tới cảm giác an tâm khi sử dụng.

 

2. Quy trình thiết kế & lắp đặt thang máy tải khách

Giống như xây một ngôi nhà, việc chọn đơn vị thiết kế và lắp đặt thang máy quyết định độ an toàn và độ bền của thang máy. Bởi thang máy tuy là một sản phẩm xây dựng, yêu cầu tính thực tế trong thiết kế theo từng công trình, nhưng lại rất khắt khe về tính kỹ thuật, điện, phòng cháy nổ, thấm nước.

Do đó chủ thầu xây dựng khi lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công thang máy cần nắm được quy trình lắp đặt và các tiêu chí đánh giá chất lượng của đơn vị thi công.

Quy trình lắp đặt thang máy tải khách cơ bản bao gồm 5 bước:

Bước 1: Thấu hiểu yêu cầu

Hiểu rõ nhu cầu, mục đích của khách hàng, khảo sát kích thước, diện tích đất cùng bản vẽ kiến trúc.

Bước 2: Đề xuất giải pháp

Lập bản vẽ thang máy và báo giá sơ bộ, trao đổi với khách hàng và đơn vị cung cấp thang máy nhằm đưa ra giải pháp cụ thể, chính xác.

Bước 3: Ký hợp đồng

Xác nhận yêu cầu lắp đặt thang máy với khách hàng thông qua ký kết hợp đồng

Bước 4: Thi công thang máy

Tiến hành thi công, giám sát chất lượng công trình qua các bước: (1) Thi công hố thang, giếng thang, phòng máy, dầm bê tông chịu lực… (2) Lắp ray và khung buồng cabin (3) Thiết lập hệ thống máy kéo và đối trọng (4) Lắp cửa tầng (5) Lập hệ thống điện vận hành.

Bước 5: Kiểm định chất lượng và bàn giao

Kiểm định chất lượng và hệ số an toàn theo tiêu chuẩn kiểm định quốc gia và bàn giao tới khách hàng khi sản phẩm đã vượt qua các bài kiểm định.

 

Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô tự hào là đơn vị thiết kế và lắp đặt thang máy tải khách Fuji uy tín - chất lượng trong suốt 5 năm qua.

Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô tự hào là đơn vị thiết kế và lắp đặt thang máy tải khách Fuji uy tín – chất lượng trong suốt 5 năm qua.

 

Trong số 5 bước trên, bước quan trọng nhất chính là xây dựng bản vẽ chính xác. Thông thường đơn vị thiết kế bản vẽ sẽ đồng thời là đơn vị thi công để đảm bảo chất lượng xuyên suốt.Bản vẽ thang máy phải được tính toán hợp lý theo diện tích sử dụng và mục đích.

1 sai sót thường xảy ra của giai đoạn lên bản vẽ thiết kế đó là, đơn vị thiết kế bản vẽ kiến trúc đưa ra diện tích đất thang máy (hố giếng thang) bé hơn yêu cầu thực tế. Điều này dẫn đến việc thi công vô cùng khó khăn hoặc không khả thi.

Để có chiếc thang máy thi công đẹp, chất lượng và hài hoà cùng cả không gian kiến trúc, chủ thầu xây dựng cần trao đổi với kiến trúc sư xây dựng bản vẽ và tìm ngay đơn vị thiết kế thang máy từ giai đoạn lên bản vẽ căn nhà nhằm đảm bảo thi công chính xác tuyệt đối.

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng bản vẽ kỹ thuật chi tiết, chủ thầu xây dựng cũng cần nắm được các thông tin kỹ thuật cơ bản về thiết kế thang máy, nhằm thuận tiện cho việc trao đổi và lên ngân sách xây dựng.

>>> Tìm hiểu 17 thông tin kỹ thuật cơ bản về thiết kế thang máy tại đây.

Một chiếc thang máy tải khách Fuji liên doanh của thương hiệu thường có mức chi phí trong khoảng 310,000,000đ – 450,000,000đ. Đây là mức đầu tư khá lớn so với tổng công trình kiến trúc dân cư. Do đó, để loại bỏ những chi phí phát sinh, đảm bảo lợi ích dịch vụ tốt nhất,, chủ đầu tư và kiến trúc sư nên bỏ thêm thời gian làm rõ yêu cầu của mình để tối ưu quyền lợi và sự thuận tiện trong việc lắp đặt thang máy.

3.  Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế, lắp đặt thang máy uy tín

Dòng thang máy quan sát sử dụng kính chịu lực mang lại tầm nhìn thoáng đãng với người sử dụng phù hợp với nhà dân, trung tâm thương mại, dịch vụ.

