Phân Loại 7 Thang Máy Tải Khách Phổ Biến Hiện Nay

0
(0)
Phân loại thang máy tải khách Fuji

Phân loại thang máy tải khách 

Thang máy tải khách là phương tiện di chuyển tiện ích, không thể thiếu trong cuộc sống ngày càng hiện đại hơn. Trong đó, nổi bật là xu hướng gia tăng các công trình xây dựng dưới 10 tầng nhưng yêu cầu thời gian sử dụng liên tục trong ngày (8-12h/ngày).

Dòng thang máy tải khách tập trung vào sự tiện nghi sử dụng, an toàn và bền bỉ với cường độ làm việc cao. Xuất phát từ nhu cầu tìm hiểu của doanh nghiệp, chủ đầu tư và người tiêu quan tâm đến các loại thang máy, công ty Thang máy &Thiết bị Đông Đô gửi tới bài viết phân loại 7 thang máy tải khách theo công trình và mục đích sử dụng.

Tìm hiểu các loại động cơ thang máy

Hiện trên thị trường có 3 loại thang máy tải khách phổ biến nhất sử dụng động cơ chính là: thang máy kéo có phòng máy, thang máy kéo không phòng máy và thang máy thủy lực.

Thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực là loại thang máy hoạt động lên xuống nhờ lực đẩy của một piston được lắp đặt ở dưới đáy hố pit. Cơ chế hoạt động của thang máy này là nhờ vào hệ thống truyền động là bơm thủy lực, cabin được di chuyển lên xuống nhờ một piston đẩy nên loại thang này khi hoạt động ít gây tiếng ồn, độ an toàn khá cao.

Điểm hạn chế của sản phẩm này là tốc độ chạy thấp, chỉ 15 m/p, lắp đặt thang máy cho các công trình hạ tầng 6 tầng đổ xuống. Ngoài ra việc sử dụng piston thủy lực khiến cho thang máy dầu mỡ, cần thường xuyên bảo trì, vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường. 

Thang máy tải khách có phòng máy

Thang máy thủy lực

Thang máy tải khách có phòng máy

Thang máy tải khách có phòng máy là loại thang có phòng máy ở trên cùng, dùng để đặt tủ điện và máy kéo, sử dụng máy kéo có hộp giảm tốc trục vít (hay còn gọi là máy kéo có hộp số – Gear Machine).

Loại thang máy tải khách này là sản phẩm phổ biến nhất, vận hành nhanh nhất, tiện lợi và linh hoạt lắp đặt nhất. Phù hợp với tất cả khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy.Tốc độ trung bình của thang máy có phòng máy trong khoảng 30 – 90 m/phút, khi được nâng cấp với động cơ máy kéo không hộp số có thể tăng tốc tới 150 – 200 m/phút để lắp cho nhiều tòa nhà trọc trời, hoặc hạ tầng dịch vụ công có tần suất sử dụng cao.

Điểm trừ của sản phẩm thang máy tải khách này này là yêu cầu 1 phòng máy lớn, thường ở tầng thượng công trình. Theo thời gian, các công ty thang máy cũng cải thiện hạn chế này bằng cách đưa ra giải pháp thang máy phòng máy nhỏ tiết kiệm diện tích tới 30% so với phòng máy thông thường, điển hình như thang máy Fuji.

Thang máy tải khách có phòng máy

Thang máy tải khách có phòng máy

Thang máy tải khách không phòng máy

Thang máy tải khách không phòng máy đảm bảo được nhu cầu lắp đặt và sử dụng thang máy với yếu tố tiết kiệm diện tích, phù hợp với các công trình bị giới hạn chiều cao. Chỉ với móc treo tải trọng và bộ điều khiển máy thiết kế đơn giản với không gian nhỏ, hẹp. Đồng nghĩa với việc tải trọng của thang máy tải khách không phòng máy sẽ có  định mức tải trọng thấp hơn thang máy có phòng máy, tải trọng dao động từ 300kg đến 1050kg đối với thang máy tải khách không phòng máy và (450 – 2200 kg với thang máy tải khách có phòng máy).

Thang máy tải khách không phòng máy

Thang máy tải khách không phòng máy

Bảng 1: Kích thước và tải trọng thang máy tải khách fuji có phòng máy

Thông số kỹ thuật thang máy tải khách có phòng máy

Thông số kỹ thuật thang máy tải khách có phòng máy

Bảng 2: Kích thước & tải trọng thang máy tải khách Fuji không phòng máy

Thông số kỹ thuật thang máy tải khách không phòng máy

Thông số kỹ thuật thang máy tải khách không phòng máy


Phân loại thang máy tải khách theo mục đích sử dụng cơ bản

Đi từ chức năng cần lắp đặt thang máy tải khách phần loại thành nhiều loại thang phục vụ cho mục đích sử dụng của hành khách.

