Tin tức

Thang máy Stannah, nét hiện đại trong tổ hợp giải trí lâu đời

Được thành lập vào năm 1867, Thang máy Stannah là một trong những công ty thang máy đầu tiên ở Anh cũng như trên thế giới. Trải qua hàng thế kỷ tồn tại và phát triển, Stannah đã cung cấp thang máy cho không chỉ những công trình xây mới, mà cả những công trình cải tạo và nâng cấp. Trong bài viết này, Thang máy Đông Đô sẽ giới thiệu cho mọi người một khách hàng tiêu biểu của Thang máy Stannah: Khu phức hợp giải trí hay Rạp hát “Khu vườn mùa đông tại Blackpool” (tiếng anh: Blackpool Winter Gardens)

1. Quá trình sử dụng thang máy của rạp hát

Sau khi Elisha Graves Otis chế tạo ra chiếc thang máy đầu tiên vào năm 1852, nhiều nhà thầu xây dựng đã đặt lòng tin vào Otis và đưa vào lắp đặt cho công trình cao tầng của khách hàng.

thang-may-tai-rap-hat
Thang máy tại rạp hát
thang-may-dau-tien-tai-rap-hat
Rạp hát “Khu vườn mùa đông tại Blackpool” (tiếng anh: Blackpool Winter Gardens

Một trong những khách hàng đầu tiên của Otis tại Anh là rạp hát “Khu vườn mùa đông tại Blackpool” (tiếng anh: Blackpool Winter Gardens). Thời điểm đó, nhà hát lựa chọn lắp đặt thang máy 5 điểm dừng, tải trọng 380kg. Thang máy có thể tải được tối đa 4 người hoặc 1 chiếc xe lăn cùng 2 người khác.

tam-dung-su-dung-thang-may-cu-tai-rap-hat
Tạm dừng thang máy của rạp hát do quá cũ

 

Tuy nhiên đến những năm 1950s thì chiếc thang máy Otis này không còn được sử dụng nhiều vì đã quá cũ kỹ. Và rồi phòng bảo trì rạp hát đã buộc phải khóa lại để đảm bảo an toàn của mọi người.

thang-may-cua-rap-hat-tai-Anh
Nội thất bên trong thang máy
cabin-thang-may-cua-rap-hat-tai-Anh
Nội thất chiếc thang máy ban đầu

Giống như nhiều công trình lâu đời khác, việc ưu tiên khi cải tạo rạp hát của ban giám đốc là làm mới lại hệ thống thang máy. Và đơn vị thang máy Stannah, chuyên gia thang máy hàng đầu của Anh Quốc, đã được ban giám đốc tin tưởng lựa chọn.

2. Thách thức đối với Thang máy Stannah

Một trong những chiếc thang máy cần thay thế của Blackpool Winter Gardens, được đặt ngay bên phải của Phòng hát Opera, thường được sử dụng để đưa khách lên rạp xiếc và khu vực ngắm cảnh ngoài ban công. Tuy nhiên, ban quản lý khu tổ hợp đã rất mệt mỏi vì liên tục phải sửa chữa chiếc thang máy này trong một thời gian dài. Thực tế, chiếc thang máy Otis được lắp đặt tại đây đã hết chu kỳ sử dụng vào khoảng giữa thế kỷ 20. Ngoài ra thì những tấm gỗ sồi trơn trong cabin thang máy đã trông không còn được thẩm mỹ tại thời điểm bấy giờ nữa.

Điều gì đến cũng phải đến, vài năm sau, chiếc thang máy này không sửa được nữa do những thiết bị phù hợp đã ngừng sản xuất. Ban quản lý đã quyết định tắt thang cho tới khi thang máy Stannah được lựa chọn để thay thế chiếc thang máy Otis lỗi thời.

thang-may-stannah-moi-tai-rap-hat
Thang máy Stannah mới tại rạp hát

“Chúng tôi đã phải tạm dừng sử dụng thang máy hơn 12 tháng cho tới khi thang máy Stannah đến. Stannah là lựa chọn hoàn hảo để thay thế thang máy tại rạp hát của chúng tôi. Làm việc với Stannah rất dễ dàng, từ khi bắt đầu công việc cho tới lúc hoàn thành, 2 bên luôn duy trì liên lạc để kịp thời giải quyết những phát sinh.”

Theo Philip Jackson, Giám đốc trung tâm bảo trì rạp hát.

3. Sản phẩm thang máy hoàn chỉnh

Lee Mahoney, quản lý dự án tại Stannah, đã làm việc rất chi tiết với Philip Jackson (Giám đốc trung tâm bảo trì rạp hát) để thiết kế một chiếc thang máy có nét riêng biệt, phù hợp với nét kiến trúc biểu tượng của tầng 1 & tầng 3 của khu tổ hợp.

cabin-thang-may-stannah-moi
Không gian bên trong cabin

Các kỹ sư của Stannah cũng đã thiết kế bảng gọi tầng màu đồng với những nút bấm hoài cổ để hài hòa với kiến trúc của rạp hát.

bang-goi-tang-thang-may-tai-rap-hat
Bảng gọi tầng màu đồng đặc biệt

Đặc biệt, Stannah đã cung cấp một chiếc thang máy mạnh mẽ hơn, sức tải lớn hơn lên tới 630kg, cho phép 8-9 người đồng thời di chuyển trong một hành trình. Nói tóm lại, thương hiệu này đã cung cấp dịch vụ hoàn chỉnh, “chìa khóa trao tay”, dành cho khách hàng từ khâu thiết kế cho tới bước hoàn thiện bàn giao.

den-tran-thang-may-tai-rap-hat
Đèn trần thang máy hiện đại

Mặc dù trong quá trình thi công vẫn phát sinh một vài vấn đề. Có thể kể đến như: đường ống làm nóng trong hố thang gây khó khăn khi lắp đặt mới thang máy, tiếng ồn thi công ảnh hưởng tới trải nghiệm tận hưởng show diễn của khách hàng. Tuy nhiên, những phát sinh này đã được cả 2 bên cùng phối hợp giải quyết ổn thỏa. Tổng thời gian thi công chỉ trong 8 tuần làm việc.

Bày tỏ cảm xúc hoan hỉ, vui mừng với chiếc thang máy mới mà Stannah cung cấp, Philip Jackson, Giám đốc trung tâm bảo trì rạp hát, đã nói: “Thang máy Stannah đã làm rất tốt công việc của mình từ khi bắt đầu cho tới lúc kết thúc. Họ để lại cho chúng tôi ấn tượng rất tốt. Chúng tôi rất sẵn lòng hợp tác với Stannah để thay thế 2 chiếc thang máy còn lại.”

Như vậy, Thang máy Stannah đã làm rất tốt nhiệm vụ cải tiến, thay mới hệ thống thang máy cũ mà vẫn đảm bảo giữ nét kiến trúc độc đáo của nhà hát anh quốc có tuổi đời hơn 1 thế kỷ này.

Tại Việt Nam, Thang máy Đông Đô cũng là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cải tạo, nâng cấp thang máy. Chúng tôi ưu tiên việc giữ gìn phong cách kiến trúc, đưa tính cách của khách hàng vào trong từng sản phẩm. Liên hệ Thang máy Đông Đô để sở hữu những chiếc thang máy độc bản với công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trên thế giới.

 

Xem thêm: Tài liệu tổng hợp, Báo giá lắp đặt thang máy trọn gói mới nhất


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

 

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again