 

Dòng thang máy quan sát sử dụng kính chịu lực mang lại tầm nhìn thoáng đãng với người sử dụng phù hợp với nhà dân, trung tâm thương mại, dịch vụ.

 

Tại công trình xây dựng, đơn vị thiết kế và lắp đặt thang máy tải khách sẽ có 1 đội kỹ sư lành nghề để thực hiện, và giám sát chất lượng công trình, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng đúng theo kỳ vọng. Tuy nhiên, để có thể chọn mặt gửi vàng, giao phó quyền xây dựng cho riêng 1 đơn vị thi công, thì chủ đầu tư cần có đủ căn cứ tín nhiệm đơn vị lựa chọn của mình. Dưới đây là 1 số căn cứ cho chủ đầu tư dễ dàng nhìn nhận đơn vị thi công đáng tin cây:

 • Lắp đặt theo đúng bản vẽ và tuân thủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật
 • Hiện trạng các công trình trước của đơn vị thi công rất tốt
 • Kỹ sư lắp đặt, vận hành kiểm tra thang máy mặc đầy đủ đồ bảo hộ lao động, đeo đai bảo hiểm an toàn. Một đức tính của sự cẩn trọng
 • Ngoại hình, tóc tai nhân sự lắp đặt gọn gàng, chỉnh chu
 • Công cụ, dụng cụ thi công hiện đại, mới, đầy đủ, đảm bảo chất lượng, sử dụng đúng mục đích
 • Cẩn thận trong việc kết nối các mối hàn, bắt vít chặt chẽ, vệ sinh sạch sẽ trong quá trình lắp đặt và sau lắp đặt
 • Đội ngũ kỹ sư lắp đặt nhanh nhẹn, lịch sự, phối hợp ăn ý
 • Đối đầu điện an toàn cẩn thận
 • Nhân sự chủ động trao đổi với chủ đầu tư về tiến độ thi công và đề xuất giải pháp khi có vấn đề phát sinh quan trọng
 • Nhân sự chủ động giải đáp mọi thắc mắc với chủ đầu tư, hành khách sử dụng thang máy về an toàn sử dụng, bảo trì thang máy cẩn thận

4. Những điều nên và không nên của chủ đầu tư khi lắp đặt thang máy

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần kiểm tra lại 1 số bước thi công sau đây để đảm bảo thang máy được lắp đặt an toàn, đúng cách:

 • Đơn vị kỹ thuật lắp đặt theo đúng bản vẽ đã thống nhất với nhà thầu thang máy
 • Cam kết tuân thủ theo các đề xuất của nhà thầu thang máy và hợp đồng đã ký
 • Chống thấm nước cho hố thang máy (PIT) để không bị dò nước từ lòng đất
 • Đóng tiếp địa hoặc nhờ đơn vị thang máy đóng tiếp địa cho thang máy khi đang ép cọc, trước khi đổ bê tông móng. Việc đóng tiếp địa giúp thang máy tránh các sự cố dò điện, hỏng mạch điện do sấm sét.
 • Chuẩn bị điện 3 pha, điện thi công đầy đủ. Việc sử dụng điện 1 pha rất nguy hiểm gây cháy nổ, chập mạch thang máy
 • Tổ chức mặt bằng tập kết hàng hoá, thi công sạch thoáng
 • Bàn giao hố thang sạch sẽ, chống ẩm tốt, không rác thải, đạt đủ tiêu chuẩn lắp đặt

Lắp ráp thang máy tải hàng

Nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, mũ, thắt lưng an toàn khi di chuyển ở khu vực lắp đặt thang máy.

 

Chủ đầu tư không nên:

 • Ký kết hợp đồng thiết kế với 1 công ty và lắp đặt thang máy với 1 đơn vị khác. Trong trường hợp công ty ký hợp đồng uỷ quyền lắp đặt cho đơn vị khác, chủ đầu tư, cần đảm bảo người giám sát chất lượng thi công chính là đơn vị ký kết hợp đồng thiết.
 • Trong quá trình thi công, chủ đầu tư không thò đầu, lại gần khu vực thi công khi không trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, đai an toàn và có sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật lắp đặt. Đặc thù công trường thang máy là cao tầng, hẹp và nhiều linh kiện vật tư trọng tải lớn nên rất nguy hiểm để đi lại.
 • Đi ống nước, ống điều hoà bên trong hố thang máy. Tuyệt đối không lắp ống nước trong hố thang máy, dẫn đến dò nước gây chập điện hỏng hóc toàn bộ thang. Ống điều hoà cũng nên tuyệt đối tránh. Trong trường hợp bắt buộc đi ống điều hoà, đơn vị thi công cần sắp xếp lối ống, bao bọc cẩn thận để ống không bị vỡ khi thang vận hành.