Thang máy tải khách 

Loại thang máy tải khách được lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng, bệnh viện trường học,  khu chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại… với chức năng chuyên chở người. Để phù hợp với nhiều loại cơ sở hạ tầng, cho cá nhân và doanh nghiệp, thang máy tải khách chuyên dụng có nhiều mức tải trọng linh hoạt.

Tham khảo các lựa chọn về tải trọng và mẫu mã cabin thang máy với Catalogue Thang máy & Thiết bị Đông Đô (bản mới nhất).

thang máy tải khách

Thang máy quan sát

Thang máy quan sát là loại thang máy tải khách tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian kiến trúc đô thị: Khách sạn, khu văn phòng, trung tâm mua sắm… giúp ngắm nhìn công trình đô thị, kích thích khả năng sáng tạo, và cảm xúc tâm lí thú vị.

Sở hữu thiết kế tương tự như thang máy tải khách thông dụng, tuy nhiên, thang máy quan sát sử dụng lớp kính chịu lực thay cho vách cabin Inox 304 cao cấp chống chịu lực và rỉ sét. Thang máy Fuji của Thang Máy & Thiết bị Đông Đô  cung cấp dòng sản phẩm thang máy quan sát với chất lượng tốt 

thang máy quan sát

Thang máy quan sát

Tham khảo thêm bài viết 3 Phong cách thiết kế Cabin thang máy được ưa chuộng nhất 2020

Thang máy tải hàng kèm người

Để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất hàng hóa thang máy tải hàng là giải pháp lựa chọn hiện đại của các đơn vị doanh nghiệp, kinh doanh.

Thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng là loại thang máy thông thường sẽ không dùng để tải khách, đặc biệt khi cửa thang tải hàng là loại cửa kéo sắt, đóng mở bằng tay, không an toàn cho hành khách. Tuy nhiên theo thời gian, thang máy tải hàng được nâng cấp không chỉ tải trọng hàng hóa 1 tấn tới 10 tấn, mà còn đảm bảo hệ số an toàn 10 nhằm vận chuyển kèm nhân viên vận chuyển hàng hóa và điều khiển thang.

Đúng với tên gọi của nó, thang máy tải hàng trọng tải lớn kèm người sẽ không mang lại sự thoải mái cho người đi như thang máy tải khách mà tập trung tải hàng hóa.

Bạn cân nhắc với việc lắp đặt thang máy tải hàng, hãy trả lời 6 câu hỏi tại đây!

Thang máy tải ô tô

Loại thang máy chuyên dụng với chức năng chuyên phục vụ sản xuất ô tô, những chiếc ô tô được vận chuyển dễ dàng hơn, tiện lợi hơn trong 1 không gian khép kín.

Tương tự như thang máy tải hàng trọng tải lớn kèm người, thang máy tải ô tô cũng có hệ số an toàn cực cao. Ngoài ra, thang máy ô tô còn được trang bị công nghệ di chuyển cân bằng tại mọi điểm trong cabin, tránh thanh bị chòng chềnh do có kích thước cabin vô cùng lớn.

Tải trọng của thang máy ô tô thường ở mức 2000 – 3500 kg. Ngoài trang bị thang máy ô tô có trang bị thanh chống va, dải dẫn an toàn cho ô tô nhằm đảm bảo xe di chuyển trong khu vực an toàn trong thang.

Thang máy tải ô tô

Thang máy tải ô tô

Tư vấn lựa chọn loại thang máy tải khách phù hợp

Mỗi loại công trình đều có những đặc thù riêng biệt nên việc lắp đặt thang máy tải khách đảm bảo cần được điều kiện diện sẵn có của người tiêu dùng. Dòng sản phẩm thang máy Fuji là lựa chọn tốt cho khách hàng với mọi công trình, quý khách tham khảo thông số kỹ thuật lắp đặt thang máy Fuji dưới đây:

– Công trình nhà dân: Kích thước giếng thang (chiều rộng x chiều sâu) dao động từ 1500 x 1500 mm đến 1800 x 1600 mm (đối trọng đặt sau).

– Công trình văn phòng, khách sạn, dịch vụ: Kích thước giếng thang dao động từ 1800 x 1700 mm đến 2100 x 2100 mm (đối trọng đặt sau).

– Các công trình trung tâm thương mại, siêu thị: Kích thước giếng thang dao động từ 2100 x 2100 đến 2500 x 2450 (đối trọng đặt sau).

Thang máy Fuji

Thang máy Fuji

Tham khảo chi tiết thông số tải trọng, kích thước, tốc độ của thang máy tải khách Fuji (có phòng máy và không phòng máy) tại đây.

Bên cạnh đó thang máy Fuji với đặc điểm vượt trội về linh hoạt diện tích, những công trình phi tiêu chuẩn, diện tích nhỏ việc sử dụng thang máy Fuji là sự lựa chọn thích hợp cho khách hàng. Ví dụ Thiết kế thang máy nhà ống 5 tầng thế nào cho đẹp tại đây!

