Tin tức

3 Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Thang Máy Tải Khách

Thang máy tải khách là thiết bị di chuyển hiện đại và tiện ích lên các tầng cao cho người sử dụng. Để vận hành êm ái và an toàn đòi hỏi quy trình lắp đặt thang máy phải đảm bảo đúng quy chuẩn xây dựng và an toàn kỹ thuật. Bên cạnh đó, ta cần phải chú ý tránh 3 lỗi kĩ thuật khi sử dụng thang máy tải khách sau để giúp thang máy vận hành tốt và giữ được độ bền lâu.

loi-ki-thuat-khi-su-dung-thang-may
Lỗi kĩ thuật khi sử dụng thang máy

Lưu ý chống thấm hố PIT thang máy tải khách

Hố PIT là phần hố nằm dưới cùng của giếng thang, tính từ mặt sàn tầng dừng thấp nhất trở xuống, nằm sâu dưới lòng đất. Đây được coi là phần rất quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn khi vận hành của thang máy. Quá trình lắp đặt thang máy tải khách cần tránh để nước thẩm thấu vào bên trong động cơ, thiết bị linh kiện máy gây ẩm mốc hư hỏng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và tuổi thọ của thang máy.

Chống thấm hố PIT là hoạt động vô cùng quan trọng trong thiết kế lắp đặt thang máy tải khách, cũng là lỗi kỹ thuật thường gặp. 

Có 2 giải pháp chống thấm hố PIT thang máy tải khách:

  • Dán màng chống thấm hố pít thang máy
luu-y-quet-son-chong-tham-ho-pit
Lưu ý quét sơn chống thấm hố PIT

 

chong-tham-ho-pit-thang-may-bang-man-chong-tham
Chống thấm hố PIT thang máy bằng màn chống thấm
  • Phun chống thấm thẩm thấu cho hố pít
phun-chong-tham-ho-pit
Phun chống thấm hố PIT

Chống thấm hố PIT thang máy tải khách là hạng mục chống thấm đặc biệt. Khác với các công trình chống thấm thông thường, chống thấm hố PIT thang máy còn phải tính toán đến độ của lực tác động do hoạt động của các thiết bị thang máy gây ra như sự rung lắc của động cơ. Do đó cần xử lý chống thấm với phương án tốt nhất tránh nước thẩm thấu ngầm vào gây hư hỏng hệ thống máy móc, động cơ và hệ thống điện. 

Lưu ý hoạt động chống thấm hố PIT cần phải hoàn thiện trước khi thang máy đã được lắp đặt, khi ấy việc xử lý rất phức tạp, mất nhiều thời gian và chi phí.

https://www.youtube.com/watch?v=MapD3e7kdgI

 

Lưu ý xử lý rò rỉ nước trong thang máy tải khách

Thông thường các chuyên viên kỹ thuật sẽ tạo ra những lỗ thông gió để đưa không khí vào bên trong cabin thang máy. Điều này giúp điều hòa khí cho buồng thang máy. Tuy nhiên nếu không xử lý triệt để việc rò rỉ nước bên trong thang máy có thể vô hình khiến nước sẽ theo những khe hở đó ngấm vào bên trong hệ thống thang máy. Trong giếng thang được chống thấm, sẽ tạo 1 môi trường tích nước. Hơi nước gây ẩm, cháy chập điện, tạo những rủi ro tai nạn bất ngờ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

tranh-ro-ri-nuoc-trong-thang-may-tai-khach
Tránh rò rỉ nước trong thang máy tải khách

Việc cần thiết sử dụng các dụng cụ thiết bị che chắn, chống ngấm, chống thấm hiệu quả nhất để bảo vệ tài sản của bạn luôn bền đẹp, ổn định dưới mọi thách thức thời gian:

  • Không để nước ở gần cửa thang hoặc trong buồng thang máy;
  • Vệ sinh thang máy sạch sẽ, lau khô thang máy;
  • Luôn giữ thang máy sạch sẽ, không để tích bụi bẩn, động vật rơi vào giếng thang thu hút hơi nước, gây tích ẩm trong cabin và hố thang;
  • Không lắp ống nước, ống điều hòa trong giếng thang.

Lưu ý chống ẩm mốc, mùi hôi trong thang máy tải khách

Sau quá trình sử dụng thang máy tải khách, đơn vị thi công cần lưu ý hướng dẫn khách hàng vệ sinh thường xuyên thang máy. Vị trí cụ thể tại các góc thang, hệ thống nút điều khiển, sàn cabin thang máy để tránh tình trạng ẩm mốc, mùi hôi trong thang máy tải khách.

ve-sinh-thang-may-thuong-xuyen
Vệ sinh thang máy tải khách thường xuyên

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao thường xuyên xảy ra đây là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng nấm mốc, mùi hôi khó chịu. Đối với người sử dụng, hệ lụy đôi khi còn gây ra các loại bệnh về da, đường hô hấp. Đảm bảo trải nghiệm thang máy tiện ích bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Để tìm hiểu chi tiết vệ sinh thang máy thang máy đúng cách, bạn có thể đọc bài viết 04 hướng dẫn nâng cao chất lượng thang máy khi sử dụng.

Như vậy, trong quá trình sử dụng thang máy tải khách để giữ cho thang máy vận hành tốt, an toàn, êm ái khi sử dụng cần lưu ý 3 điều trên. Bên cạnh đó, việc thường xuyên bảo trì bảo dưỡng thang máy giúp phát hiện những rủi ro liên quan đến an toàn con người và vận hành là điều cần thiết.


Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 086 504 3686

📍 Địa chỉ: LK 03-03, Khu Đô Thị Hinode Royal Park, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

🌐 Theo dõi Đông Đô tại D.D-Omnichannel

Chia sẻ :

Thêm bình luận

 Bạn đã gửi bình luận thành công!   Tải lại
Error: Please try again

Đăng ký tư vấn

 Tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn!
Error: Please try again