 

Nên chuẩn bị không gian rộng rãi cho việc tập kết hàng hoá và thi công.

Nên chuẩn bị không gian rộng rãi cho việc tập kết hàng hoá và thi công.

 

Trên đây là 1 số kinh nghiệm nghiệm thiết kế và lắp đặt thang máy tải khách an toàn, thuận tiện của công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô dành cho chủ đầu tư và quý khách hàng. Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô là đơn vị có trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, nâng cấp thang máy tải khách chuyên dụng thương hiệu Fuji, Mitsubishi, Nippon. Một số khách hàng tiêu biểu của Đông Đô gồm: Học viện Tài chính, trường tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội, Nhà máy Pegatron – VSIP Hải phòng, 30 Shine…

Liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0987 346 944 hoặc trò chuyện trực tiếp để nhận tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ lắp đặt thang máy tải khách.

>>> Đọc thêm:

 


[TƯ VẤN MIỄN PHÍ] THIẾT KẾ & LẮP ĐẶT THANG MÁY
CTA - Thiết kế & Lắp đặt thang máy

BẠN MUỐN TƯ VẤN TRỰC TIẾP BỞI KỸ SƯ HÀNG ĐẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ 098 7346 944

Vì sao chọn chúng tôi

 • Đông Đô là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với các sản phẩm chất lượng cao, đẳng cấp khác biệt .
 • Đông Đô là đơn vị có thời gian bảo hành thiết bị lâu nhất trên thị trường hiện nay.
 • Đông Đô có đội ngũ kỹ sư tốt, kinh nghiệm trong cả ba lĩnh vực cơ khí, tự động hóa, tư vấn thiết kế
 • Đã phục vụ trên 3000 khách hàng. Hơn 95% khách hàng tuyệt đối hài lòng không ở đâu có được
 • Nhanh chóng, chính xác về thời gian trong tất cả các dịch vụ như lắp đặt và bảo hành, sửa chữa…
 • Hỗ trợ mọi thủ tục hồ sơ giấy tờ pháp lí đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho khách hàng .

Ý kiến khách hàng

Anh Hưởng ban quản lý quận ba đình

Ông Hưởng

BQLDA đầu tư xây dựng quận Ba Đình

Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô thi công đáp ứng đúng theo tiến độ yêu cầu của […]

Xem chi tiết »

Ông Tùng - Tổng giám đốc Cty XNK An Phát

Ông Tùng

Tổng Giám đốc Công ty XNK An Phát

Tôi biết Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô trong quá trình cùng vào dự án khu công […]

Xem chi tiết »

Bà Phạm Thị Vân Anh

Bà Phạm Thị Vân Anh

Phó Giám đốc Trung tâm Thống kê khu vực I

Trước đây cơ quan tôi dùng thang máy của một bên công ty khác. Thang máy gặp trục trặc liên […]

Xem chi tiết »

Bà Nguyễn Thị Hải

Bà Nguyễn Thị Hải

Người dân Chung cư 129D Trương Định

Hồi trước chưa cải tạo sửa chữa thang máy chung cư hay hỏng với trục trặc lắm. Nhiều cụ cao […]

Xem chi tiết »

Ông Hùng Trưởng phòng HC-TH

Ông Hùng

Trưởng phòng HC-TH Học viện Tài Chính

Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô thực hiện gói thầu “Cung cấp, lắp đặt thang máy […]

Xem chi tiết »

30 shine - Mr. Tường

Ông Tường

Trưởng phòng vật tư chuỗi Showroom 30 SHINE

Đặc thù của 30 Shine là phục vụ khách số lượng nhiều và dịch vụ khách hàng yêu cầu ở […]

Xem chi tiết »

Ông Phạm Mạnh Toàn

Ông Phạm Mạnh Toàn

Tổng Giám đốc Công ty TNHH cơ điện Viettech

Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô làm việc rất chuyên nghiệp, xử lý sự cố và tình […]

Xem chi tiết »

Ông Dương Quốc Tuấn

Chủ tich HDQT Cty Cổ Phần Đồng Tháp

Dự án của chúng tôi sử dụng toàn bộ thang máy do Cty Thang Máy và Thiết Bị Đông Đô […]

Xem chi tiết »

Ông Phan Văn Diễm

Giám đốc Cty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Phan Lam

Tôi hoàn toàn yên tâm giao cho Cty Đông Đô gói thầu thang máy cho nhà máy giai đoạn 1. […]

Xem chi tiết »

anh-binh

Ông Vũ Tuấn Bình

Giám đốc Cty TNHH Khách Sạn COCO Tuần Châu

Cty Tôi đã phân vân rất nhiều giữa các đơn vị, sau đó tôi biết đến Sa – CEO Cty […]

Xem chi tiết »