Với hơn 5 năm có mặt trên thị trường Thang máy Việt Nam, Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô tập trung mọi tiềm lực trong việc đẩy mạnh chuyên môn trở thành đơn vị thiết kế & lắp đặt thang máy hàng đầu Việt Nam với các thương hiệu Fuji, Mitsubishi, Hitachi, Yungtay…

Để được tư vấn chi tiết về thiết kế, lắp đặt, bảo trì khép kín thang máy tải khách fuji, vui lòng liên hệ hotline: 0987 346 944 hoặc trò chuyện trực tiếp với bộ phận tư vấn kỹ thuật Thang Máy & Thiết bị Đông Đô ở chatbox trực tuyến.

Đọc thêm


[TƯ VẤN MIỄN PHÍ] THIẾT KẾ & LẮP ĐẶT THANG MÁY
CTA - Thiết kế & Lắp đặt thang máy

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

BẠN MUỐN TƯ VẤN TRỰC TIẾP BỞI KỸ SƯ HÀNG ĐẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ 093 559 2509

Vì sao chọn chúng tôi

  • Đông Đô là công ty thiết kế, lắp đặt, sửa chữa thang máy chất lượng cao, đẳng cấp khác biệt.
  • Thiết kế thang máy may đo, chi phí tiết kiệm, hỗ trợ hoàn toàn dịch vụ kiểm định chất lượng.
  • Là đơn vị có thời gian bảo hành thiết bị lâu nhất trên thị trường hiện nay.
  • Đội ngũ kỹ sư tay nghề cao trong 4 lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, thiết kế, giám sát xây dựng.
  • Đã phục vụ trên 3000 khách hàng. Hơn 95% khách hàng tuyệt đối hài lòng.
  • Làm việc nhanh chóng, chính xác về thời gian trong tất cả dịch vụ: lắp đặt, bảo hành, sửa chữa…
  • Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện nhất cho khách hàng. Giấy tờ pháp lý đơn giản .
  • Giải ngân minh bạch, chính xác, nhanh chóng theo giai đoạn lắp đặt.

Ý kiến khách hàng

Anh Hưởng ban quản lý quận ba đình

Ông Hưởng

BQLDA đầu tư xây dựng quận Ba Đình

0 (0) Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô thi công đáp ứng đúng theo tiến độ yêu […]

Xem chi tiết »

Ông Tùng - Tổng giám đốc Cty XNK An Phát

Ông Tùng

Tổng Giám đốc Công ty XNK An Phát

0 (0) Tôi biết Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô trong quá trình cùng vào dự án […]

Xem chi tiết »

Bà Phạm Thị Vân Anh

Bà Phạm Thị Vân Anh

Phó Giám đốc Trung tâm Thống kê khu vực I

0 (0) Trước đây cơ quan tôi dùng thang máy của một bên công ty khác. Thang máy gặp trục […]

Xem chi tiết »

Bà Nguyễn Thị Hải

Bà Nguyễn Thị Hải

Người dân Chung cư 129D Trương Định

0 (0) Hồi trước chưa cải tạo sửa chữa thang máy chung cư hay hỏng với trục trặc lắm. Nhiều […]

Xem chi tiết »

Ông Hùng Trưởng phòng HC-TH

Ông Hùng

Trưởng phòng HC-TH Học viện Tài Chính

0 (0) Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô thực hiện gói thầu “Cung cấp, lắp đặt […]

Xem chi tiết »

30 shine - Mr. Tường

Ông Tường

Trưởng phòng vật tư chuỗi Showroom 30 SHINE

0 (0) Đặc thù của 30 Shine là phục vụ khách số lượng nhiều và dịch vụ khách hàng yêu […]

Xem chi tiết »

Ông Phạm Mạnh Toàn

Ông Phạm Mạnh Toàn

Tổng Giám đốc Công ty TNHH cơ điện Viettech

0 (0) Công ty Thang máy & Thiết bị Đông Đô làm việc rất chuyên nghiệp, xử lý sự cố […]

Xem chi tiết »

Ông Dương Quốc Tuấn

Chủ tich HDQT Cty Cổ Phần Đồng Tháp

0 (0) Dự án của chúng tôi sử dụng toàn bộ thang máy do Cty Thang Máy và Thiết Bị […]

Xem chi tiết »

Ông Phan Văn Diễm

Giám đốc Cty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Phan Lam

0 (0) Tôi hoàn toàn yên tâm giao cho Cty Đông Đô gói thầu thang máy cho nhà máy giai […]

Xem chi tiết »

anh-binh

Ông Vũ Tuấn Bình

Giám đốc Cty TNHH Khách Sạn COCO Tuần Châu

0 (0) Cty Tôi đã phân vân rất nhiều giữa các đơn vị, sau đó tôi biết đến Sa – […]

Xem chi tiết »